May Túi Vải : Chia Sẻ “Bí Kíp” Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà Từ A – Z

may tui vai

Cắt may túi vải tote ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng chỉ với vài thao tác cực đơn giản. Đặc biệt, nó cũng không đòi hỏi người may phải có trình độ chuyên môn cao hay kỹ thuật giỏi. Túi vải tote có thể tùy chỉnh dễ dàng để đem theo giống như một phụ kiện thời trang đơn giản cho các cô nàng đi du lịch hay với bất kỳ chức năng nào khác như đi học, đi picnic, hẹn hò,… Vậy ngay sau đây hãy cùng Luvinus đi tìm hiểu chi tiết về cách làm túi xách bằng vải dưới đây nhé!

may tui vai

Cùng tham khảo cách làm túi xách bằng vải tại nhà vô cùng đơn giản và dễ chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1/2 m vải cotton thô dành cho mặt ngoài của túi.
 • 1/2 m vải cotton thô sử dụng cho lớp lót mặt trong của túi vải tote.
 • 1/2 m mếch túi sử dụng loại vải dày để tạo sự chắc chắn.
 • 1m dây cotton làm để làm dây đeo túi.
 • Kéo cắt vải hoặc dao cắt vải sắc, tròn.
 • Máy may vải và kim chỉ, kim khâu.
 • Bàn là vải.
 • Ghim vải tote.

may tui vai

Chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản để làm túi vải tote dễ dàng

Bạn muốn tự học may cơ bản các loại quần áo và xa hơn nữa là bắt đầu công việc liên quan đến lĩnh vực thời trang? Làm quần áo (cho bản thân hoặc người khác) là một kỹ năng tuyệt vời, bổ ích, thú vị và đáng để bạn đầu tư công sức đấy! Tham gia ngay khóa học cắt may tại Luvinus để có thể trải nghiệm và trang bị cho bản thân mình những kiến thức cực tuyệt vời này.

Hướng dẫn các bước cắt may túi vải tote cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn may túi xách tote làm bằng vải thô cực đơn giản và đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích:

may tui vai

Túi vải tote ngày càng trở nên hot hit với các bạn trẻ hiện nay với các sự lựa chọn từ đi chơi, đi học, đi picnic,… với phái nữ

Bước 1: Cắt vải theo các mảnh hình chữ nhật

 •  Vải cotton ( sử dụng cho mặt ngoài của túi): được cắt thành miếng 02 có hình chữ nhật,  với kích thước 35 x 45 (cm)/miếng
 • Tương tự, vải cotton ( dành cho mặt bên trong của túi): cắt thành 02 miếng có dạng hình chữ nhật, kích thước lớn hơn 35 x 45 (cm)/miếng
 • Tiếp theo, phần mếch vải: cắt thành 02 miếng dạng hình chữ nhật,  kích thước cũng bằng phần mặt trong của túi 35 x 45 (cm)/miếng
 • Cắt dây cotton chia ra thành hai đoạn, có chiều mỗi đoạn là 50 (cm)

may tui vai

Bước đầu tiên là cắt các mảnh ra thành hình chữ nhật đơn giản

Bước 2: Cắt các góc vải thành hình vuông

 • Trên cạnh dài của hình chữ nhật của túi ( tất cả các hình chữ nhật ở phía trên, vải mặt trong, phần mặt ngoài và mếch túi). Cắt hai góc có hình vuông ở hai đầu của mép túi, mỗi hình có kích thước 5×5 cm. ( tương tự như hình dưới)

may tui vai

Bước 2 là cắt các góc vải hình vuông có kích thước 5×5 cm

Bước 3: Thực hiện may mặt ngoài của túi vải

 • Ghép mếch vải túi tote: Trong cách may túi vải đơn giản công đoạn này có vai trò vô cùng quan trọng để định hình dáng túi. Đầu tiên đặt mặt vải trắng có các hạt nilon lên mặt trái của miếng vải may túi tote ở mặt ngoài. Dùng bàn là là qua là lại để mếch dính lên miếng vải gốc. Làm lần lượt như vật với cả hai mặt ngoài của túi. 
 • May túi xách vải: Sau đó đặt hai miếng vải để may phần mặt ngoài chồng lên nhau, đồng thời đặt mặt ngoài áp vào nhau. Dùng ghim để ghim hai miếng vải này cố định lại với nhau theo đường biên may với độ dài cách mép là 1 cm như hình dưới. Rồi hãy máy chúng lại với nhau. ( Lưu ý: Tránh may đường biên ở phía trên của túi với hai đường biên ở phần góc túi hình vuông đã bị khoét trước đó ).

may tui vai

Bước 3 thực hiện may các mặt ngoài lại với nhau để có thể tạo hình dáng cơ bản cho chiếc túi vải tote

