Cách Vẽ Váy Thời Trang Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

ve vay thoi trang

Trước đây, nhiều bạn cứ lầm tưởng rằng việc vẽ chỉ dành cho những bạn có tài năng, năng khiếu vẽ. Tuy nhiên, khi chúng ta tìm hiểu kỹ thì không hẳn là như vậy. Chúng ta có thể học bất kỳ những bộ môn nào mà mình yêu thích. Bài viết hôm nay học viện Luvinus sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ váy thời trang vô cùng cơ bản và đơn giản.

Giới thiệu tổng quan về váy thiết kế thời trang

Váy được biết đến là một loại trang phục có chức năng mặc che thân từ thắt lưng trở xuống. Trang phục này đa phần được phụ nữ sử dụng, ở một số nước nam giới cũng sử dụng trang phục này.

ve vay thoi trang

Theo thông tin tìm hiểu, váy là một loại trang phục được xuất hiện lâu đời nhất trong lịch sử của loài người. Ở những thời kỳ đầu, váy có hình dạng những chiếc khố (được làm từ da của động vật hoặc lá cây), được quấn xung quanh phần bụng của người mặc.

Thông qua những bức tranh cổ thì chúng ta dễ dàng nhận ra đàn ông và đàn bà thời đó mang váy. Điều này cho thấy rằng, đây là trang phục dành cho cả người nam lần người nữ.

Hiện nay, các mẫu váy thiết kế thời trang được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Sẽ tùy thuộc vào đừng văn hóa dân tộc, sở thích, xu hướng,.. mà chúng mang đến mỗi nét đẹp riêng. Cụ thể, chúng gồm có những loại chính như sau: Váy quấn (váy mở), váy kín (váy chui), váy lá, váy voan.

Hướng dẫn cách vẽ váy thời trang đơn giản

Thông thường, những ai quan tâm đến lĩnh vực thời trang có thể học cách vẽ váy với các bước gợi ý cơ bản dưới đây. Sau đó, bạn có thể biến tấu nó thành những diện mạo mang đậm chất cá tính, màu sắc riêng của mình.

Trong trường hợp, bạn có mong muốn sở hữu những chiếc váy không bao giờ lỗ mốt, chúng có những kiểu cách được cách tân, xếp tầng,… mang tính nghệ thuật cao hơn thì đòi hỏi bạn cần học thêm những khóa đào tạo về vẽ thiết kế thời trang.

Được biết, thiết kế thời trang sẽ luôn bắt đầu với bản phác thảo và giúp bạn cảm nhận được sự thỏa mái khi làm việc. Cụ thể, khi các bạn thực hành thì càng phong phú, thì bạn sẽ tích lũy được nhiều cách để giúp tác phẩm của mình trông được tự nhiên và phong cách hơn.

ve vay thoi trang

Nội dung tiếp theo dưới đây sẽ gợi ý những đường nét cơ bản trong cách vẽ váy thời trang. 

Bước 1 – Vẽ phần trên của chiếc váy

ve vay thoi trang

Đầu tiên vẽ phần trên của chiếc váy. Điều này sẽ bao gồm các lỗ cho cổ và cánh tay. Mỗi trong số này có thể được vẽ bằng một đường cong đơn giản như hình trên.

Bước 2 – Vẽ vùng eo

ve vay thoi trang

Bước kế đến, ngay bên dưới phần trước thêm phần thân dưới và vùng eo. Vẽ nó hẹp hơn khi nó đi xuống. Một lần nữa, bạn có thể làm cho các đường xác định phần này của chiếc váy hơi cong.

Bước 3 – Vẽ các cạnh

ve vay thoi trang

Đến với bước tiếp theo này, bạn sẽ thêm hai bên của phần dưới của chiếc váy như một cặp đường cong với cái này phản chiếu cái kia. Làm cho phần này dài hơn đáng kể so với phần trên.

Bước 4 – Vẽ đáy

ve vay thoi trang

Cuối cùng, thêm phần dưới cùng của chiếc váy dưới dạng một đường lượn sóng không đều có đường cong cho hình dạng tổng thể của nó. Cùng với đó, bạn nên có một phác thảo cơ bản của trang phục.

Bước 5 – Vẽ các nếp gấp & Hoàn thành vẽ đường thẳng

Thêm một vài nếp gấp vào phần dưới của chiếc váy. Vẽ chúng dưới dạng một số đường cong có độ dài khác nhau như trong ví dụ.

Sau khi hoàn tất, hãy thêm dấu vết nếp gấp trên bản vẽ của bạn bằng bút đen hoặc bút đánh dấu. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hài lòng với hình thức của mọi thứ trước khi thực hiện vì sẽ rất khó để chỉnh sửa sau đó. Nếu bạn không có một trong những họa tiết xung quanh, bạn có thể chỉ cần tô đậm các đường kẻ của mình bằng bút chì.

Bước 6 – Tô màu chiếc váy

Trong ví dụ này, chiếc váy có màu tím nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào nếu thích. Để có một chiếc váy trông sáng hơn, bạn có thể sử dụng bút đánh dấu. Đối với màu nhẹ hơn, sơn gốc nước hoặc bút chì màu đều có thể là những lựa chọn tốt.

ve vay thoi trang

Bất cứ tùy chọn nào bạn chọn sau khi tô màu xong, bạn nên hoàn thành bản vẽ.

Chiếc váy trong hướng dẫn này rất đơn giản và hy vọng bạn thấy dễ vẽ. Nếu bạn muốn sáng tạo nhiều hơn, bạn cũng có thể thử và tạo cho nó một kiểu mẫu nào đó. Một lần nữa, trước tiên hãy phác thảo nó bằng bút chì và sau đó dùng máy tạo nét trên nó giống như phần còn lại của chiếc váy (trước khi tô màu).

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giải đáp cho các bạn đôi nét về khái niệm váy, cũng như hướng dẫn cách vẽ váy thời trang với những bước vô cùng cơ bản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin bổ ích, hỗ trợ các bạn hoàn thiện những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất đưa vào ứng dụng trong đời sống của mình. 

✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Ngoài ra, để giúp việc thiết kế váy thời trang chuyên nghiệp, bài bản hơn có thể tham khảo khóa học cắt may tại Luvinus. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thực hành liên tục và hỗ trợ việc làm sau khóa học, đảm bảo sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status