Lớp học cắt may miễn phí tại Hà Nội – Khóa học cơ bản cho người mới

lop hoc cat may mien phi

Nếu đã quá nhàm chán với những ngày tháng “cách ly” ở nhà vì dịch bệnh, tại sao bạn không nhân dịp này trang bị cho mình thêm một kỹ năng mới bằng các tham gia lớp học cắt may miễn phí? Nhiều người sẽ cảm thấy nghi ngờ bởi học may là một nghề đòi hỏi kỹ năng và thực hành, vậy nên lớp học online có thực sự hiệu quả? Hãy để Luvinus phân tích những ưu, nhược điểm và các bước giúp bạn tham gia lớp học cắt may miễn phí hoàn toàn nhé!

lop hoc cat may mien phi

Có thể học cách may online miễn phí?

Câu trả lời là có. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc học may online là hoàn toàn có thể. Bởi sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn có thể tiếp cận không chỉ là những kinh nghiệm, bài giảng bằng chữ viết, hình ảnh. Mà hơn thể nữa, có rất nhiều video hướng dẫn trực quan có thể giúp bạn từ việc đơn giản nhất như xâu kim đến hoàn thiện tác phẩm đầu tiên của mình. Nếu bạn có một máy may cũ muốn tìm hiểu cách sử dụng, bạn chỉ cần nhập tên vào thanh tìm kiếm và tất cả những gì bạn cần sẽ xuất hiện. Tương tự với các cách cắt may áo vest cho nữ, may váy dài,… Internet sẽ là kho tư liệu khổng lồ mà bạn cần.

lop hoc cat may mien phi

Những ưu điểm khi học cắt may online

 • Trình độ và khả năng tiếp thu của mỗi người là khác nhau. Bạn không còn phải ngồi quanh các lớp học may, cố gắng nhớ kỹ thuật mà giáo viên vừa được thể hiện. Với các lớp học cắt may online, bạn có thể tạm dừng, tua lại và xem bao nhiêu lần tùy thích. Ở những chỗ chưa nắm chắc, bạn có thể luyện tập nhiều lần mà không sợ việc bỏ rơi tiến độ.
 • Các mục tiêu, lộ trình rõ ràng. Trong các bài học may online, giáo viên sẽ cung cấp thông tin và dạy cho bạn các kỹ thuật một cách rõ ràng theo lộ trình hợp lý. Có những lớp học cắt may miễn phí cho người mới bắt đầu và các bài học nâng cao để dạy cho bạn muốn đào tạo chuyên sâu. Bằng cách theo dõi lộ trình này, bạn biết được mình đang ở đâu và cần cải thiện điều gì. 
 • Bạn có thể linh hoạt về thời gian. Điều đó có nghĩa bạn không cần cố gắng sắp xếp công việc một cách tuyệt vọng để tham gia đủ các lớp học khi quá bận rộn. Thay vào đó, mọi khung giờ rảnh rỗi đều có thể là giờ học của bạn.

 lop hoc cat may mien phi

Một vài hạn chế khi học cắt may online

 • Nhàm chán và dễ nản lòng. Thực tế, việc học một mình qua khóa học online không tránh được những lúc bạn cảm thấy tẻ nhạt, đơn điệu khi. Tuy nhiên, các diễn đàn, hội nhóm online ngày nay sẽ là nơi bạn giao lưu học hỏi và khắc phục tình trạng này.
 • Gián đoạn việc học bởi các lý do cá nhân cũng là một hạn chế tiếp theo. Bên cạnh đó, vì không có người giám sát nên đôi khi bạn dễ bị xao nhãng việc học hành. Chính vì vậy, nếu quyết định tham gia lớp học cắt may online miễn phí hoặc tính phí, bạn đều cần có một sự quyết tâm và tinh thần tự kỷ luật.
 • Việc không có người hướng dẫn chi tiết dễ dẫn đến khó khăn trong việc học, từ đó có thể ảnh hưởng phần nào tới quá trình học tập của bạn.

