Hướng Dẫn Cách cắt may áo khoác nữ tại nhà cực dễ chi tiết A – Z

cat may ao khoac nu

Áo khoác được biết đến là một loại trang phục vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Để có thể tự tay cắt may áo khoác nữ một cách chi tiết và đơn giản thì các bạn hãy theo dõi nội dung được trình bày từ học viện Luvinus ngay dưới đây. 

Hướng dẫn cắt may áo khoác nữ

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt may áo khoác nữ thông qua trình tự các bộ phận như sau: 

Túi áo

Bước đầu tiên trong việc dạy cắt may áo khoác nữ chính là làm túi áo. Cụ thể:

cat may ao khoac nu Với các mặt phải hướng vào nhau, May cạnh dọc bên ngoài và các đầu ngắn của các nắp túi lại với nhau. Kẹp các góc và xoay sang bên phải và nhấn. May một mũi kim 6mm xung quanh 3 mép ngoài của nắp túi.

 cat may ao khoac nu

 cat may ao khoac nu

Đặt các mặt phải với nhau, đặt nắp túi lên mảnh phía trước giữa các rãnh được đánh dấu trên mẫu. May nắp túi vào vị trí dọc theo mép thô.

Với mặt phải quay ra ngoài, May một bộ túi được đánh dấu ‘A’ vào đường may phía trước được đánh dấu ‘A’ trên mẫu, với nắp kẹp ở giữa. Kẹp các rãnh, xoay sang mặt phải và may dưới sát đường may ở mặt bên của túi.

Với các mặt phải cùng nhau, May bộ túi thứ hai vào các túi được May vào đường may phía trước để tạo thành túi ‘B’ đến ‘B’. Lưu ý rằng cạnh thẳng của túi dưới được để tự do để may vào đường may phía trước.

 cat may ao khoac nu

Với các mặt phải cùng nhau, May đường may phía trước vào đường may phía trước. Bắt đầu May các đường nối lại với nhau ở nách, tiếp tục may xuống đường may qua mép thẳng của túi dưới khi bạn may. Cẩn thận để không mắc lỗ mở túi phía trước và tiếp tục may đường may hoàn thiện ở đường viền. Nhấn đường may về phía trước.

Gấp nắp túi vào mặt trước của mặt bên và ghim vào vị trí. May trên đỉnh và đáy của nắp túi. Nhấn mở đường may trên và dưới túi.

XEM THÊM

Top 10 Trung Tâm Dạy Học Cắt May Ở Hà Nội Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Ngành Thiết Kế Thời Trang : Nên Học Ở Đâu, Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Hướng dẫn cắt may áo khoác nữ – Dây lưng và thân áo

cat may ao khoac nu

Mặt phải úp vào nhau, nay hai mảnh thắt lưng lại với nhau, chừa một lỗ ở cạnh thẳng ngắn để quay ra ngoài. Kẹp các góc và xoay sang bên phải và may. May một mũi May 6mm xung quanh các cạnh của thắt lưng. Lặp lại cho cặp mảnh thắt lưng thứ hai.

cat may ao khoac nu 

May các cạnh thô của đai lưng vào giữa các rãnh đã đánh dấu trên mẫu thân sau. Đỉnh của thắt lưng được đánh dấu trên mảnh hoa văn và là cạnh dài nhất.

Với mặt phải quay ra ngoài, may đường may mặt sau vào đường may thân sau kẹp thắt lưng ở giữa khi bạn may. Nhấn đường may về phía đường may bên.

Với các mặt phải quay ra ngoài, May các đường nối ở giữa lưng lại với nhau, May từ trên xuống phần thân phía sau. Với kim đi xuống, xoay góc và May trên đầu phần thân. Nhấn đường may về phía bên trái của người mặc vì phần thân sẽ nằm bên trái bên phải.

cat may ao khoac nu Gấp phần thân phía sau bên trái dọc theo đường gấp và ghim lên trên lỗ phần thân phía dưới. Khi đã vào vị trí, hãy may một mũi may tùy chọn xuống đường may ở giữa lưng và trên đỉnh của phần thân.

cat may ao khoac nu May các mặt phải với nhau, may ách sau vào thân sau. Nhấn đường may lên trên và may một đường may 6 mm tùy chọn trên đường may móc.

cat may ao khoac nu Với mặt phải quay ra ngoài, may các đường nối mặt sau và mặt trước lại với nhau rồi ấn mở. Với các mặt phải quay ra ngoài, may các đường nối vai trước và vai sau lại với nhau và ấn mở.

cat may ao khoac nu 

Với các mặt phải quay ra ngoài, may đường nối ở giữa mặt sau của các cổ áo bên dưới lại với nhau và ấn mở.

Với các mặt phải cùng nhau, may cổ áo trên vào cổ áo dưới bằng cách may các đầu nhọn của cổ áo và dọc theo mép trên, để hở mép dưới để may vào giá đỡ cổ áo. Kẹp các góc, xoay sang bên phải và nhấn.

 cat may ao khoac nu

May một mũi kim 6mm xung quanh các mép đã may của cổ áo. Kẹp cổ áo vào giữa hai giá đỡ cổ áo, May cố định cổ áo và giá đỡ lại với nhau. Kẹp các góc, xoay sang bên phải và bấm.

Với các mặt phải cùng nhau, May giá đỡ cổ áo bên ngoài vào đường viền cổ áo theo các rãnh và ấn đường may mở. Giá đỡ cổ áo bên trong sẽ được May vào mặt cổ.

Hướng dẫn cắt áo khoác nữ – Tay áo

 cat may ao khoac nu

Ghim và ép phần vải bọc giả vào cổ tay áo, May một mũi cố định vào phần trên và phần dưới của nếp gấp, việc này nhằm giữ cố định nếp gấp trước khi May các nút vào.

 cat may ao khoac nu

Đặt mặt phải sát nhau và khớp với các rãnh, May đường may sau của ống tay áo trên vào ống tay áo dưới và bấm mở đường may.

cat may ao khoac nu Với mặt phải với nhau và khớp với các rãnh, bạn ghim trên cùng vào tay áo. Khi đã vào đúng vị trí, hãy May lại với nhau để hở đường may dọc phía trước dưới tay áo và cổ tay áo. May một mũi chỉ 6mm tùy chọn vào phần trên của cổ tay áo ở bên cạnh ống tay áo.

 cat may ao khoac nu

Với các mặt phải quay ra ngoài, May các đường nối của ống tay áo dưới và ống tay áo phía trước với nhau bắt đầu từ lỗ khoét tay phía trước và may qua phần được ghim trên cùng và ấn các đường nối mở ra.

Với các mặt phải cùng nhau, May hai đường may ngắn của còng dưới lại với nhau, ấn đường may mở ra. May phần mở của phần được ghim trên cùng vào đường may dưới của phần ghim bên dưới sao cho khớp với các rãnh. Đường dưới gần với đường may ở mặt bên dưới của cổ tay áo. Cạnh trên của khuy dưới sẽ được May vào lót tay sau này.

cat may ao khoac nu 

Với các mặt phải quay ra ngoài, may các đường nối của ống tay áo dưới và ống tay áo phía trước với nhau bắt đầu từ lỗ khoét tay phía trước và may qua phần ghim trên cùng và ấn các đường nối mở ra.

Với các mặt phải cùng nhau, may hai đường may ngắn của còng dưới lại với nhau, ấn đường may mở ra. May phần mở của phần ghim trên cùng vào đường may dưới của phần ghim bên dưới sao cho khớp với các rãnh. Đường dưới gần với đường may ở mặt bên dưới của cổ tay áo. Cạnh trên của khuy dưới sẽ được May vào lót tay sau này.

Cổ áo

cat may ao khoac nu

Với mặt phải cùng nhau, may mặt sau của cổ đối diện với mặt trước ở các đường nối ở vai. Nhấn các đường nối mở. Ghim các mặt phải với nhau rồi May mặt vào thân trước, đường viền cổ áo và giá đỡ cổ áo bên trong. Kẹp đường may ở giữa phía trước và nhấn mở đường nối cổ áo/giá đỡ cổ áo.

Tiếp theo trong bước cách cắt may áo khoác dạ nữ, chúng ta may dưới cạnh trước của mặt dừng tại rãnh điểm dừng.

cat may ao khoac nuVới các mặt phải cùng nhau may đường viền của mặt trước đối diện với đường viền của thân trước. Kẹp các góc và rẽ sang bên phải. Với mặt phải hướng ra sau, gập lại và may vát ở viền cổ phía sau bên trái, xoay sang mặt phải và ấn. May mặt phải đối diện và lộn mép bên phải dưới cổ.

Công thức cắt may áo khoác nữ – Lớp lót của áo

 cat may ao khoac nu

Với các mặt phải quay ra ngoài, May các đường nối bên của lớp lót trước với lớp lót sau. Với các mặt phải cùng nhau, May các đường nối ở giữa lưng xuống phía trên cùng của cổ.

May phần gài ở trên cùng của lớp lót ở giữa và ấn về phía bên trái. Để mặt phải quay ra ngoài, May các đường nối tay áo lại với nhau sao cho khớp với các rãnh. Để lại một lỗ hở ở đường may tay áo bên trái để có thể lộn áo khoác ra ngoài sau khi hoàn thành. Đừng quên May lại phần hở này sau khi chiếc áo khoác được kéo ra.

Với các mặt phải cùng nhau, đặt tay áo vào lỗ nách, theo các rãnh. Sau khi lớp lót hoàn tất, với các mặt phải cùng nhau ghim các cạnh bên ngoài của lớp lót vào các cạnh bên ngoài của mặt. Khi đã vào vị trí, May lại với nhau khớp với các rãnh

Với các mặt phải cùng nhau, May lớp lót vào mỗi bên của vải chính của cổ và trên các đường viền. Tạo một nếp gấp nhỏ ở đáy của lớp lót nơi lớp lót nối với mặt trước. Sau khi May xong, từ bên trong May viền của phần chính vào mép dưới của mặt trước.  

cat may ao khoac nu

Từ bên trong ghim lỗ mở của lớp lót tay áo đến cổ tay áo bên dưới, chú ý không xoắn tay áo trong quá trình này, sau khi đã ghim chính xác, hãy May lót tay áo vào cổ tay áo bên dưới. Lộn áo ra ngoài bằng cách sử dụng lỗ ở lớp lót tay áo. May phần mở ra sau khi chiếc áo khoác được bật ra.

Hoàn thành áo

 cat may ao khoac nu

Sử dụng mẫu khuy và khuy để đánh dấu vị trí của khuy. May các nút vào mặt trước và đai sau. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc cắt may áo khoác nữ chỉ với vài thao tác đơn giản.

✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Học cắt may áo khoác nữ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn địa chỉ nhận đào tạo cắt may áo khoác nữ. Nếu như, bạn đang theo học tại các trường đại học như: Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghệ, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp,…

luvinus

Đối với trường hợp, bạn mong muốn tìm một địa chỉ đào tạo cắt may áo khoác nữ chuyên nghiệp ngoài trường đại học thì có thể đến với các trung tâm. Và một trong những trung tâm chuyên đào tạo cắt may áo khoác nữ nói riêng và các sản phẩm thời trang nói chung mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là LUVINUS. Đến đây, các bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như:

  • Phương pháp dạy tiêu chuẩn
  • Môi trường trẻ trung năng động
  • Chuyên sâu về kỹ thuật
  • Cơ sở vật chất tiện nghi
  • Khóa học phù hợp từng đối tượng
  • Chứng nhận và việc làm

Chắc chắn, sau khi hoàn thành các khóa học tại đây, các bạn sẽ tự tin thiết kế cho mình những chiếc áo khoác từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin về trung tâm LUVINUS, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: https://luvinus.com/ hay qua hotline: 0961.585.180.

Trên đây là nội dung trình bày về hướng dẫn cắt may áo khoác nữ, cũng như gợi ý địa chỉ học cắt may chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn có thể tự mình may một chiếc áo khoác mặc đi làm, đi chơi một cách sáng tạo và độc đáo nhất. 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

“Công thức” Dạy Cắt May Đầm Ôm Sát,Đầm Liền Thân đơn giản

Công Thức Cắt May Quần Áo Cơ Bản “Cực Hay” Cho Thợ Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status