Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào? Học Ở Đâu Tốt Nhất

Một trong những ngành học vô cùng hấp dẫn và thú vị không chỉ ở đất nước Việt Nam mà còn có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới đó chính là ngành thiết kế thời trang. Để có nhiều kiến thức sâu rộng về chuyên ngành này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là học về chúng. Vậy, ngành thiết kế thời trang thi khối nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Ngành thiết kế thời trang là gì?

Ngành thiết kế thời trang được biết đến là một ngành chuyên phác thảo, thiết kế và tạo ra quần áo may mặc. Tuy nhiên, các nhà thiết kế thời trang không chỉ làm quần áo. Họ thường áp dụng hiểu biết văn hóa, thẩm mỹ và nguồn cảm hứng cho các thiết kế của họ. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Các nhà thiết kế cũng làm việc song song với các cá nhân khác trong ngành kinh doanh thời trang, chẳng hạn như: nhà tạo mẫu, người bán hàng, thợ tạo mẫu, thợ may, nhà thiết kế trang phục, công ty người mẫu, công ty thiết kế, biên tập viên tạp chí,…

Ngành công nghiệp thời trang là một ngành kinh doanh quốc tế trị giá hàng tỷ đô la với nhiều lĩnh vực và con đường sự nghiệp ngoài thiết kế truyền thống thì chúng còn bao gồm bán hàng thời trang, kính mắt, áo khoác ngoài, đồ thể thao, thiết kế phụ kiện, giày dép, áo khoác ngoài, túi xách,…

⇒ XEM THÊM :  Vẽ Diễn Họa Thời Trang Là Gì? Tư Vấn #100 Ý Tưởng Vẽ Đẹp

Ngành thiết kế thời trang thi khối nào?

Điều đầu tiên mà bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì cần theo học một khóa đào tạo. Như vậy, ngành thiết kế thời trang học khối nào?

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Dựa trên quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cứ mỗi ngành học sẽ được lựa chọn xét tuyển 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên, có một vài trường hợp chỉ có từ 1 đến 2 tổ hợp môn để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang.

Bên cạnh đó, cũng có những trường có đào tạo ngành thiết kế thời trang xét tuyển cả 4 tổ hợp môn. Điều này sẽ góp phần tạo thêm nhiều cơ hội để các bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này.

Cụ thể, muốn làm nhà thiết kế thời trang thi khối nào? Thì bạn có thể ôn tập những khối sau đây: 

  • V00: Toán, Lý, Vẽ
  • H01: Toán, Văn, Vẽ
  • V02: Toán, Anh, Vẽ
  • H02: Văn, Anh, Vẽ

Các bạn cố gắng ôn luyện để kết quả thi được tốt nhất. Nhìn chung, để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì bạn cần nỗ lực rất nhiều. Đồng thời, bạn cần trải qua nhiều thăng trầm trong ngành nghề. Mong rằng, dù có khó khăn, trở ngại đến đâu thì bạn vẫn luôn vững trãi trên con đường mà bản thân lựa chọn.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế thời trang?

Mỗi cá nhân sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo. Là một nhà thiết kế thời trang, những kỹ năng dưới đây rất cần thiết để đạt được thành công trong ngành.

Năng khiếu nghệ thuật và óc sáng tạo 

Kỹ năng đầu tiên và cũng là kỹ năng quan trọng nhất đối với một nhà thiết kế thời trang hay bất kỳ nghệ sĩ nào là tài năng bẩm sinh chính là năng khiếu nghệ thuật và óc sáng tạo. Đây chính là yêu tố để bạn muốn nghệ thuật của mình được nhận biết và phân biệt. Nhiều nhà thiết kế thời trang đã có sự nghiệp là kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế đồ họa hoặc trong các lĩnh vực liên quan khác trước khi chuyển sang thời trang. 

