Học Thiết Kế Thời Trang Ra Làm Gì? Định Hướng Công Việc Dễ Dàng

hoc thiet ke thoi trang ra lam gi

Bạn là một nhà thiết kế vừa chớm nở với niềm đam mê thời trang hay chỉ đơn giản là tò mò về cách bắt đầu trong lĩnh vực này, bài viết hôm này sẽ dẫn các bạn đi khám phá thiết kế thời trang là gì? Học thiết kế thời trang ra làm gì? Nên học thiết kế thời trang ở đâu? Các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của nghề thủ công cũng như các bước cần thực hiện theo thứ tự để bước vào một sự nghiệp trong thế giới thời trang thú vị, luôn thay đổi. Hãy theo dõi nội dung chi tiết của học viện Luvinus ngay dưới đây.

Thiết kế thời trang là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi giải đáp khái niệm: Thiết kế thời trang là gì? Được biết, thiết kế thời trang là một lĩnh vực thú vị kết hợp sự sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật để tạo ra quần áo và phụ kiện thời trang. Đây là một ngành công nghiệp không ngừng phát triển đã có từ thuở sơ khai của lịch sử loài người và ngày nay nó là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trên toàn thế giới.

hoc thiet ke thoi trang ra lam gi

Cụ thể, thiết kế thời trang là quá trình tạo ra quần áo và phụ kiện mới. Điều này bao gồm các thiết kế phác thảo, tạo ra các sản phẩm may mặc mẫu và tìm nguồn nguyên liệu và vải.

Các nhà thiết kế chịu trách nhiệm về giao diện tổng thể của hàng may mặc, từ hình dạng và độ vừa vặn cho đến màu sắc, hình in, họa tiết và kiểu dáng. Đó là một lĩnh vực sáng tạo bao gồm tất cả được chia thành các chuyên ngành và lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Có một số chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực thời trang, chẳng hạn như thiết kế trang phục, thiết kế giày dép, thiết kế phụ kiện, thiết kế dệt may, thiết kế thời trang bền vững,…

Tùy thuộc vào lĩnh vực thời trang bạn chọn theo đuổi, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra nhiều loại sản phẩm, chẳng hạn như quần áo, giày dép, túi xách, mũ nón,…

ĐĂNG KÝ NGAY : Khóa Học Thiết Kế Thời Trang Ngắn Hạn Tại Hà Nội Uy Tín Chất Lượng #1

Các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của thiết kế thời trang

Khía cạnh sáng tạo của thiết kế cho ngành thời trang bao gồm phác thảo và tạo ra các thiết kế ban đầu. Đây là nơi nguồn sáng tạo của nhà thiết kế bắt đầu tuôn trào và các thiết kế bắt đầu hình thành. Điều này thường được thực hiện trên giấy hoặc kỹ thuật số, sử dụng các công cụ phác thảo khác nhau như bút và bút đánh dấu hoặc phần mềm máy tính.

Khi bản phác thảo hoàn tất, nhà thiết kế sẽ làm việc để tạo ra thiết kế cuối cùng. Điều này có thể liên quan đến việc tạo một mẫu quần áo mô phỏng hoặc các mẫu khác hoặc có thể liên quan đến việc sử dụng chương trình máy tính để bạn có thể xem nó trông như thế nào trước khi sản xuất.

hoc thiet ke thoi trang ra lam gi

Khía cạnh kỹ thuật của thiết kế thời trang là kiến ​​thức và bộ kỹ năng mà các nhà thiết kế cần biết cách tìm nguồn nguyên liệu, hiểu cách sản xuất hàng may mặc và có thể diễn giải các mẫu để tạo ra các thiết kế.

Tạo mẫu là quá trình tạo ra một bản trình bày trên giấy hoặc kỹ thuật số của thiết kế, vì vậy nó có thể được sử dụng để tạo ra một sản phẩm may mặc thực tế. Điều này thường được thực hiện bằng cách vạch thiết kế trên một tờ giấy, sau đó sử dụng thước kẻ và bút chì để tạo ra một mẫu giống như lưới. Và rồi, nó được sử dụng để sao chép thiết kế lên một mảnh vải để có thể cắt và may.

⇒ XEM THÊM : Thiết Kế Thời Trang Lương Bao Nhiêu? Mức Thu Nhập Cao Nhất

Ngành học thiết kế thời trang ra trường làm gì?