Bước 4: May góc túi vải

 • Bước 4 trong trong cách may túi vải đó là: mở đáy ra và chập hai cạnh của hình vuông nhỏ kích thước 55×5 cm lại với nhau. Thực hiện ghim và máy lại như hình minh họa của Luvinus.

may tui vai

Bước 4 là máy các góc lại với nhau để tạo form dáng cho chiếc túi tote

Bước 5: May mặt bên trong của túi vải tote

 • Làm tương tự giống như như mặt ngoài. Ghép hai mặt vải lại với nhau và cố định bằng pin. Lồng hai mặt này của túi vào với nhau giống như hình. Dùng ghim ghi để cố định phần thành túi. Đồng thời, đặt dây quai đeo vào giữa của hai lớp vải bên trong và bên ngoài, dùng ghim để cố định. 

may tui vai

Bước 5 là may mặt bên trong và bên ngoài của túi lại với nhau 

Bước 6: May phần miệng túi

 • Bước may phần thành túi thông thường sẽ có khoảng cách là 1cm với biên. Chú ý là không may thành các vòng tròn khép kín mà người ta thường để ra khoảng 10 cm sau khi đã máy xong chiếc túi.

may tui vai

May phần miệng túi cẩn thận để tạo sự bền chắc và tính thẩm mỹ cho chiếc túi tote

Bước 7: Hoàn thành chiếc túi tote

 • Nhẹ nhàng lộn phần bên phải của túi từ lỗ trống 10 cm đã để chừa trước đó. Là sơ qua để làm phẳng chiếc túi tote. May lại một đường vòng ở xung quanh miệng túi. Sau đó, may thêm một vòng khép kín ở toàn bộ miệng túi để có thể giúp chiếc túi chắc chắn hơn. Đây cũng là cách để cho hai lớp túi có thể cố định với nhau được tốt hơn.

may tui vai

Cùng sử dụng thành phẩm chiếc túi tote xinh xắn, bạn có thể trang trí thêm những hình vẽ họa tiết yêu thích cho chiếc túi của mình

Hướng dẫn các bước may túi vải nỉ đơn giản 

Mấy năm trở lại đây, những vật dụng handmade đang thực sự “lên ngôi” và được giới trể yêu thích lựa chọn. Với bất cứ vật dụng gì; người ta cũng đều có gắng tìm hiểu các cách đơn giản nhất để làm ra chúng và tất nhiên cách may túi xách bằng vải nỉ cũng không phải ngoại lệ. 

Sau đây, Luvinus sẽ hướng dẫn cho các bạn cách may túi xách đơn giản vừa tiết kiệm chi phí mua sắm, vừa sở hữu chiếc túi xinh “độc nhất vô nhị” nhé! Công thức này sẽ giúp cho các bạn nữ thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng tìm ra các kiểu dáng cho chiếc túi xách thân yêu của riêng mình.

may tui vai

Cùng tham khảo cách làm túi vải đơn giản chỉ với 5 bước sau đây với Luvinus nhé

Bước 1: Cắt vải

 • Đầu tiên hãy lấy giấy mẫu đặt lên các tấm vải gốc. Lần lượt sử dụng bút chì để kẻ lên mẫu theo đúng đường viền của giấy. Dùng kéo để cắt vải theo đường chì đã vẽ. Đối với chất liệu là vải nỉ tím nên cắt 2 tấm theo mẫu để làm thân túi và sử dụng tương tự với vải lót. Vải đỏ có thể cắt 4 hình tròn làm hoa, vải xanh có thể cắt làm lá cây với 5 đến 6 hình chiếc lá đơn giản. Hay bất kỳ thích gì mà các bạn yêu thích như quản dứa, quả dưa hấu, hình gấu,…

Bước 2: Tạo hình cho chiếc túi.

 • Lấy tấm vải đặt chồng lên nhau rồi dùng kim khâu ghép 4 mảnh vào nhau ( lưu ý nên đặt vải đỏ to ra ngoài rồi lần lượt đặt các tấm vải đỏ nhỏ hơn ở trong cùng). Từ đó, tạo ra các hình bông hoa đẹp mắt. Có thể lấy thêm hạt cườm đen, trắng để đính vào chính giữa bông hoa, nhụy hoa dùng kim khâu phần nhụy này vào thân của túi. 
 • Tiếp tục, sử dụng chỉ xanh lá cây, may lá vào phần của thân túi xung quanh bông hoa. Rồi tiếp tục sắp xếp các vị trí lá sao cho cân xứng và hài hòa nhất của tổng thể chiếc túi. Có thể chú ý thêm để sao cho đẹp mặt và ấn tượng nhất.

