Thiết Kế Thời Trang Lương Bao Nhiêu? Mức Thu Nhập Cao Nhất

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Thời trang luôn là một lĩnh vực luôn chạy theo xu hướng. Chúng luôn có sự đổi mới theo thời gian. Mỗi khoảng thời gian sẽ mang phong cách, dấu ấn và văn hóa riêng. Chúng luôn mang đến nhiều sự mới mẻ và sáng tạo không ngừng nghỉ. Bạn có tò mò về thiết kế thời trang làm gì? Công việc sẽ bao gồm những yếu tố nào? Thiết kế thời trang lương bao nhiêu không? Nếu có, hãy để nội dung bài viết của học viện Luvinus dưới đây giải đáp giúp các bạn.

Nhà thiết kế thời trang làm gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm: Nhà thiết kế thời trang làm gì? Thời trang, giống như tất cả các loại hình nghệ thuật, là sản phẩm của sự thể hiện bản thân. Thời trang không chỉ là quần áo bạn mặc, mà còn là cách nó được mặc và câu chuyện trực quan mà nó kể.

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Công việc của bạn với tư cách là một nhà thiết kế là sản xuất thứ gì đó mà người khác sẽ thích mặc. Quá trình khám phá phác thảo, chọn vải hoặc sửa đổi tấm vải đầu tiên của bạn có thể khơi dậy ý tưởng thiết kế cho bạn, những nguồn cảm hứng có thể thay đổi khi bạn chọn người mẫu, quyết định kiểu tóc và trang điểm hoặc lên kế hoạch trình diễn bộ sưu tập của mình trên sàn diễn.

Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì? 

Con đường sự nghiệp để trở thành một nhà thiết kế thời trang không xảy ra trong một sớm một chiều. Mặc dù có thể mất nhiều năm để thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu. Hãy bỏ túi ngay để có cái nhìn rõ hơn về ngành này:

Lấy cảm hứng 

Lấy cảm hứng từ những thứ bạn thực sự quan tâm: Âm nhạc, nghệ thuật, lịch sử, kiến ​​trúc và đặc biệt là con người. Khi cảm hứng tuôn trào, hãy sử dụng bảng tâm trạng để sắp xếp và chỉnh sửa suy nghĩ của bạn. 

Bảng của bạn có thể bao gồm một loạt các tài liệu tham khảo trực quan, bao gồm các nguồn biên tập, phong cách đường phố và ảnh (ngay cả khi chúng không liên quan đến thời trang). Bạn cũng có thể biên dịch các loại vải, kết cấu, màu sắc, tham chiếu phong cách và phụ kiện.

Nghiên cứu xu hướng thời trang 

Mặc dù bạn không cần bằng cấp về thời trang để thiết kế quần áo, nhưng việc có kiến ​​thức cơ bản về nghệ thuật, sáng tạo và kinh doanh thời trang sẽ giúp bạn bắt đầu với tư cách là một nhà thiết kế quần áo. 

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Tham gia các lớp học may hoặc tạo mẫu nếu bạn không biết cách tự may quần áo, hoặc tham gia lớp học vẽ nếu bạn không quen với phác thảo hoặc thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Ngay cả các lớp học về lịch sử thời trang cũng có thể góp phần tạo cảm hứng thiết kế cho bạn. Làm quen với các xu hướng thời trang mới nhất bằng cách nghiên cứu các tạp chí và chương trình thời trang hiện tại.

Bắt đầu với những công việc đơn giản nhất

Mục tiêu của bạn khi bắt đầu sự nghiệp là tích lũy càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Đặt câu hỏi, liên hệ với cộng tác viên và tìm kiếm người cố vấn. Tìm kiếm các công việc thực tập hoặc vị trí mới bắt đầu để tiếp cận gần hơn với sản phẩm bạn muốn tạo và khách hàng mà bạn hy vọng sẽ phục vụ. 

Nếu xung quanh bạn là những người chia sẻ niềm phấn khích và động lực, bạn sẽ thúc đẩy nhau tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Và hầu hết mọi người muốn ở gần những người hào hứng với những gì họ đang làm.

Tìm hiểu thêm 

Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào? Học Ở Đâu Tốt Nhất

Cách Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Phác thảo ý tưởng của bạn 

Mục tiêu đầu tiên của một bản phác thảo là bắt đầu hình dung thiết kế trong đầu bạn. Mục tiêu thứ hai của một bản phác thảo là tạo ra một bản thiết kế để người tạo mẫu tạo ra vải hoặc nguyên mẫu đầu tiên của bạn. 

Những bản vẽ phẳng, tối giản này sẽ truyền đạt các yếu tố kỹ thuật trong ý tưởng của bạn, bao gồm phi tiêu và đường nối, chiều dài tay áo, chiều dài tổng thể, độ vừa vặn, hình dạng,.. 

Bạn có thể cho biết loại vải nào có thể được sử dụng cho từng loại quần áo bằng cách đính kèm mẫu màu vào trang. Điều này cung cấp cho người tạo mẫu ý tưởng về trọng lượng hoặc độ cứng của quần áo và liệu chúng có được in, có hoa văn hay không.

