Làm túi Handmade : Quy trình 8 bước đầy đủ chi tiết làm được tại nhà

lam tui handmade

Một trong những phụ kiện thời trang được nhiều chị em lựa chọn đó chính là túi handmade. Với mong muốn giúp các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị, mang đến những điều nét đẹp giản đơn và độc đáo, nội dung bài viết hôm nay học viện thiết kế thời trang Luvinus sẽ hướng dẫn làm túi handmade bằng chất liệu da. Hãy theo dõi và áp dụng ngay thôi nào.

Những ưu điểm nổi bật khi làm túi xách handmade

Mục đích của việc cách làm túi xách handmade là mang đến một điều gì đó mang tính cá nhân và riêng tư. Bạn có thể không tiết kiệm tiền, nhưng bạn sẽ có một sản phẩm đặc biệt ý nghĩa. Dưới đây sẽ là một vài ưu điểm nổi bật khi làm túi handmade:

Sản phẩm là độc nhất vô nhị

Chiếc túi handmade không có hai sáng tạo nào giống nhau và điều này mang lại cho mỗi tác phẩm ý nghĩa đặc biệt. Ngay cả khi bạn sử dụng cùng một mẫu hai lần, bạn sẽ không bao giờ tạo lại được chiếc túi mà bạn đã làm cho mẹ mình, cái bạn tặng em gái sẽ khác. Bạn sẽ không bao giờ làm chúng giống như cũ nữa.

lam tui handmade

Mang tính cá nhân

Nếu bạn đã từng phải tìm kiếm khắp nơi để tìm chiếc túi hoàn hảo cho một người kén chọn, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của một chiếc túi handmade mang tính cá nhân đối với người sẽ nhận nó. Khi chọn tự làm túi thay vì mua chúng, bạn có thể chọn màu sắc, chất liệu mà bạn biết người thân của mình sẽ đánh giá cao và thích thú.

Chúng được tạo nên bằng tình yêu

Khi bạn chọn tặng một cái túi thủ công cho ai đó quan trọng với mình, bạn đang gửi cho họ thông điệp rằng họ xứng đáng với thời gian mà bạn đã bỏ ra để tạo ra món quà đó. Chiếc túi của bạn được truyền tải với tình yêu của bàn tay làm ra nó cho người sẽ nhận nó.

Chúng rất thú vị để làm

Đối với những người thích đồ thủ công, những chiếc túi tự làm rất thú vị. Có lẽ, không có lý do nào tốt hơn để tự tay làm những chiếc túi của bạn. Nếu bạn là một người sáng tạo, việc làm chiếc túi cho những người thân yêu của bạn sẽ rất thú vị, từ khâu lên kế hoạch cho đến khâu hoàn thiện. 

lam tui handmade

TÌM HIỂU THÊM

Cắt May Váy : 20+ Công Thức Đơn Giản Dành Cho Người Mới

Cách cắt may áo dài tay phồng : 10+ Công Thức chuẩn như Thợ làm

Hướng dẫn cách làm túi handmade bằng da

Để có thể làm túi handmade bằng da thì các bạn hãy theo dõi tiếp nội dung ngay sau đây:

Chuẩn bị công cụ và nguyên liệu làm túi xách handmade cần thiết

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi chuẩn bị dụng cụ làm túi xách handmade bằng da như sau:

  • Một ít da veg-tan dày 2mm
  • Dao 
  • Công cụ đóng dấu
  • Viền 2mm chất lượng
  • Vải lanh hoặc sợi sáp khác
  • Kim viền và kim khâu
  • Thuốc nhuộm da và sơn acrylic
  • Đinh tán, khóa

Các bước tự làm túi xách handmade bằng da

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu trình tự các bước cách làm túi xách handmade bằng da:

Bước 1: Chuẩn bị vải

lam tui handmade

Bắt đầu bằng cách chọn một loại da thuộc da thuần chay có chất lượng tốt, dày khoảng 2 mm. Sau khi cẩn thận đo và cắt mẫu ra, bạn có thể chuyển chúng vào da và cắt các mảnh của mình.

Bước 2: Khắc da bước quan trọng trong cách làm túi xách da handmade

lam tui handmade

Nếu bạn muốn dùng công cụ khắc một hình ảnh lên da, bạn nên vẽ hình ảnh này trên giấy trước. Làm ẩm miếng da mà bạn muốn dán thiết kế lên bằng miếng bọt biển ướt hoặc bình xịt phun sương. 

Đặt thiết kế lên trên cái này và cẩn thận vạch ra các đường viền của bản vẽ của bạn bằng bút stylus hoặc bút bi. Thao tác này sẽ in thiết kế của bạn lên da sẵn sàng để bạn cắt ra bằng dao xoay.

Khi bạn đã cắt thiết kế của mình bằng dao xoay, hãy sử dụng các công cụ đóng dấu để làm nổi bật thiết kế của bạn. Có rất nhiều sách và hướng dẫn trực tuyến về dụng cụ. Nó rất thú vị và không khó như bạn mong đợi. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn.

Bước 3: Tô màu

lam tui handmade

Trước khi bạn bắt đầu nhuộm màu da, bạn nên sử dụng một số mảnh vụn để kiểm tra thuốc nhuộm và thử nghiệm các phương pháp ứng dụng khác nhau. Thông qua quá trình thử và sai này, bạn sẽ nhận thấy rằng dòng sơn nặng sẽ làm da bị bão hòa và khiến bạn có màu sẫm hơn, nhưng cũng có thể để lại các vết sọc.

Các dòng sơn nhẹ hơn sử dụng giẻ bông, sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn đối với ứng dụng màu của mình, đặc biệt nếu bạn muốn tạo 2 tông màu cho da của mình.

Bạn cũng có thể dùng cọ quét sơn acrylic được làm đặc biệt cho da để tô màu một số phần nhất định trong thiết kế của bạn để chúng thực sự nổi bật. Đừng phủ một lớp hoàn thiện da sau khi thuốc nhuộm màu của bạn đã khô hoàn toàn. 

Bước 4: Lót

lam tui handmade

Để lót các miếng da của bạn, bạn sẽ muốn sử dụng một chất kết dính tiếp xúc và khâu hoặc buộc nó vào da để nó được chắc chắn và không bị bong ra. Trong trường hợp của chiếc túi này, bạn cần thắt hai vòng dây lót vào da.

Bước 5: Dây đeo

Dây đeo cũng có thể được lót, trong trường hợp này, bạn cần khâu nó vào da bằng chỉ sáp.

lam tui handmade

Sau đó, chúng được xẻ vào các mặt của miếng vải hình tam giác và khóa được cố định bằng đinh tán. Cần có người giữ nếu không dây đeo của bạn sẽ tự tháo ra. Phần cuối của dây đeo là không cần thiết nhưng nó giúp cho thành phẩm của bạn trở nên quyến rũ hơn nhiều. Vậy là, thành phẩm của bạn đã hoàn thành.

✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Như vậy, nội dung bài viết trên học viện Luvinus đã hướng dẫn các bạn cách làm túi handmade bằng da chỉ với vài bước đơn giản. Mong rằng, bạn sẽ thực hiện và có được thành phẩm ưng ý nhất. 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

May Túi Vải : Chia Sẻ “Bí Kíp” Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà Từ A – Z

Hướng Dẫn Tự Học May Túi Xách Đơn Giản Tại Nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status