Thiết kế thời trang thi khối nào? Học ở đâu?

Ngành Thiết kế thời trang đang trở thành cái tên khá hấp dẫn đối với các bạn yêu thích thời trang. Và chắc hẳn để các bạn có thể theo học ngành mình yêu thích thì việc đầu tiên sẽ là lựa chọn khối thi cho mình. Và Luvinus sẽ giúp các bạn biết được Ngành thiết kế thời trang thi khối nào?

Trước tiên thì các bạn nên biết một chút về Thiết kế thời trang là gì? Trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay thì sẽ phân thành 3 lĩnh vực chính là: trang phục, trang sức, phụ kiện. Tất cả các bạn theo học ngành này đều cần có tư duy sáng tạo và biết tìm tòi, khám phá các xu hướng thẩm mỹ của xã hội. Và ngành thiết kế thời trang sẽ thiên về 2 hướng là: hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế. Hai hướng thời trang này hỗ trợ cho nhau trong mục đích kinh doanh rất tốt.

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG THI KHỐI NÀO? 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1 – 2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến cả 4 tổ hợp môn.  Để có thể tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh có đam mê theo đuổi ngành này.

Các khối thi hay các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế thời trang bao gồm V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ). Bạn có thể tham khảo ngành thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay như:

 • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và TP.HCM
 • Viện đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh
 • Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh
 • Đại học Văn Lang
 • Trường đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen

​Những tổ hợp môn thi trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường trên.

Ngoài ra, nếu các bạn không đỗ vào các trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang thì các bạn cũng đừng lo lắng rằng không thể theo đuổi đam mê của mình. Hiện nay, do nhu cầu học cắt may, thiết kế thời trang tăng cao. Và để đáp ứng được điều đó thì nhiều trung tâm đào tạo học cắt may, thiết kế thời trang được mở ra. Trong đó có trung tâm đào tạo cắt may chuyên nghiệp Luvinus luôn tự hào là nơi truyền cảm hứng đến cho các học viên. 

Có thể bạn quan tâm >>>  Học thiết kế thời trang chuyên nghiệp mất bao lâu?

TẠI SAO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI LUVINUS?

Trung tâm học cắt may Luvinus tự hào trong suốt mấy năm qua đã đào tạo hàng ngàn học viên ra nghề và làm việc tại các công ty may, và nhiều học viên đã tự mở xưởng may, shop thời trang thiết kế của riêng mình.

 • Học tại Trung tâm dạy cắt may chuyên nghiệp Luvinus, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao. Với đội ngũ giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm am hiểu các kỹ thuật từ ra rập, nhảy size…đến sáng tạo biến kiểu và đảm bảo chất lượng đầu ra.
 • Môi trường học tập trẻ trung, năng động. Học viên trực tiếp trao đổi với nhau và với giảng viên ngay tại lớp để thực hành và thảo luận trực tiếp trên sản phẩm của mình.

 • Có nhiều khóa học khác nhau và đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả mọi người. Lộ trình khóa học được thiết kế phù hợp với nhu cầu từ ra làm nghề, kinh doanh hay để tự may mặc.
 • Khung giờ học rất đa dạng nên phù hợp cho cả cho người đang học hoặc đi làm. Sẽ được học bù và trợ giảng hỗ trợ trong và ngoài giờ học giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Và còn rất nhiều những thú vị và lợi ích khác khi bạn tham gia các khóa học thiết kế thời trang của Luvinus. Tìm hiểu ngay thông tin các khóa học của Trung tâm Luvinus tại đây! Vậy Luvinus đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Ngành thiết kế thời trang thi khối nào?”. Các bạn hãy có những lựa chọn đúng đắn đăng ký trường học trung tâm học cắt may thời trang phù hợp với khả năng của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm >>> Diễn Họa Thời Trang – Những “BÍ MẬT” có thể bạn không biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status