Cách cắt may áo dài tay phồng : 10+ Công Thức chuẩn như Thợ làm

cach cat may ao dai tay phong

Hiện nay, mẫu tay áo phồng ngày càng được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Bởi vì, chúng sẽ giúp bạn có thêm điểm nhấn, thêm phần điệu đà và độc đáo hơn. Bạn có tò mò về cách cắt may áo dài tay phồng không? Nếu có, hãy để nội dung bài viết hôm nay của học viện Luvinus giúp các bạn tìm hiểu công thức chuẩn như thợ làm. 

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Để quá trình cắt may áo dài tay phồng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau: 

 • Giấy rập
 • Bút vẽ rập, thước kẻ, băng dính
 • Ghim
 • Kim, chỉ, may may
 • Vải mềm, rủ như vải voan hoặc lụa
 • Kéo cắt may

Hướng dẫn cách cắt may áo dài tay phồng

Nội dung tiếp theo sẽ dẫn các bạn đi khám phá cách cắt tay phồng áo dài với trình tự các bước như sau:

Bước 1: Vẽ rập tay áo 

Ở bước đầu tiên này, bạn hãy tiến hành vẽ rập tay áo giống như hình vẽ. 

cach cat may ao dai tay phong

Bước 2: Cắt rập tay áo

Đến với bước tiếp theo, các bạn sẽ tiến hành cắt rập theo những kí hiệu của chiếc kéo ở trên hình. Điểm mà các bạn cần chú ý ở đây đó chính là không được cắt rời hẳn ra. 

cach cat may ao dai tay phong

Bước 3: Sang dấu rập lên giấy

cach cat may ao dai tay phong

Đến với bước thứ 3 này, bạn hãy đặt rập lên một tờ giấy khác, và rồi hãy kẻ một đường trục chính giữa để hai bên được cân bằng với nhau. Sau dó, bạn hãy kẻ tiếp đường thẳng vuông góc với đường trục đó. 

Kế tiếp, bạn hãy giải mẫu rập vừa được cắt ra và dán cố định chúng trên giấy. Tiếp theo, bạn cần cắt rời những phần rập cũ đi và đánh dấu nách trước và nách sau. 

cach cat may ao dai tay phong

Lúc này, bạn cần gập đường kẻ ngang ở ngay trên mẫu rập vào trong. Đồng thời, bạn hãy cắt bỏ đi phần còn thừa ở hai mép. 

Bước 4: Dạy cắt may áo dài tay phồng – Cắt vải may tay áo

Ở bước cắt vải cách cắt áo dài tay phồng cổ vuông, để chúng được đẹp thì các bạn hãy cắt căn vảo chéo khoảng 45 độ. Điều này có nghĩa là đường trục dọc trên mẫu rập trùng khớp với đường vải chéo khoảng 45 độ. Cụ thể:

 • Bạn hãy vẽ một đường chéo khoảng 45 độ lên vải. 

cach cat may ao dai tay phong

 • Sau đó hãy đặt rập lên vải sao cho đường chéo rơi vào khoảng 45 độ trùng với đường trục chính. 

cach cat may ao dai tay phong

 • Tiếp theo, bạn hãy sang dấu rập lên vải. Và rồi, hãy đánh dấu 2 điểm của đường ngang để quá trình may được trùng khớp với nhau. 
 • Lúc cắt vải, bạn cần thừa khoảng 1 cm đường may. 

Bước 5: Cách cắt may tay áo phồng phần tay áo

cach cat may ao dai tay phong

Đến bước thứ 5 là bước may tay áo, bạn hãy may phần sườn tay áo trước. Sau đó, bạn hãy ghim 2 điểm đánh dấu lại. Và rồi, may tay áo vào phần nách áo. Tiến hành lộn phải ra ta sẽ có được tay áo phồng lên rất tự nhiên mà không cần xếp ly hay nếp gấp. 

Học cách cắt may áo dài tay phồng ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên học cách may áo dài tay phồng ở đâu? Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó chính là trung tâm đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp Luvinus. Lý do vì sao chúng ta nên chọn Luvinus mà không phải cái tên nào khác? Lời giải đáp cho các bạn như sau: 

Kiến thức chuyên môn

Được biết, kiến thức là nền móng và luôn có sự thay đổi và cập nhật liên tục, điều này sẽ giúp cho học viên dễ dàng tiếp cận được với xu hướng. Đồng thời, Luvinus sẽ dẫn dắt học viên của mình bắt nhịp được ngay với công việc sau khi đã hoàn thành khóa học. 

Đối với việc thiết lập phương pháp đào tạo thực tế: học thật, làm thật, kết quả thật nên Luvinus luôn cải tiến, sáng tạo những chương trình giảng dạy để người học gặt hái được kết quả học tập tốt nhất. 

Môi trường học tập

Một khi đến với một không gian học tập mang tính sáng tạo, trẻ trung, dồi dào niềm cảm hứng, cùng với sự nhiệt huyết của những người giảng dạy luôn mang trong mình một niềm đam mê với may mặc, điều này sẽ giúp cho các bạn học viên tiếp thêm động lực để theo đuổi những khát vọng và mục tiêu hướng đến. 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Điểm cộng dành cho học viện thiết kế thời trang Luvinus chính là quy trình đào tạo được thiết kế bài bản, quy tụ đội ngũ giảng viên luôn truyền đạt tận tình, chu đáo, đồng hành với học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Thật thích thú khi Luvinus còn thiết lập những công cụ đa phương tiện từ online đến offline nhằm hỗ trợ cho học viên cả trong và sau khi đã hoàn tất khóa học. 

Với những lý do trình bày phía trên thì đây xứng đáng là một địa chỉ học cắt may mà các bạn khó lòng bỏ qua khi có nhu cầu học cắt may áo dài phông tay nói riêng và cắt may thời trang nói chung. Mọi thông tin về Trung tâm đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp Luvinus qua: 

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0961.585.180
 • Facebook: fb.com/hoccatmayluvinus
 • Mail: hoccatmayluvinus@gmail.com
 • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ thứ hai đến thứ bảy
✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Như vậy, nội dung bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách cắt may áo dài tay phồng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng rằng, với những thông tin cung cấp sẽ giúp các bạn cho ra những sản phẩm hài lòng nhất. 

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách Cắt Áo Dài Cách Tân Chuẩn chỉ Như Thợ Làm cho Người mới

35 Công Thức Dạy Cách Cắt May Áo Dài Cho Người Mới Chi Tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status