Nhiều kỹ năng nghệ thuật là bẩm sinh và không thể dạy được. Tuy nhiên, các lớp học chính quy và thực hành hàng ngày có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Kỹ năng giao tiếp 

Bất kỳ nhà thiết kế thời trang hàng đầu nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt để phát triển thương hiệu của họ. Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể có cơ hội trở thành thành viên của nhóm thiết kế hoặc lãnh đạo một nhóm của riêng mình. Khi làm việc theo nhóm, hãy trình bày các nghiên cứu và ý tưởng của bạn thay vì chờ đợi hướng dẫn. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Lắng nghe là một phần quan trọng trong việc hợp tác hiệu quả. Bạn không xây dựng bộ sưu tập một mình. Bạn phải nghe những gì đồng đội của mình đang nói để cung cấp phản hồi và thúc đẩy thiết kế của bạn phát triển.

>> TÌM HIỂU THÊM :  Học Thiết Kế Thời Trang Ở Đâu Hà Nội Tốt

Kỹ năng may và vẽ 

May là một kỹ năng cơ bản cho bất kỳ nhà thiết kế thời trang nào. Hoàn toàn thành thạo các kỹ năng cơ bản về xây dựng thời trang. 

Chẳng hạn như điều hướng máy may là một việc không cần thiết, nhưng bất kỳ nhà thiết kế mới bắt đầu nào cũng cần phát triển kiến ​​thức sâu sắc về nghề liên quan đến việc sản xuất các thiết kế của bạn. Biết về các loại vải khác nhau và các đặc tính khiến chúng trở nên độc đáo sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn chất liệu phù hợp cho hàng may mặc của mình.

Hiểu biết về các loại vải, chất liệu

Bạn có thể tự làm quen với các yếu tố khác nhau của thiết kế hàng may mặc bằng cách chạm vào các loại vải, thay đổi độ căng của các mũi khâu khác nhau và thử nghiệm thêu thùa. Tận dụng các tài nguyên như lớp học kỹ thuật, hướng dẫn trực tuyến và sách thủ công hướng dẫn bạn từng bước tạo ra một sản phẩm may mặc. 

Chọn vải là một phần quan trọng trong việc thể hiện ý tưởng của bạn. Chạm và cảm nhận các loại vải bạn định thiết kế. Việc đưa ra các quyết định sáng tạo chỉ dựa trên một mẫu màu có thể hạn chế khả năng hiểu chuyển động của bạn và cách vận động trên cơ thể người. 

Làm thế nào để bắt đầu trong thiết kế thời trang?

Trước khi bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực thiết kế thời trang, bạn cần phải đặt chân vào cánh cửa của đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, có rất nhiều người nộp đơn cho mỗi vị trí, vì vậy có thể khó vượt qua.

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Để trở nên nổi bật và bắt đầu trong lĩnh vực thời trang, bạn sẽ cần tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời để khiến bạn được chú ý. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một danh mục đầu tư bắt mắt. Danh mục đầu tư là đỉnh cao của mọi thứ bạn đã tạo cho đến nay trong hành trình thiết kế thời trang của mình.

Nó bao gồm các phần như bản phác thảo, mẫu vải, thiết kế, khái niệm,…. Mục đích của một danh mục đầu tư là để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế thời trang và thể hiện khả năng sáng tạo của bạn.

Mặc dù điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi và cải thiện trong suốt quá trình, nhưng điều quan trọng là bạn phải sớm tạo kết nối trong hành trình của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc tham gia khóa học thiết kế thời trang tại một trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành thiết kế thời trang như: Đại học Công nghiệp Mỹ thuật Hà Nội, Đại học Công nghệ Tp. HCM, Đại học Kiến trúc Tp. HCM,… Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian học thì mọi người có thể tham khảo ngay những khóa học tại trung tâm uy tín. Trong đó, bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến tại Luvinus thông qua website: https://luvinus.com/ để được hỗ trợ..

Có thể nói, đây là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với ngành, học các kỹ năng bạn cần, gặp gỡ những cá nhân có cùng chí hướng và bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ về: Ngành thiết kế thời trang là gì? Học thiết kế thời trang thi khối nào? Kỹ năng để trở thành một nhà thiết kế thời trang ra sao? Tất tần tật đều được giải đáp chi tiết. Mong rằng, đây sẽ là những nội dung giúp bạn nắm rõ hơn về ngành nghề mà mình đang lựa chọn, cũng như tiếp thêm động lực để cố gắng thi vào ngôi người mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status