10+ Công thức cắt quần ống rộng giả váy cho người mới siêu dễ

cong thuc cat quan ong rong gia vay

Với thiết kế độc đáo, chiếc quần ống rộng giả váy là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thoải mái của quần và vẻ duyên dáng của váy, tạo nên một lựa chọn độc đáo và phù hợp cho nhiều sự kiện khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá công thức cắt quần ống rộng giả váy một cách đơn giản và chi tiết nhất. Từ việc chọn loại vải phù hợp, đo lường kỹ lưỡng, cho đến quy trình cắt may, hoàn thiện sản phẩm. 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ may

Để bắt đầu may quần ống rộng giả váy, bạn hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết. Đầu tiên, cần lựa vải phù hợp:, đũi, lụa dày, tuyết mưa, tuytsi, linen, denim,… Tùy thuộc vào sở thích và phong cách cá nhân, bạn có thể tạo ra những chiếc quần ống rộng với nhiều tông màu và chất liệu khác nhau.

cong thuc cat quan ong rong gia vayNguyên liệu và dụng cụ may

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị sẵn một số dụng cụ khác như thun bản to hoặc khóa quần để tạo độ co giãn, mùng/mếch để giữ đường may chính xác. Kim và chỉ để may, kéo để cắt vải, thước kẻ thẳng để đo đạc kích thước chính xác, phấn vẽ để đánh dấu và khóa giọt lệ để tạo điểm nhấn cho chiếc quần của bạn.

Đo vải may

Thực hiện đúng bước đo giúp bạn dự đoán được lượng vải cần thiết khi may sản phẩm. 

Vòng cạp: Sử dụng thước đo để đo xung quanh cạp, nằm ngang ở vị trí rốn hoặc eo để có số đo chính xác.

Hạ mông: Đo khoảng cách từ cạp quần xuống phía trên đỉnh mông để xác định chiều cao của vùng này.

Hạ đũng: Đo từ cạp quần xuống phía trên đỉnh đùi để có số đo chính xác về độ dài của vùng này.

Vòng mông: Dùng thước đo để đo xung quanh vòng mông, không nên giữ thước quá chật hoặc quá lỏng. 

Vòng đùi: Đo xung quanh phần chân thuận của người mặc để có số liệu chính xác.

Chiều dài quần: Đo từ cạp quần xuống đến phía dưới ngang gấu, đảm bảo chiều dài phù hợp với mong muốn cá nhân.

Lấy số đo một cách chính xác là chìa khóa để đảm bảo chiếc quần giả váy sẽ vừa vặn và thoải mái khi hoàn thành. Hãy chú ý và thực hiện mỗi bước đo một cách cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.

cong thuc cat quan ong rong gia vayCách đo vải may quần ống rộng giả váy

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Vẽ rập quần váy


Để thực hiện vẽ rập quần váy, bạn cần bắt đầu bằng việc vẽ một đường ngang tượng trưng cạp và một đường vuông góc bất kỳ. Tiếp theo, áp dụng công thức rập quần váy sau đây để vẽ tất cả các đường ngang:

Đường hạ mông: Sử dụng số đo của bạn và vẽ một đường ngang tượng trưng ở vị trí cần thiết cho đường hạ mông.

Hạ đũng: Dựa vào số đo hạ đũng và tùy thuộc vào độ sâu đũng mà bạn muốn, vẽ một đường ngang khác. Lưu ý rằng đũng thân sau thường sâu hơn so với đũng thân trước.

Chiều dài quần: Sử dụng số đo chiều dài quần và vẽ một đường ngang thể hiện độ dài mong muốn của bạn.

Rộng ngang cạp: Tính toán 1/4 số đo vòng cạp và thêm vào đó đo ly (nếu có) hoặc sử dụng số đo vòng mông để tạo ra sản phẩm với kiểu may quần ống rộng giả váy cạp chun. Lưu ý rằng thân sau của quần cần có ly.

Rộng ngang mông: Tính toán 1/4 số đo vòng mông và thêm vào đó đo cử động tùy thuộc vào độ rộng mông mà bạn mong muốn.

XEM THÊM >>> thiết kế rập là gì

cong thuc cat quan ong rong gia vayVẽ rập quần ống rộng giả váy

Công thức cắt quần ống rộng giả váy

Sau khi đã có rập, bạn sẽ chuyển sang bước cắt mẫu. Đặt thân trước lên trên tấm vải và sử dụng phấn để vẽ theo hình mẫu đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý rằng việc vẽ cần phải chính xác và khớp với rập, không nên lùi vào hoặc cách xa quá mức để tránh những sai sót không mong muốn về số đo. 

cong thuc cat quan ong rong gia vayCông thức cắt quần ống rộng giả váy

Sau khi đã vẽ, bạn tiến hành cắt rời tấm vải theo hình mẫu. Chú ý chừa xung quanh phần thân khoảng 1cm, chừa xung quanh gấu khoảng 3cm và còn chừa xung quanh đoạn đũng quần để dành cho việc may khóa sau này.

Tiếp theo, thực hiện tương tự bằng cách đặt phần thân vừa cắt lên trên một tấm vải khác và ốp vào vải. Cắt theo hình mẫu để có được hai thân ống đối xứng và giống nhau. Đối với phần thân sau, sau khi cắt, bạn không cần phải chừa vải để may khóa. Đây là một trong những cách cắt quần giả váy ống rộng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

May quần giả váy ống rộng

Sau khi hoàn thành bước cắt mẫu, tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn may quần giả váy để tạo ra sản phẩm cuối cùng.:

Ghép phần thân sau: Đặt hai phần thân sau lên nhau theo mặt trái của vải. Tiếp theo, thực hiện việc may theo đường cong của phần đáy quần, đảm bảo sự chính xác và đối xứng cho cả hai thân sau.

Ghép phần thân trước: Ghép hai phần thân trước vào hai bên của thân sau. May kín các đường nối để tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các chi tiết.

May ly thân sau và thân trước: May ly cho phần thân sau và thân trước giống nhau để đảm bảo tính đối xứng. Việc này giúp tạo ra sự đồng đều và thẩm mỹ cho chiếc quần giả váy của bạn.

May phần cạp quần: May cạp quần một cách chắc chắn để đảm bảo sự vững chắc và thoải mái khi mặc.

May các chi tiết khác: Thực hiện may các chi tiết khác theo mẫu bạn đã chọn. Các chi tiết này có thể bao gồm túi, nút, hoặc bất kỳ điểm nhấn thiết kế nào khác.

Lật ngược và may ống quần: Lật ngược sản phẩm để đưa phần trong của quần ra bên ngoài. Tiến hành may ống quần để tạo ra độ rộng và dáng váy cho chiếc quần giả váy.

Lên lai quần: May lai quần để kết thúc các cạnh và đảm bảo sự chắc chắn của sản phẩm.

Ủi và kiểm tra: Cuối cùng, ủi sản phẩm để làm phẳng và kiểm tra lại từng chi tiết để đảm bảo sự chính xác và hoàn thiện của quần giả váy.

Qua những bước này, bạn sẽ có được chiếc quần giả váy tự may với sự tỉ mỉ và chăm chỉ, đồng thời đảm bảo sự thoải mái và phù hợp với số đo cơ thể của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. 

Học viện LUVINUS – Trung tâm đào tạo cắt may chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ: 

THAM KHẢO THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status