Cách may lót túi xách tự làm tại nhà cực kì đơn giản

cach may lot tui xach

Bạn đang băn khoăn không biết cách may lót túi xách như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy để nội dung bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ tường tận với các bước đơn giản nhất để các bạn áp dụng dễ dàng. Thông qua đó, các bạn sẽ sở hữu những chiếc túi đẹp nhất.

Vai trò của lớp lót túi xách

Mặc dù bạn có thể dễ dàng thực hiện việc làm một chiếc túi không có lớp lót, nhưng việc thêm một lớp lót sẽ khiến bất kỳ chiếc túi nào trông hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn. Lớp lót của túi cũng sẽ giúp làm cho nó cứng cáp và chắc chắn hơn, bổ sung thêm cấu trúc, thân và hình dạng cũng như cải thiện độ bền. Trong hướng dẫn may hôm nay, bạn sẽ học cách xếp túi theo phương pháp đơn giản nhất, dễ nhất và tốt nhất.

Như đã đề cập, thêm lớp lót vào ví là một cách tuyệt vời để tăng độ ổn định và sẽ giúp may túi vào, cũng như thêm khuy hoặc nút và giấu dây kéo nếu bạn muốn túi của mình có một chiếc. Lớp lót túi tùy chỉnh cũng sẽ tạo thêm phong cách thời trang cá nhân cho túi của bạn. Nếu vải trên túi của bạn rất mềm (như vải dệt kim), bạn cũng có thể thêm lớp lót vào lớp lót để làm cho túi ổn định hơn rất nhiều.

Ngay cả khi bạn mua một chiếc túi và không có lớp lót, rất có thể việc học cách lót lớp lót trong túi với hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng thêm một lớp lót vào túi của mình, vì phương pháp này phù hợp với hầu hết các loại túi và ví. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho những chiếc túi, ví mà bạn làm.

cach may lot tui xach

Nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và không phiền phức. Cách may lớp lót vào túi tuyệt vời, đơn giản này có thể được áp dụng cho những chiếc túi đơn giản nhất mà còn cho cả những chiếc ví và túi phức tạp hơn.

Trước khi tiếp tục hướng dẫn cách may lót túi xách, bạn cần ghép các mẫu túi và tay cầm lại với nhau. Nếu bạn muốn dán các túi vào bên trong hoặc bên ngoài túi, hãy làm như vậy trước khi gắn lớp lót, bằng cách gắn các túi bên trong vào lớp lót hoặc bên ngoài túi.

Tham khảo thêm

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Hướng dẫn cách may lót túi xách

Đến với nội dung hướng dẫn may lót túi xách, các bạn cần tiến hành theo trình như được chia sẻ ngay dưới đây:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để tiến hành may lót túi xách thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết dưới đây:

cach may lot tui xach

 • Túi không có lớp lót.
 • Vải lót, cùng loại với túi chính (tức là đối với túi vải cotton thì dùng vải lót cotton).
 • Ghim
 • Kéo
 • Thước dây cuộn
 • Bút đánh dấu vải hoặc phấn
 • Máy may

Cách may lót túi xách chi tiết

Đến với cách may lót túi thì các bạn sẽ tiến hành như sau:

Tạo phần lót

Ở phần đầu tiên, các bạn sẽ tạo phần lót cho chiếc túi:

 • Lộn mặt trái túi của bạn ra ngoài và đo chiều cao và chiều rộng của túi, bao gồm cả đường may cho phép. Thêm 1/2cm bổ sung vào cạnh trên (vì bạn sẽ gấp cái này vào).

cach may lot tui xach

 • Cắt lớp lót của bạn theo các số đo này sau đó ghim hoặc kẹp các cạnh và đáy.

cach may lot tui xach

 • Khâu các mặt bên ở phía dưới, xoay ở các góc và tuân theo mức cho phép đường may tương tự như túi chính.
 • Đóng hộp các góc của lớp lót của bạn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng phương pháp may và số đo giống hệt như túi chính của mình.

