Gợi ý Cách May Dây Kéo Túi Xách tại nhà đơn giản, dễ làm nhất

cach may day keo tui xach

Bạn đang tìm kiếm nội dung hướng dẫn cách may dây kéo túi xách? Vậy thì, đừng bỏ lỡ nội dung bài viết ngay dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện mong muốn này.

Xem thêm: cách học may tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu may dây kéo cho túi xách

Việc may dây kéo cho túi xách diễn ra vô cùng đơn giản, do đó chúng không đòi hỏi nhiều vật liệu. Dưới đây là những gì bạn sẽ cần chuẩn bị:

cach may day keo tui xach

 • Vải
 • Dây kéo có màu phù hợp hoặc tương phản so với chiếc túi
 • Kéo
 • Thước kẻ hoặc thước dây
 • Bàn ủi
 • Kẹp hoặc ghim may
 • Máy may

Với tất cả những gì đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo và bắt đầu may dây kéo cho túi xách.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Gợi ý cách may dây kéo túi xách đơn giản

Dưới đây sẽ là nội dung hướng dẫn cách may dây kéo túi xách đơn giản, các bạn hãy tham khảo và áp dụng:

cach may day keo tui xach

Bước 1: Chuẩn bị túi

Bạn có thể chuẩn bị chiếc túi theo bất kỳ kích thước nào bạn muốn hoặc đơn giản là theo chiều dài dây kéo của bạn.

Bước 2: Căn chỉnh vải

Đặt một mảnh vải lót trên không gian làm việc của bạn với mặt vải hướng lên trên. Sau đó đeo dây kéo vào, cũng ngửa mặt lên. Căn chỉnh mép dài trên cùng của dây kéo với mép dài trên cùng của lớp vải lót.
Bây giờ lấy một mảnh vải chính và đặt nó lên trên hai mảnh vải này, úp mặt xuống. Căn chỉnh các cạnh và cố định các lớp lại với nhau bằng kẹp hoặc ghim.

Bước 3: May dây kéo

Đến với bước may dây kéo cho túi xách, bạn cần đặt chân ép dây kéo lên máy may và bắt đầu may dọc theo mép nơi có dây kéo. Đi càng gần dây kéo càng tốt và đảm bảo may theo đường thẳng để có được vẻ ngoài chuyên nghiệp.

May khi nào bạn đạt đến hết đường thì hãy dừng lại. Nếu bạn tiếp tục may, đường khâu của bạn sẽ bị lệch. Vì vậy, chỉ cần nhấc chân vịt lên bằng kim hướng xuống, mở các lớp ra, kéo dây kéo xuống một chút cho kim đi qua là xong phần cuối cùng. Gia cố các mũi khâu bằng một chút đường khâu ngược.

Bước 4: Căn chỉnh vải một lần nữa

Đặt mảnh vải lót khác lên không gian làm việc của bạn với mặt vải hướng lên trên. Bạn lấy khóa kéo và mở nó ra sao cho vải chính và khóa kéo hướng lên trên trong khi lớp lót hướng xuống dưới. Đặt nó lên trên miếng lót thứ hai, căn chỉnh mép dây kéo với mép trên của lớp lót.

Bạn sẽ nhận thấy rằng đầu dây kéo hiện đang ở bên phải. Bây giờ đặt mảnh vải cuối cùng lên trên mọi thứ, úp mặt xuống. Căn chỉnh các cạnh và cố định mọi thứ bằng ghim hoặc kẹp.

Bước 5: Lặp lại quy trình may

Khâu dây kéo một lần nữa giống như bạn đã làm ở bước thứ hai. Đừng quên dừng lại trước khi bạn kéo được dây kéo, sau đó chỉ cần mở mọi thứ lên, kéo dây kéo và quay lại hoàn thiện đường khâu. Bạn cần may chậm và chính xác.

Bước 6: Nhấn các đường nối

Mở các lớp sao cho khóa kéo ở giữa. Lật toàn bộ để phần vải chính hướng lên trên. Lấy bàn ủi của bạn và ấn càng gần dây kéo càng tốt. Kéo bàn ủi ra khỏi dây kéo khi bạn nhấn.

Bước 7: Khâu dọc theo dây kéo

Thực hiện một đường khâu dọc theo mép của dây kéo ở cả bên trái và bên phải của dây kéo. Sử dụng cài đặt mũi khâu dài hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ tương phản để tạo điểm nhấn cho chiếc túi

Bước 8: Chuẩn bị túi cho lần may cuối cùng

Kéo dây kéo xuống khoảng 3/4. Điều này rất quan trọng nếu không bạn sẽ không thể lộn túi từ trong ra ngoài sau này. Bây giờ hãy mở các lớp sao cho các mảnh lót ở cạnh phải với nhau và các mảnh chính ở cạnh phải với nhau. Dây kéo vẫn ở giữa.

Gấp răng dây kéo về phía lớp lót. Ghim hoặc kẹp dây kéo để cố định nó ở vị trí đó. Ghim hoặc kẹp hai miếng lót lại với nhau. Làm tương tự với các phần chính.

Bước 9: May xung quanh túi dây kéo

cach may day keo tui xach

Khâu xung quanh túi, từ lớp lót qua lớp vải chính và quay lại lớp lót. Khi bạn đến các góc, chỉ cần dừng lại, xoay và sau đó tiếp tục khâu. Đi chậm qua dây kéo. Để lại một khoảng hở khoảng 2 cm ở giữa phần lót. Bạn cần nó để lộn túi từ trong ra ngoài.

Bước 10:  Cắt và xoay

Cắt các góc và đầu của dây kéo. Sau đó xoay toàn bộ túi từ trong ra ngoài qua lỗ, đẩy các góc ra bằng ngón tay, kéo hoặc đũa.

Bước 11: Khâu đóng lỗ mở

Gấp các cạnh của lỗ vào trong một chút và khâu lại, đóng lỗ lại. Nhét lớp lót vào túi. Đảm bảo đặt các góc vào đúng vị trí của chúng ở bên trong. Vậy là, bạn đã hoàn thành.

Tham khảo thêm

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Nên học cắt may dây kéo túi xách ở đâu?

Trong trường hợp, bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về học cắt may dây kéo túi xách nói riêng và ngành cắt may thời trang nói chung thì

DẠY HỌC CẮT MAY THỜI TRANG ỨNG DỤNG LUVINUS là một gợi ý tuyệt vời. Theo thông tin tìm hiểu, LUVINUS quy tụ các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, năng động, nhiệt huyết vời nguồn sáng tạo vô tận đã hỗ trợ học viên học tập và làm việc hiệu quả rất nhiều.

Đến đây, các bạn có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cũng từ đó, các bạn sẽ nắm bắt thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp, phát triển niềm đam mê tốt hơn. Chính vì vậy, LUVINUS chính là địa chỉ đào tạo chuyên ngành cắt may thời trang chất lượng, uy tín, đáng để các bạn đến và trải nghiệm nhiều điều hấp dẫn, thú vị. Nếu bạn nào có mong muốn tìm hiểu rõ hơn về LUVINUS thì có thể liên hệ ngay đến:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961.585.180
 • FB: fb.com/hoccatmayluvinus
 • Website: hoccatmayluvinus@gmail.com
 • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ chi tiết cách may dây kéo túi xách để các bạn tham khảo và áp dụng. Hy vọng rằng, các bạn sẽ hoàn thiện dễ dàng và sở hữu những chiếc túi xinh xắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status