may tui vai

Tạo hình chiếc túi rất quan trọng, nó sẽ thể hiện được cá tính cũng như hoàn cảnh mà bạn mang theo chiếc túi

Bước 3: May thân túi

 • Ở bước này cách may túi xách bằng vải đơn giản nhất là bạn dùng kim khâu nối hai cạnh có chữ V hai góc của tấm vải ở phần thân túi với tấm vải lót túi. Tiến hành lồng thêm lót túi vào trong của thân túi chính. Chú ý trong quá trình lồng bạn lồng mặt trái của tấm lót vào trong mặt trái của thân túi .
 • Tiếp tục, thực hiện khâu nút bấm vào gần miệng túi. Đối với mỗi bên túi nên để lại một nửa để tạo khóa cho túi. Đừng quên căn chỉnh thật khéo giữa 2 bên sao cho khi bấm khóa túi, 2 bên miệng sẽ trùng khít vào nhau, tránh rơi đồ trong quá trình sử dụng.
 • Cần lưu ý tránh không để 2 nút bấm ở 2 bên bị lệch nhau. Điều này làm chiếc túi rất xấu và không còn cân xứng để sử dụng.

Bước 4: May khóa cài túi và trang trí thêm cho chiếc túi

 • Khi may túi vải cần lưu ý sử dụng nút bấm chỉ chỉ để chiếc túi trông kín đáo và đẹp mắt hơn. Đừng quên bước nữa là tạo khóa cài tượng trưng cho túi. Bước này, nên lựa chọn vị trí chính giữa của miệng túi để có thể khâu hạt cườm làm khóa cài xinh xắn nhất.
 • Khi đã đánh dấu được vị trí chính giữa của chiếc túi, hãy lấy kim khâu hạt cườm trắng lớn để đính trang trí trên mép và thân của túi vải. Lúc này ta cần chú ý, 2 hạt cườm sử dụng để làm khóa cài 2 bên cần may lệch nhau một chút để nhìn chúng như thật nhất có thể.

may tui vai

Chiếc túi xinh xắn, đơn giản được làm từ vài nỉ sẽ được trang trí khác nhau tùy thuộc vào sở thích người sử dụng

 • Để chiếc túi trông thật, bắt mắt và thu hút mà không bị tẻ nhạt. Đừng quên tiến hành khâu thêm các vật dụng trang trí cho chiếc túi. Sau đó, tiếp tục bạn khâu đường chỉ viền ở mép vải của túi, sườn túi và đáy túi với cách khâu hai bên khóa cài 3cm-4cm để hoàn thiện nốt thân túi.

Bước 5: May quai túi nỉ

 • Để có thể may quai túi nỉ được vào thân của túi, trước hết bạn cần may 2 móc khóa để gắn quai túi. Việc may 2 móc ở 2 bên hông này sẽ được thực hiện bằng cách, dùng 2 tấm vải nhỏ có may nối vào 2 bên sườn của túi. Sau đó, luồn 2 vòng sắt nhỏ vào trước khi may để cố định và định hình dáng túi. Hãy cố gắng may sao cho thật khéo để các đường may này không bị thô, cứng và lộ.
 • Tiếp tục, sử dụng 2 dây vải cùng màu với thân của túi, gấp đôi dây vải này, khâu đường viền cho quai túi. Khi đã hoàn thiện quai túi thì hãy cố định hai đầu quai này vài vòng sắc đã chuẩn bị trước, rồi máy vào hai bên thân túi là xong.
 • Cách may túi xách đơn giản làm từ vải nỉ thật dễ dàng phải không nào? Vậy ngay bây giờ hãy thử bắt tay thực hiện ngay nhé!

may tui vai

Đây là thành phẩm chiếc túi vải nỉ vô cùng dễ thương có thể sử dụng đi chơi hay làm quà tặng

Trên đây, Luvinus đã gửi đến các bạn về những nguyên liệu cần thiết cũng như hướng dẫn cụ thể các bước may túi vải tại nhà cho các bạn trẻ yêu thích vật dụng handmade. Nếu như có nhu cầu thiết kế ra nhiều dáng túi xịn sò và mới mẻ hơn, hãy thử tham khảo khóa học may vá ứng dụng tại Luvinus để có thể tạo ra nhiều hơn nữa những sự lựa chọn hơn về mẫu mã và kiểu dáng cho chiếc túi của mình nhé!

Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Luvinus để nhận được lời giải đáp sớm nhất!

Bài viết cùng chuyên mục :

Dạy cắt may quần Tây nữ : “Hướng dẫn” chi tiết, đầy đủ từ A – Z

“Mẹo hay” hướng dẫn cắt may áo khoác Nam và Nữ đơn giản, dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status