Hướng Dẫn Cách Khâu Giấu Chỉ Gấu Quần Chỉ Với 3 Bước

cach khau giau chi gau quan

Trong đời sống hằng ngày, nhiều người đang gặp phải khó khăn trong việc thu gọn gấu quần của mình. Là một phương pháp có thể tốn rất ít thời gian, thế nên hôm nay Luvinus sẽ chỉ cho mọi người cách khâu giấu chỉ gấu quần hiệu quả nhất, cùng đón xem nào. 

Khâu giấu chỉ gấu quần là gì?

Phương pháp khâu giấu chỉ gấu quần là cách làm được áp dụng thường xuyên của những người sửa chữa may mặc đồ đạc. Chúng ta sẽ thừng nghe thấy khâu giấu chỉ gấu quần trong những xưởng may quần áo, tại các tiệm sửa chữa quần áo hoặc là ngay tại ngôi nhà của bạn. 

cach khau giau chi gau quan

Đây là một cách làm hết sức thông dụng, đạt được độ thẩm mỹ cao và hết sức dễ dàng thực hiện. Cho nên, cách làm này đang được rất nhiều các người áp dụng thực tiễn vào trong đời sống.

Hiện có hai cách khâu được nhiều người sử dụng : 

Cách khâu giấu chỉ

Một trong những sự lựa chọn cách khâu giấu chỉ quần bò là khâu giấu chỉ. Cách này yêu cầu một chút sự khéo léo và tỉ mỉ thì mới đạt được những đường may tự nhiên nhất.

Còn trong y học, khâu giấu chỉ còn gọi là khâu nội bì là một thủ pháp hết sức tân tiến. Để thực hiện đúng cách khâu này, chỉ khâu sẽ được neo ở một bên của vết thương, tiếp đó là phải thật sự khéo léo để luồn chỉ theo vào bên dưới da thì mới có thể phép lại vết thương. So với khâu ngoại bì thì khâu nội bì khá được ưa chuộng bởi vì rất ít để lại sẹo sau này. 

Cách khâu rút chỉ

Cách khâu rút chỉ cũng có phần tương tự với cách khâu giấu chỉ. Tuy nhiên, trong phương pháp này thì cần phải tiến hành rút đi phần chỉ sao cho không hiện lên bề mặt. Những đường chỉ đó phải thật sự ẩn sâu vào trong thì mới đạt đúng điều kiện của cách may này. Đây là một thủ pháp rất thú vị được áp dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. 

Về cơ bản, dù là khâu giấu chỉ hay khâu rút chỉ các bước học cơ bản ban đầu luôn khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Luôn phải yêu cầu sự cẩn thận và chăm chút thì mới đạt được thành quả đạt như mong muốn. Cho nên các bạn chỉ cần kiên trì trong thời gian ban đầu thì sau này mới càng ngày càng nhuần nhuyễn hơn trong công việc nội trợ gia đình.

Mỗi người thì sẽ có sở thích cũng như thói quen khác nhau. Khi nhìn vào những ưu điểm và hạn chế vốn có, mọi người có thể dựa vào khả năng của mình để lựa chọn học hỏi phương pháp khâu phù hợp nhất cho bản thân mình.

>>>> Tham khảo :  Học May Áo Dài Học Sinh Khó Không? Top #5 Kiến Thức Cơ Bản

Hướng dẫn từng bước cách khâu giấu chỉ gấu quần bò

Để tiến hành học tập phương pháp khâu giấu chỉ gấu quần, thì trước tiên bạn sẽ phải chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Kim khâu tay.
  • Chỉ nhiều màu.
  • Thước dây.
  • Phấn may.
  • Kéo cắt may.
  • Quần cần thu gọn gấu.

Sau khi khâu chuẩn bị hoàn tất, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào từng bước cụ thể bên dưới đây. Tất cả mọi người hãy chú ý thật kỹ để thu về kết quả thực hành khả quan nhất nha.

Bước 1: Đo kích thước chiều dài của gấu quần

Đầu tiên bạn sử dụng thước đo dây rồi đo chiều dài dưới gấu quần lên đến điểm cần lên gấu. Khoảng cách thích hợp nhất để lên được một chiếc gấu quần đẹp là 2cm. Nếu như lúc đo thấy độ dài của gấu quần quá dài thì hãy dùng kéo cắt đi để giảm bớt kích thước. 

cach khau giau chi gau quan

Bước 2: Bắt đầu may gấu quần

Bạn lấy kim và xỏ chỉ đôi > thắt nút đuôi chỉ. Tiếp theo là mũi khâu đầu tiên từ mặt trái của vải chạy qua lên mặt phải của vải rồi xuống kim ngay nơi đã đánh dấu điểm.

cach khau giau chi gau quan

Lưu ý tốt nhất là bạn nên sử dụng màu chỉ giống với màu của quần để được đẹp hơn.

Cứ với một mũi may tới, phải thực sự cẩn thận may song song có khoảng cách đồng đều. Ban đầu hãy thực hiện thật cẩn thận từng bước để làm nền tảng.

Hãy cứ tiếp tục cho đến khi hoàn thành xong cả gấu quần, trong khi đang may bạn nên quan sát xem đường chỉ mặt phải song song cùng nhau, còn mặt trái là các đường chỉ ziczac.

Bước 3: Tiến hành bước cuối “rút chỉ”

Đến đây, hầu như cách bạn đã thực hiện thành công cách khâu giấu chỉ gấu quần. Nhưng đừng vội, bước cuối cùng cũng cũng rất quan trọng. 

Mọi người tiến rút chỉ, cần phải rút chỉ với lực mạnh vừa phải để khi khi dật gấu quần không bị đứt chỉ ngay hay là làm gấu quần bị co lại. Để đánh giá cách khâu giấu chỉ gấu quần thành công, thì chỉ phải được giấu vào bên trong, không bị nhăn nhúm, đạt độ thẩm mỹ chuẩn là xem như đã thành công mỹ mãn. 

cach khau giau chi gau quan

Thành phẩm & thành quả

Cách khâu giấu chỉ gấu quần là phương pháp giúp bạn đạt được kỹ thuật với những đường khâu đồng đều, đẹp đẽ và không bị lộ chỉ ra ngoài. Với cách khâu này chắc chắn có thể làm cho chiếc quần trở nên liền mạch và gọn gàng hơn. Và bạn cũng nên dùng bàn ủi để dập lại chiếc gấu để nhận được một thành phẩm hoàn hảo mà không có nếp gấp.

cach khau giau chi gau quan

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cách khâu giấu chỉ gấu quần tưởng khó nhưng cực đơn giản đúng không? Thay vì tốn thời gian, chi phí để mang quần ra tiệm may, giờ đây chị em hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa gấu quần tại nhà đơn giản, nhanh chóng mà không thua kém thợ may chuyên nghiệp nhờ áp dụng cách trên rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài cùng chuyên mục :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status