So sánh học cắt may online và trực tiếp

Dưới đây là một phép so sánh đơn giản về việc học may online hay tham gia các khóa học tại trường lớp. Bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

  Học online Học trực tiếp
Thời gian Linh động, tùy theo lịch trình khả thi của người học Cố định trong tuần
Chi phí Tiết kiệm hơn, kể cả với các chi phí di chuyển Cao hơn
Mức độ theo dõi lớp học Có thể tham gia tất cả lớp học bằng việc xem lại, lướt qua những bài học đã nắm rõ và luyện tập các bài học chưa vững. Cần tham gia đủ các tiết, khó khăn nếu bỏ lỡ một giai đoạn.
Mức độ kiểm soát

 

Khó kiểm soát tiến độ của học viên Dễ dàng theo dõi, kiểm tra và chỉnh sửa cho các học viên

Nếu không có đủ chi phí hoặc về mặc thời gian, bạn có thể tìm hiểu những lớp học cắt may online của Luvinus. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt khả năng tài chính, thời gian, bạn nên tham gia một lớp học chính quy để nâng cao các kiến thức một cách tốt nhất.

 lop hoc cat may mien phi

Các bước tham gia lớp học cắt may miễn phí

Mọi người nói rằng họ e ngại với ý tưởng bắt đầu học may vá. Thực tế trở ngại lớn nhất của phần đông chỉ đơn giản từ vấn đề không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Tìm kiếm các khóa học cắt may online miễn phí

Internet có đầy đủ thông tin chi tiết về các website dạy cắt may và rất nhiều thông tin có sẵn miễn phí. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một số khóa học online, các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm hoặc tìm thấy các video hướng dẫn trên YouTube. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ 

Tất cả mọi thứ bạn cần chuẩn bị cho lớp học cắt may online miễn phí cho người mới bắt đầu sẽ được giới thiệu trong danh sách dưới đây. Điều đầu tiên bạn cần là một máy may. Tham khảo các cách chọn máy may tốt để có một “chiến binh” hoàn hảo đồng hành cùng mình trong thời gian tới.

Dụng cụ may:

 • Kéo may mặc
 • Kéo giấy
 • Thước kẻ
 • Kim khâu tay
 • Thước đo cuộn
 • Manocanh
 • Ghim vải
 • Giấy làm drapping

Các mẫu vải may

Khóa kéo, nút áo,…

Các dụng cụ ghi chép nếu cần

Bước 3: Lên kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Như đã đề cập phía trên, việc học online có thể dễ bị trì hoãn do không có người giám sát. Bạn cần một kế hoạch, mục tiêu rõ ràng của riêng mình. Đó có thể là những mục tiêu theo tuần hoặc tháng. Đừng quên dành cho mình một phần thưởng nho nhỏ khi đã đạt được các mục tiêu trên như một động lực, bạn nhé!

Bước 4: Bắt đầu từ những điều căn bản

Một sai lầm mà nhiều bạn thường mắc phải là sự nóng vội. Tuy nhiên, tất cả đều cần kiên trì, cẩn trọng và nắm chắc từng bước. Như một người xây nhà, nền móng là nền tảng quan trọng nhất. Vấn đề học may cũng vậy. Hãy bắt đầu từ những điều căn bản, dễ dàng và từ từ nâng cao hơn.

lop hoc cat may mien phi

Luvinus – lớp học cắt may online uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn khóa học cắt may ở đâu tốt, hãy để Luvinus là nơi bạn chọn đặt niềm tin, bởi vì chúng tôi có:

 • Mỗi bài học là một video với hướng dẫn dễ dàng để làm theo. Tất cả theo một cấu trúc học tập rõ ràng dưới sự giám sát của đội ngũ giảng viên hướng dẫn chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, tận tụy với nghề. Học viên sẽ được học kiến thức tốt nhất để có thể tích lũy kỹ thuật cho mình.
 • Bạn là người mới bắt đầu hay đã chuyên nghiệp? Hoàn toàn không có vấn đề vì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các lộ trình, phương pháp học phù hợp với mọi người.
 • Học phí hợp lý đối với mỗi khóa học. Luvinus luôn được tin tưởng vơi sự đảm bảo về kiến thức, chất lượng đi kèm mức học phí phù hợp đối với học viên.
 • Cơ sở vật chất của luôn đảm bảo cho học viên về cả học lý thuyết và thực hành. Luôn sẵn sàng phục vụ các tiết học, bài giảng của các giáo viên.
 • Bạn có thể bắt đầu bài học may của mình với bạn bè và học mọi lúc, mọi nơi.

 lop hoc cat may mien phi

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc học may được thực hiện ở một trường dạy may, ở trường đại học, một khóa học thiết kế thời trang hoặc một lớp học may riêng mà bạn tham gia với sự giúp đỡ của một giáo viên dạy may. Bạn sẽ không nhận ra rằng bạn thực sự có thể học cắt may miễn phí và hoàn toàn hiệu quả nhất khi đến với Luvinus. Hãy liên hệ chúng tôi ngay bây giờ, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status