55 Ý Tưởng Và Cách Vẽ Thời Trang Nữ Cá Tính Cực Đơn Giản Cho Người Mới

ve thiet ke thoi trang nu ca tinh

Thiết kế thời trang là một trong những ngành nghề được đang rất ưa chuộng hiện nay đặc biệt nhất vẫn là thời trang nữ tính. Để vẽ được một bản phác thảo đẹp thì không phải là dễ dàng, vậy nên ở bài viết sau đây Học viện Luvinus sẽ chia sẻ kiến thức về cách vẽ thiết kế thời trang nữ cá tính để mọi người cùng tham khảo.

Cách vẽ thiết kế thời trang nữ cá tính đơn giản nhất

Người xưa luôn nói rằng “vạn sự khởi đầu nan”. Chính vì thế, chúng ta cần phải luôn có lòng kiên trì dù đang ở thời điểm nào đi chăng nữa. Đầu tiên, công việc chủ yếu của một Fashion Designer khi vẽ thời trang nữ cá tính là tiến hành cho việc lên ý tưởng. 

Chuẩn bị để lên ý tưởng để thực hiện cách vẽ quần áo nữ cá tính

Hầu như ai cũng có thể thấy thời trang là một trong những lĩnh vực vô cùng gần gũi với đời sống mỗi người. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế chính hiệu, thì giờ đây không chỉ riêng là công việc may quần áo đơn thuần để mặc nữa. Trên thị trường thời trang bao la này, nhà thiết kế phải biết nắm bắt được những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Mỗi người sẽ phải làm quen với 3 lĩnh vực chủ yếu trong thiết kế thời trang là: Thiết kế trang phục, phụ kiện và trang sức. Không những thế, ngành thời trang còn được chia ra thành 2 hướng chính gồm có: Thiết kế trình diễn nghệ thuật (các mẫu trang phục chuyên biểu diễn) và ứng dụng thực tế (trang phục ăn mặc hằng ngày).

ve thiet ke thoi trang nu ca tinh

Người vẽ thiết kế thời trang nữ cá tính cần phải trải qua 4 bước cơ bản để có được 1 bản thiết kế hoàn chỉnh là:

– Vẽ hình mẫu minh họa.

– Phác họa mẫu ra giấy và tiến hành phối màu.

– Diễn đạt ý tưởng để người xem hiểu được rõ ý nghĩa.

– Bắt đầu phác họa chi tiết bản mẫu trên máy tính.

Các nhà thiết kế cần xác định rõ loại trang phục và phong cách mà bản thân theo đuổi, chủ đề cụ thể là gì để thông hướng được ý tưởng một cách xuyên suốt. Một mẫu thiết kế quần áo đẹp luôn hội tụ một số yếu tố quan trọng, nhưng mọi người phải hiểu rằng là chúng phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Nắm rõ nguyên tắc vẽ thiết kế thời trang nữ đơn giản

Để bắt tay để tiến hành công việc thiết kế của mình thì “những nhà thiết kế cần hiểu được một số nguyên tắc cơ bản như sau:

Về màu sắc

Màu vẽ được chia ra thành 2 loại, đó là màu nóng và màu lạnh. Để có thể kết hợp hài hòa vào các chi tiết thiết kế thì bạn cần phải biết cách pha chế màu theo tỉ lệ quy định. 

Bên cạnh đó, độ đậm nhạt của màu sắc quyết định rất nhiều đến sự mạnh mẽ, nhịp điệu thể hiện của mẫu thiết kế. Đồng thời, mỗi loại mẫu thì sẽ có những yêu cầu riêng về phương pháp phối hợp hài hòa của màu sắc. 

Cuối cùng, sự tương quan về màu sắc sẽ là điểm chính thể hiện tính thẩm mĩ và thành công của tác phẩm đó có đạt yêu cầu hay không.

Họa tiết trang trí

Đây là điểm nhấn không thể thiếu trong khi chúng ta vẽ thiết kế quần áo. Có rất nhiều chủ đề để có thể ứng dụng như: khung cảnh thiên nhiên, nét đẹp về cấu trúc tự nhiên của núi rừng, chim muông, cỏ cây, hoa lá… từng sự sáng tạo mang tính đột phá sẽ có thể tạo ra được một tuyệt tác mang theo tính chất rất riêng trong đó. Đó là cả một nghệ thuật nếu một nhà thiết kế biết cách ứng dụng.

ve thiet ke thoi trang nu ca tinh

Nguyên tắc vàng để bố cục trang trí mẫu thiết kế

Bên cạnh sức sáng tạo không giới hạn, những nhà thiết kế cần thông qua những nguyên tắc cơ bản để làm ra một tác phẩm hoàn mỹ thực thụ. Nhiều điểm nhấn sẽ được nhắc đi nhắc lại giúp cho người xem hàn sâu tác phẩm của bạn lâu nhất. Hãy áp dụng một số nguyên tắc như: Nguyên tắc xen kẽ, nhắc lại, nguyên tắc phá chế hoặc là nguyên tắc đăng đối…

Thực hiện vẽ bản mẫu thiết kế thời trang

Để truyền tải được ý tưởng của bản thân, thì đây là những bước cụ thể mà mọi nhà thiết kế cần phải tiến hành thực hiện.

ve thiet ke thoi trang nu ca tinh

Trước hết chúng ta tiến hành vẽ nhân thể: Vì tỷ lệ vẽ nhân thể không rất khác so với người thật, vậy nên nó sẽ có những chỉ số đo lường riêng. Thường thì quy định luôn là lấy phần đầu làm đơn vị đo (M). Đối với mẫu bản vẽ thiết kế thời trang nữ người trưởng thành thì chiều cao của cơ thể khoảng 8,5-9M, trẻ em là khoảng 4M, thiếu nhi là 5M còn thiếu niên là 7M. 

Còn đối với hội họa thời trang: Sự kết hợp giữa mẫu người cùng mẫu thiết kế trang phục là bạn sẽ thu được một bản vẽ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cần chú ý tới một số điều sau:

– Phác họa cơ thể người đúng với tỷ lệ chuẩn quy định, khuôn mặt, hình dáng phải kết hợp hoàn hảo cho ý tưởng với bộ trang phục đó.

– Tập trung vào những chi tiết quan trọng làm điểm nhấn, chú ý đến dáng đứng để phô bày tốt bộ trang phục của mình.

– Nét vẽ mượt mà, sống động và diễn tả và thể hiện được đường nét và chất liệu may trang phục.

– Cân đối bố cục để tạo nên một tác phẩm cân đối theo hướng thống nhất.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cách vẽ thiết kế thời trang nữ cá tính đơn giản để mọi người tham khảo. Để có thể dễ dàng học vẽ thiết kế thời trang và tự mình tạo nên những sản phẩm chất lượng, mọi người có thể tham khảo ngay khóa học thiết kế thời trang tại Luvinus. Với kinh nghiệm lâu năm, giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, thực hành thường xuyên, chi phí hợp lý sẽ giúp mọi người theo đuổi đam mê với ngành thời trang nhanh chóng hơn.

Bài cùng chuyên mục :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status