Định hình phong cách riêng

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Bạn không cần phải tuân theo một phong cách cụ thể, miễn là bạn đưa ra những quyết định sáng tạo có suy nghĩ để hỗ trợ thương hiệu của mình với tư cách là một nhà thiết kế. Tất cả các quyết định sáng tạo của bạn trong quá trình thiết kế, kể cả các chi tiết đều kể một câu chuyện.

Xây dựng bộ sưu tập của bạn 

Tạo một bộ sưu tập không phải là một hành trình tuyến tính. Bạn có thể xây dựng một bộ sưu tập thống nhất thể hiện một ý tưởng duy nhất hoặc bộ sưu tập của bạn có thể bao gồm nhiều kiểu dáng thể hiện các ý tưởng khác nhau. Tất cả được kết nối bởi các lựa chọn thiết kế của bạn. 

Đây có thể là tỷ lệ nhất quán, màu sắc hoặc thậm chí là thiếu màu sắc. Bạn có thể cho phép chủ nghĩa tối giản và sự đa dạng trong tinh thần của bộ sưu tập của bạn. Tập trung bộ sưu tập của bạn để hiển thị quan điểm của bạn. 

Nếu bạn chọn giới hạn màu sắc trong bộ sưu tập của mình, bạn nên thay đổi hình bóng của mình và ngược lại. Bạn có thể yêu cầu đối tác, đồng nghiệp hoặc bạn bè đưa ra phản hồi của họ về thiết kế của bạn và cách các mảnh ghép khớp với nhau.

⇒ ĐỪNG BỎ QUA : Top 7 Trường Đại Học Thiết Kế Thời Trang Ở Hà Nội Chất Lượng Nhất

Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu?

Câu hỏi được đông đảo mọi người quan tâm ngay lúc này chính là: Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Hãy bình tình, nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ có ngay câu trả lời cho bạn.

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Theo khảo sát tại thị trường Việt Nam, mức lương thiết kế thời trang cũng ở mức tương đối. Cụ thể, với những ai chân ướt chân ráo mới vào nghề thì lương sẽ rơi vào khoảng 4 triệu/tháng. Trong trường hợp, bạn đã có lượng kinh nghiệm nhất định thì mức thu nhập rơi vào khoảng từ 07/12 triệu/tháng. Đặc biệt, với những bạn designer giỏi thì mức lương của nhà thiết kế sẽ lên đến con số là 25 triệu/tháng, hoặc thậm chí nhiều hơn khi các bạn đã xây dựng được hình ảnh cá nhân cho bản thân.

Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Nhìn chung, mức lương của ngành thiết kế thời trang tại thị trường Việt Nam đang nằm ở vị trí trung bình so với các nước trên thế giới. Cụ thể, đối với thị trường Mỹ, mức lương thưởng của các nhân viên thiết kế thời trang nói riêng và nhân viên trong ngành thời trang nói chung sẽ nằm vào mức 73,790USD/năm (xấp xỉ 1,7 tỷ đồng).

Dựa vào một cuộc khảo sát, ngoài vị trí thiết kế thời trang, lương ngành thiết kế thời trang ở những vị trí khác cũng vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo một số vị trí dưới đây nhằm tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tốt nhất. Chi tiết như sau:

  • Mức lương của quản lý sản xuất thời trang rơi vào mức 18 – 25 triệu/ tháng.
  • Mức lương nhân viên mua hàng rơi vào mức từ 562 USD/ tháng.
  • Mức lương chuyên viên merchandising khoảng 10.1 – 15.3 triệu/ tháng.
  • Mức lương nhân viên PR & marketing khoảng 07 – 12 triệu/ tháng.
  • Mức lương Blogger thời trang khoảng 20 tỷ/ năm.

Nên học thiết kế thời trang ở đâu?

Sau khi biết được nghề thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Thì có thể thấy đây là nghề có mức lương khá hấp dẫn. 

Vậy nên, để trở thành một nhà thiết kế được đào tạo bài bản và tương lai sẽ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì các bạn có thể đến các trường chuyên đào tạo lĩnh vực này. Chẳng hạn như: Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương,…

thiet ke thoi trang luong bao nhieu

Ngoài ra, các bạn có thể tham gia khóa đào tạo thiết kế thời trang tại học viện Luvinus. Đây là một địa chỉ chuyên đào tạo thiết kế thời trang uy tín, chất lượng, đón nhận ngày một đông học viên tham gia. Hiện nay, có nhiều học viên ra nghề và thành công vang dội trên thị trường thời trang. Do đó, các bạn hoàn toàn an tâm khi đến với Luvinus.

Như vậy, nội dung bài viết trên HỌC viện Luvinus đã trình bày một vài điều cơ bản về ngành thiết kế thời trang. Cụ thể: Thiết kế thời trang là làm gì? Thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Hy vọng rằng, với thông tin cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình tìm kiếm công việc ở trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status