cach may lot tui xach

 • Với mặt sai của lớp lót hướng ra ngoài, hãy gấp phần trên ra ngoài, như minh họa, khoảng ½ cm. Bạn sử dụng ghim để giữ phần trên đã gấp vào đúng vị trí, và rồi dùng bàn ủi ép bằng hơi nước sau đó tháo ghim ra. Hãy chắc chắn rằng ghim của bạn không có nhựa nếu bạn làm như vậy.

cach may lot tui xach

Thêm lớp lót vào túi

Sau khi đã hoàn thiện lớp lót thì các bạn cần thêm lớp lót vào túi. Cụ thể được tiến hành theo trình tự như sau:

 • Lộn mặt phải của túi ra ngoài và trượt lớp lót vào (lớp lót sẽ lộn mặt ra ngoài) sao cho các mặt trái của túi và lớp lót khớp với nhau và các đường nối bên hông thẳng hàng.

cach may lot tui xach

 • Khớp mép trên của túi với mặt trên của lớp lót, đặt lớp lót chỉ thấp hơn túi một chút để túi không bị lồi ra sau khi may.
 • Ghim túi vào lớp lót xung quanh phía trên rồi khâu tất cả theo đường may ban đầu trên túi của bạn. Nếu đường may ban đầu của bạn quá thấp, bạn có thể muốn chạy một mũi khâu trang trí thứ hai xung quanh phần trên, càng gần mép.

cach may lot tui xach

 • Và bạn đã hoàn tất.

Việc thêm lớp lót vào túi không chỉ tăng thêm độ ổn định và chức năng mà còn cho phép cá nhân hóa và phong cách. Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể dễ dàng thêm lớp lót vào bất kỳ loại túi hoặc ví nào, dù là mua ở cửa hàng hay làm thủ công.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Địa chỉ học cách may lót túi xách tin cậy

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học cách may lót túi xách nói riêng và học chuyên ngành cắt may thời trang nói chung có sự tin cậy cao? Vậy thì, Luvinus sẽ là cái tên đang để các bạn tìm hiểu và theo học. Vì sao lại có sự khẳng định chắc nịch như vậy? Câu trả lời được giải thích như sau:

Kiến thức chuyên môn

Đến với Luvinus, kiến thức chuyên môn sẽ là nền móng nên được cập nhật và đổi thay từng ngày. Điều này sẽ giúp cho các bạn cập nhật được các xu hướng và hòa nhịp được ngay với công việc khi bạn hoàn tất chương trình học.

Áp dụng phương pháp đào tạo thực tế: “Học thật- Làm thật- Kết quả thật” đã giúp cho học viên khi đi làm nhận về những đánh giá cao, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Đồng thời, các bạn phẩm mà các bạn làm ra cũng thêm phần hiệu quả về chất lượng, tính thời trang cao hơn.

Môi trường học tập

Học viên sẽ vô cùng thích thú khi không gian học tâm được trung tâm Luvinus xây dựng dựa trên sự sáng tạo, trẻ trung. Yếu tố này sẽ giúp cho nguồn cảm hứng, nhiệt huyết với ngành nghề ngày một dâng trào hơn. Từ đó, các bạn sẽ có một động lực phát triển, cố gắng vươn lên mục tiêu, ước mơ của chính mình.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, quy trình đào tạo được các giảng viên, trợ giảng thiết kế chuyên nghiệp, bám sát học viện trong suốt quá trình theo học. Hiện tại, Luvinus đã xây dựng được khóa học đa phương tiện từ offline cho đến online. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn gần, cũng như bạn xa được thuận lợi hơn trong quá trình thep học tại đây.

Với những lý do trên, các bạn còn ngần ngại điều gì mà không tìm ngay đến Luvinus để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, thú vị về ngành nghề thời trang. Mọi thông tin liên hệ đến Luvinus dưới các kênh thông tin như sau:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961.585.180
 • FB: fb.com/hoccatmayluvinus
 • Website: hoccatmayluvinus@gmail.com
 • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách may lót túi xách đơn giản. Hy vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công và sở hữu những chiếc túi thời trang và phong cách nhất.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Bài cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status