Bạn đang băn khoăn không biết: Học ngành thiết kế thời trang ra trường làm gì? Thì hãy đọc tiếp nội dung dưới đây.

Nếu bạn muốn bắt đầu làm việc với tư cách là một nhà thiết kế thời trang, trước tiên bạn cần tìm một nhà tuyển dụng trong ngành thời trang. Nơi tốt nhất để bắt đầu là thực hiện một số nghiên cứu và xác định lĩnh vực thiết kế thời trang mà bạn quan tâm.

hoc thiet ke thoi trang ra lam gi

Bạn có thể đã quyết định phần nào của thế giới thiết kế thời trang mà bạn muốn tham gia nếu bạn đã học một khóa thiết kế thời trang. Mặt khác, thử nhiều thứ khác nhau sẽ giúp bạn ổn định trên một con đường.

Sau khi bạn biết mình muốn làm gì, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các nhà tuyển dụng tiềm năng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các nhà thiết kế có nhiều kỹ năng kết hợp, chẳng hạn như kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn thể hiện những kỹ năng đó và chứng minh lý do tại sao bạn là người phù hợp cho công việc.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một danh mục đầu tư ấn tượng và tìm kiếm cơ hội thực tập, điều này sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc quý giá và cơ hội tiếp xúc trong ngành. Nếu bạn không thấy cơ hội cho mình về việc làm, bạn cũng có tùy chọn để bắt đầu kinh doanh thời trang của riêng mình và trở thành lao động tự do.

Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình sẽ cho phép bạn theo đuổi đam mê của mình, tạo ra các thiết kế của riêng mình và trở thành ông chủ của chính mình. Đồng thời, việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều trong những năm gần đây nhờ các nền tảng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiktok, Facebook, Instagram…

Đó là một con đường dài và sẽ không dễ dàng, nhưng khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn nên xác định loại hình kinh doanh thời trang mà bạn muốn bắt đầu, giống như bạn sẽ làm nếu chỉ làm việc trong ngành thời trang. 

Một lần nữa, hãy thực hiện một số nghiên cứu và quyết định loại hình kinh doanh thời trang nào phù hợp nhất với sở thích và kỹ năng của bạn. Làm việc theo thế mạnh của bạn. Khi bạn đã quyết định loại hình kinh doanh, bạn có thể tiếp tục với việc tạo một kế hoạch kinh doanh.

TÌM HIỂU THÊM :

55 Ý Tưởng Và Cách Vẽ Thời Trang Nữ Cá Tính Cực Đơn Giản Cho Người Mới

Cách Vẽ Váy Thời Trang Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học thiết kế thời trang ở đâu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế thời trang và muốn có hiểu biết cơ bản về thiết kế thời trang, bạn nên tham gia các khóa học thiết kế thời trang.

Các khóa học này được thiết kế để cung cấp nhiều thông tin và hữu ích, đồng thời cung cấp kiến ​​thức cơ bản về thiết kế thời trang và tất cả các kỹ năng bạn cần để bắt đầu.

Chẳng hạn như, các khóa học Luvinus về thiết kế thời trang, thậm chí còn cung cấp các vị trí công việc để bạn có thể cảm nhận thực tế về ngành và cảm giác làm việc trong một không gian thiết kế.

Chúng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản và hiểu quy trình thiết kế quần áo, đóng vai trò là bệ phóng tốt cho sự nghiệp bạn đã chọn.

Các khóa học này thường được các chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế trực tiếp giảng dạy. Đây là một địa chỉ học tốt nhất cho ngành thiết kế thời trang thường là trường khơi dậy sự sáng tạo. Nhìn vào những thành công trong quá khứ của sinh viên thiết kế thời trang để cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể đạt được từ nó.

hoc thiet ke thoi trang ra lam gi

Để hiểu rõ hơn về khóa học tại Luvinus thì bạn có thể truy cập ngay vào địa chỉ website: https://luvinus.com/ để nắm rõ thông tin, cũng như được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Với những thông tin chia sẻ về: Thiết kế thời trang là gì? Học thiết kế thời trang ra làm gì? Khóa học thiết kế thời trang ở đâu? Hy vọng rằng, đã hỗ trợ các bạn tháo gỡ được nỗi băn khoăn của mình. Cũng từ đó, các bạn lại tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân để quá trình đi đến ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang thêm phần dễ dàng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status