DMCA.com Protection Status

Học Thiết Kế Thời Trang Mất Bao Lâu?

Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo lên những bộ quần áo do mình làm ra. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay. “Học thiết kế thời trang mất bao lâu?” có lẽ rất nhiều bạn có cùng câu hỏi và thực sự đây là một câu hỏi rất khó để trả lời chính xác và phải hiểu rõ mới có thể trả lời.

CÁC BƯỚC TẠO NÊN SẢN PHẨM THỜI TRANG 

Ở đây chúng tôi sẽ chỉ nói sơ lược về các bước hoàn thiện một sản phẩm thời trang là trang phục (quần áo). Để làm ra nó cần ít nhất là 9 bước mới có thể hoàn thành. Bao gồm các bước:

  • Lên ý tưởng cho trang phục
  • Phác thảo thiết kế
  • Duyệt mẫu thiết kế
  • Ghép phụ liệu
  • Cắt ra mẫu rập
  • May mẫu
  • Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập
  • Giác sơ đồ nhảy size
  • Lên kế hoạch sản xuất đại trà và truyền thông quảng cáo.

Nhìn chung cần phải thông qua các bước trên mới có thể hoàn thành một sản phẩm. Do vậy cần sự tỉ mỉ, trau truốt, cẩn thận đối với nhà thiết kế. Họ không được nóng vội nhảy qua các bước hay làm qua loa ở bất cứ phân đoạn nào. Và tất nhiên kỹ thuật cắt may cũng rất quan trọng đối với từng sản phẩm. Đó là yếu tố quyết định làm nên phom dáng và hoàn chỉnh bản vẽ trên giấy của các nhà thiết kế.

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?

Học thiết kế thời trang không bao giờ là dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho ngành. Các bạn có thể lựa chon học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này. Hay các trung tâm công lập về thiết kế thời trang, hay đơn giản là tự học thiết kế thời trang qua Internet. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nhận thấy nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường uy tín. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về thời trang. 

Nhưng một điều đáng lưu ý đó là trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, các bạn nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc. Đó đơn giản là vẽ hay cách diễn giải ý tưởng lên bản vẽ. Nếu bạn có năng khiếu nhất định thì hãy không ngừng phát triển nó. Thường thường, các chương trình đào tạo ngành nghề thời trang đều kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Thường từ 6 tháng đến 2-3 năm. Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu học và mong muốn tìm tòi của bạn. Về căn bản, trung tâm cũng sẽ dạy như khi bạn học ở trên lớp. Tuy nhiên, tại đây sẽ có rất nhiều học viên đều có thể tham gia, không chỉ sinh viên như ở trường. Điều này có mặt tích cực và tiêu cực ảnh hưởng tới bạn vì tốc độ học phụ thuộc vào trình độ tiếp thu rất nhiều. Học trên Internet và tự học bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian học và các kiến thức. Nên việc học không bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Việc bạn học có thể học thiết kế thời trang bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu, năng khiếu, và độ chuyên cần của các bạn. Do đó mỗi người sẽ có thời gian học hoàn thiện kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên học bao lâu là do chính các bạn. Trong khoảng thời gian nhất định bạn đã có thể vào nghề. Nhưng thời trang không ngừng vận động và việc luôn luôn học tập là tất yếu. Do vậy, để không bị tụt hậu bạn cần phải luôn luôn nỗ lực để hoàn thiện mình, cập nhật xu hướng và luôn tìm tòi học hỏi.

Có thể bạn quan tâm >>> Tại sao Học Thiết Kế Thời Trang “không thể bỏ qua” cắt may, thiết kế rập

7 LÝ DO NÊN HỌC CẮT MAY CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM LUVINUS

1. Học viên được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tâm huyết từ A – Z  đảm bảo thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại Luvinus mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

3. Học viên không cần phải lo lắng về thời gian học của mình, có rất nhiều ca học từ sáng đến tối dành cho các bạn. Cùng đội ngũ các nhà thiết kế chuyên làm việc và chịu trách nhiệm trước tay nghề của từng học viên.

4. Học viên sẽ được thực tập ngay tại Luvinus, trực tiếp may đo lên các bạn học viên khác và trong giờ học đều được thực hành chứ không chỉ lý thuyết xuông. 

Sản phẩm của các học viên Luvinus trong quá trình học cắt may chuyên nghiệp

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí rẻ nhất thị trường

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

Có thể bạn quan tâm >>> Học thiết kế thời trang ở đâu Hà Nôi tốt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

– Tặng 4.000.000vnđ cho các bạn đăng ký ghi danh trước ngày 20/07/2019
– Tặng 2.000.000vnđ cho các bạn đăng ký ghi danh trước ngày 10/08/2019

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Hotline: 0961.585.180

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *