Cách may túi vải có dây kéo tại nhà cho người mới bắt đầu

cach may tui vai co day keo

Bạn mong muốn sở hữu một chiếc túi có dây kéo ấn tượng và đang loay hoay tìm cách may túi vải có dây kéo cho riêng mình? Vậy thì, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để được hướng dẫn một cách chi tiết, với những bước thực hiện đơn giản nhất. Hãy theo dõi và áp dụng ngay nào.

Xem thêm: cách may balo tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để sở hữu chiếc túi vải có dây kéo thù các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây:

cach may tui vai co day keo

 • Vải đủ lớn cho kích thước túi bạn muốn làm. Bạn sẽ cần 2 mảnh vải bên ngoài và 2 mảnh vải lót, tất cả đều có cùng kích thước. Để xác định chiều dài của túi, hãy đo chiều dài dây kéo từ đuôi này đến đuôi khác.
 • Dây kéo: chiều dài của dây kéo bằng với chiều dài của túi.
 • Ghim
 • Kim chỉ, máy may
 • Kéo cắt vải
 • Bàn ủi

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Hướng dẫn cách may túi vải có dây kéo

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ hướng dẫn các bước chi tiết cách may túi vải có dây kéo. Các bạn hãy theo dõi và áp dụng để sở hữu chiếc túi đẹp nhất cho mình:

Bước 1: Đo dây kéo

cach may tui vai co day keo

Bước đầu tiền trong cách may túi có dây kéo đó chính là đo dây kéo. Cụ thể, chiều dài dây kéo của bạn sẽ quyết định độ dài của vải cắt cho túi dây kéo của mình. Tuy nhiên, chiều rộng của túi có thể rộng như bạn muốn.

Bước 2: Cắt vải

cach may tui vai co day keo

Tiếp theo trong cách may túi dây kéo sẽ là bước cắt vải. Bạn cần cắt 2 miếng bên ngoài và 2 miếng lót có cùng kích thước. Ví dụ, toàn bộ chiều dài dây kéo sẽ bao gồm cả phần đuôi của nó là 9 cm, bạn sẽ cắt các mảnh vải của mình tất cả 4 mảnh với số đo 9cm x 7cm.

Bước 3: Kẹp vải

Xếp lớp túi có khóa kéo bằng cách đặt một mảnh vải lót mặt phải hướng lên trên. Để dây kéo hướng lên trên, đặt mép dây kéo thẳng hàng với mép vải thô.

cach may tui vai co day keo

Đặt mặt phải của mảnh vải bên ngoài úp xuống trên đó. Vải bên ngoài có thể đảo ngược nên các mặt không quan trọng, tuy nhiên, chúng sẽ như vậy nếu bạn làm việc với vải in.

Bước 4: Khâu các mép của túi dây kéo lại với nhau

Một trong những bước không thể nào thiếu trong cách may túi có dây kéo chính là khâu các mép của túi lại với nhau. Sở dĩ chúng ta bung khóa kéo là vì bạn không muốn khâu xung quanh phần kéo khóa kéo. Chúng ta sẽ bắt đầu ở mép trên, khâu ngược (may về phía trước một vài mũi rồi lùi lại một vài mũi), sau đó khâu cho đến khi bạn cách dây kéo khoảng 1/2 cm.

cach may tui vai co day keo

Di chuyển dây kéo kéo về phía trên rồi tiếp tục may sang mép còn lại, khâu lại ở cuối. Bây giờ hãy lật tấm vải trên cùng lên và chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt đẹp của bạn. Chỉ còn một chút việc phải làm trước khi chúng ta kết thúc.

Bước 5: May lặp lại

cach may tui vai co day keo

Lặp lại các bước trước đó để may vải sang phía bên kia của dây kéo. Đầu tiên, đặt mặt phải của mảnh vải lót thứ hai hướng lên trên. Đặt bộ phận dây kéo lên trên cũng hướng lên trên, xếp các cạnh thẳng hàng. Di chuyển dây kéo lên xuống tùy ý và may sao cho nó không vướng vào đường kéo của bạn.

Bước 6: Nhấn đường may xung quanh dây kéo

cach may tui vai co day keo

Trong cách may túi dây kéo sẽ có bước nhân đường may xung quanh dây kéo. Bạn có thể dùng đầu bàn ủi để ấn nhẹ vải ra khỏi dây kéo. Hãy làm điều này với cả vải bên ngoài và vải lót. Việc nhấn sẽ làm cho chiếc túi có khóa kéo này trông thật sắc nét và chuyên nghiệp hơn.

Bước 7: May xung quanh chu vi của túi dây kéo

cach may tui vai co day keo

Khâu ½ cm xung quanh chu vi của túi khóa kéo, bắt đầu bằng chốt đầu tiên đánh dấu lỗ trên mặt lót và kết thúc ở chốt đánh dấu lỗ thứ hai trên lớp lót. Khâu ngược ở đầu và cuối. Với kim của bạn hướng xuống, xoay ở mỗi góc.

Bước 8: Cắt các mép

cach may tui vai co day keo

Dùng kéo cắt vải, cắt các đầu góc cách đường may 1/4 cm. Điều này sẽ giúp giảm bớt khối lượng khi bạn nhấn các góc của túi có khóa kéo. Bạn cũng có thể cắt các cạnh của dây kéo để giảm bớt khối lượng lớn ở đó.

Bước 9: Lật

cach may tui vai co day keo

Đưa tay qua lỗ trên lớp lót và kéo toàn bộ túi qua. Bây giờ tất cả các mặt phải của vải hướng ra ngoài. Lớp lót sẽ ở một bên của dây kéo và lớp vải bên ngoài sẽ ở phía bên kia.

Bước 10: Khâu miếng lót

cach may tui vai co day keo

Ghim lỗ lót lại và khâu lại. Khâu sát mép và khâu lại ở đầu và cuối đường may. Bạn có thể thực hiện việc này bằng tay, nhưng việc khâu ở máy may sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bước 11: Chọc các góc

cach may tui vai co day keo

Chọc các góc và đẩy lớp lót vào túi.  Bấm lần cuối vào túi có khóa kéo sau khi bạn đã chọc xong các góc và đảm bảo rằng dây kéo của bạn trông đẹp mắt. Bạn đã hoàn thanh xong cách may túi vải có dây kéo.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Nên học cách may túi vải có dây kéo ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận đào tạo cắt may túi vải có dây kéo, tuy nhiên Luvinus vẫn là cái tên được nhiều người kiếm tìm và lựa chọn nhiều nhất. Được biết, bên cạnh nhận đào tạo cắt may túi vải có dây kéo thì cơ sở này còn nhận đào tạo chuyên sâu về ngành cắt may thời trang.

Luvinus lấy sứ mệnh “Sống đam mê – Truyền cảm hứng” đã không ngừng phấn đấu, phát triển tốt lên từng ngày. Nơi đây, ngoài đào tạo về mặt kiến thức thời trang thì còn trang bị cho học viện kỹ năng, kinh nghiệm sống khi bước vào nghề này.

Không dừng lại ở đó, đội ngũ chuyên gia mong muốn truyền lửa đến cho các bạn sống trọn với niềm đam mê và phát huy hết năng lực của mỗi cá nhân. Với những lý do cao cả trên, Luvinus xứng đáng được các bạn tin chọn. Thông tin liên hệ đến Luvinus:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961.585.180
 • FB: fb.com/hoccatmayluvinus
 • Website: hoccatmayluvinus@gmail.com
 • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Với những bước hướng tận tận tình thì các bạn đã dễ dàng biết cách may túi vải có dây kéo. Bạn còn ngần ngại điều gì mà không may tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp những chiếc túi thật xinh thôi nào.

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status