Học VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG có khó không? Nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành nhà thiết kế thời trang là ước mơ của nhiều người. Nhưng chắc chắn rằng đây là một nghề rất khó để thành  công. Bạn phải học rất rất nhiều kỹ năng. Trong đó không thể không kể đến kỹ năng vẽ các sản phẩm thời trang. 

TẠI SAO PHẢI HỌC VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG?

Nhiều bạn thắc mắc rằng: Tại sao phải học vẽ thiết kế thời trang? Trước khi trả lời được câu hỏi này các bạn cần phải biết: Vẽ thiết kế thời trang là gì? Có thể nói vẽ ở đây là cách duy nhất để truyền đạt ý tưởng. Các bản vẽ không yêu cầu quá trau chuốt về tất cả. Quan trọng là nó có thể lột tả hết ý tưởng bạn muốn đem đến, người khác hiểu và bạn hiểu. Các bản vẽ cần chú ý đến bố cục, tỉ lệ của mẫu. Nếu bạn có năng khiếu là vẽ, có kỹ năng vẽ diễn thì đó là một lợi thế tuyệt vời. Các yếu tố đó là cơ sở để trở thành một nhà thiết kế.

Vẽ thiết kế thời trang là cách duy nhất giúp bạn truyền đạt ý tưởng

Như đã nói ở trên chỉ có cách vẽ mới có thể truyền đạt ý tưởng. Do đó đây là kỹ năng tiên quyết để có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Là kỹ năng đặc biệt quan trọng trong ngành thiết kế.

Có thể bạn quan tâm >>> Tại sao Học Thiết Kế Thời Trang “không thể bỏ qua” cắt may, thiết kế rập

VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NÀO?

Trước khi bước vào thiết kế, yêu cầu đầu tiên nhà thiết kế phải lên ý tưởng. Đây là yếu tố quan trọng để có thể có được bản vẽ. Các ý tưởng được hình thành và được thể hiện trên giấy. Tuy nhiên, các bản vẽ cần được đảm bảo các nguyên tắc sau:

  1. Bố cục của mẫu vẽ phải hợp lý. Các hình vẽ được sắp xếp trên tờ giấy hợp lý, thuận mắt, góc nhìn có bố cục đẹp. Không được lệch, không cân xứng.
  2. Các hình mẫu phải đúng tỷ lệ. Cấu tạo nên hình phải tương quan tỷ lệ với trang phuc được thiết kế. Từng bộ phận phù hợp với tổng thể của mẫu. Hình vẽ không bị méo mó, xiêu vẹo.Cơ thể người được phác họa cần phải chuẩn xác. Tỉ lệ đầu, thân hợp lý.
  3. Diễn tả tốt ý tưởng trang phục. Các nét vẽ đậm, nhạt đúng tương quan và không gian thực của mẫu. Tạo chiều sâu, cái nhìn tinh tế của bài vẽ.
Các ý tưởng của bạn đều được thể hiện qua bản vẽ thiết kế thời trang
  1. Cần phải có tính bao quát chung. Nét vẽ yêu cầu cần mạch lạc, thoải mái diễn tả được đặc tính mẫu. Các tư thế của mẫu vẽ cần thể hiện trang phục rõ nhất. Tập trung và rõ ràng các chi tiết cụ thể của trang phục. 
  2. Thể hiện đúng chất cảm trong mẫu vẽ. Hình vẽ có cảm xúc có tạo tính thẩm mỹ. Vẽ khuôn mặt phải có độ tuổi, biểu cảm phù hợp với trang phục. 
  3. Thể hiện màu sắc đẹp, chuẩn. Việc lựa chọn màu sắc trong thể hiện hình vẽ thiết kế phần nào ảnh hưởng và quyết định sản phẩm. Đôi khi, khi lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ phá hỏng hoàn toàn sản phẩm cuối cùng.

VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? 

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người có niềm đam mê thời trang tò mò. Kỹ năng vẽ thiết kế thời trang cần thiết và quan trọng với mỗi nhà thiết kế. Có thể bạn đã có năng khiếu hay hạn chế về kỹ năng này thì cũng cần phải lựa chọn. Ở đây là lựa chọn cách thức để có thể có được kỹ năng vẽ thiết kế thời trang.

Bạn có thể học thiết kế thời trang online bởi trên mạng Internet có rất nhiều tài liệu và nền tảng để giúp bạn tự học. Nếu bạn có khả năng tự học và có thể duy trì thì đây là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, rất có thể đây là con đường vòng mà bạn không biết đầu hay cuối. Bạn không biết bắt đầu ở đâu và kết thúc ở đâu. Nếu chịu khó thì có thể học được, nhưng bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Việc không thể xác định trọng tâm có thể làm bạn mất thời gian và không đạt được mục tiêu. 

Đến với trung tâm Luvinus bạn sẽ nắm bắt được các kỹ thuật cắt may thời trang
Bài thi kết thúc khóa học của học viên Luvinus

Vẽ thiết kế thời trang là một kỹ năng cần phải học một cách có khoa học và bài bản. Do vậy tốt hơn hết bạn nên tìm một trung tâm đào tạo uy tín để học thiết kế thời trang. Đến các trung tâm học thì bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về cách vẽ thiết kế thời trang. Do vậy, tại sao không đầu tư thời gian, công sức cơ chứ? Hãy tìm kiếm và lựa chọn nơi đào tạo mà có thể làm bạn tỏa sáng. 

Các bước vẽ thiết kế thời trang đơn giản là công việc khá vất vả. Bạn cần có niềm đam mê với nó. Việc trau dồi kinh nghiệm thực sự cần thiết với bạn. Các kỹ năng dần được nâng cao cần phải trải qua cả một quá trình. Nên đừng nản mà chùn bước, ngay từ hôm nay bạn có thể bắt đầu từ từng bước tiến tới ước mơ thiết kế của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status