“Bí Kíp” Cách May Giấu Chỉ Đẹp Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

cach may giau chi

Có chị em nào lại không biết đến cách may giấu chỉ không? Là một thủ pháp rất thông dụng và được ưa chuộng trong may mặc nội trợ hằng ngày. May giấu chỉ thật sự có những ưu điểm được đánh giá cao, nhưng thực chất vẫn chưa có nhiều chị em học được cách may này. Thế nên hôm nay Luvinus sẽ mách cho mọi người phương pháp thực hiện tối giản nhất.

Thế nào là cách may giấu chỉ?

Cách học may giấu đường chỉ là cách làm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống xung quanh chúng ta như: Y học, may mặc quần áo, đồ nội thất hay cả gấu bông…vv

Hiện nay có những cách may giấu chỉ được sử dụng nhiều nhất là:

cach may giau chi

Khâu giấu chỉ

Khâu giấu chỉ là cách may mà không được để lộ phần chỉ may ra mặt ngoài. Làm như thế sẽ cần có sự khéo léo và tỉ mỉ để khi may mới đạt đến được độ tinh tế, tự nhiên nhất.

Trong ngành y học, cách may giấu chỉ còn được gọi là may nội bì. Đây là một thủ thuật may rất tân tiến. Các bác sĩ dùng chỉ khâu được neo vào một bên của vết mổ, rồi tiến hành may khéo léo luồn chỉ qua dưới da để nối lại vết mổ. công dụng chính là tránh việc để lại sẹo khi so với cách khâu ngoại bì.

Khâu rút chỉ

Khâu rút chỉ về cơ bản cũng yêu cầu khi may phải giấu đi phần chỉ nổi lên bề mặt. Thế nhưng, sự khác nhau ở đây là sẽ rút đi phần chỉ nổi lên bề mặt. Để cho chúng lẫn sâu vào mặt trong của vải là có thể đạt đúng theo yêu cầu.

Đặc điểm của khâu rút chỉ là giúp ích rất nhiều trong việc điều chỉnh đường may thẳng hàng. Bởi vì ban đầu chỉ vẫn đang để lộ ra ngoài. Cho nên trước khi hoàn tất sẽ mất của bạn một chút thời gian cho công đoạn rút chỉ.

thông thường, tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi người khi nhìn vào ưu điểm và nhược điểm mà sẽ có được sự lựa chọn thích hợp các may quần áo giấu chỉ cho bản thân mình.

Tại sao nên học cách may đồ giấu chỉ?

Nếu các chị em còn đang phân vân có nên học cách khâu giấu chỉ móc xích, thì mọi người hãy xem những ưu điểm nhận được khi học phương pháp này.

Tính thẩm mỹ rất tốt

Ưu điểm nổi bật nhất của cách may giấu mũi chỉ là đạt được tính thẩm mỹ rất cao ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Là một người nội trợ đảm đang, bạn may vá đồ cho người thân, may giấu chỉ làm các món đồ sẽ trông như mới.

cach may giau chi

Điều đó còn được thể hiện rõ hơn trong lĩnh vực y học. Người bệnh thực hiện may nội bì thường rất dễ thu nhỏ vết sẹo sau khi phẫu thuật và như thế cũng thuận tiện hơn để làm mờ các vết sẹo đó.

Thích hợp áp dụng trong nhiều trường hợp

Như cũng đã nói ở trên, cách khâu giấu đường chỉ rất thích hợp sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Các chị em có thể may quần áo hằng ngày, may gấu bông, vỏ gối, chăn ga…

Làm như thế thực sự sẽ giúp ích rất nhiều và xứng đáng cho công việc nội trợ trong gia đình.

Không mất quá nhiều thời gian

Vào khoảng thời gian đầu mới học cách may giấu chỉ, mọi người sẽ cảm thấy hơi khó khăn đôi chút. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn để học hỏi, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, các công đoạn sẽ nhanh dần lên thì chắc chắn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn.

>>> XEM THÊM :  Top 10 Trung Tâm Dạy Học Cắt May Ở Hà Nội Tốt Nhất Bạn Nên Biết

cach may giau chi

Hướng dẫn cách may giấu chỉ đơn giản

Để giúp cho các chị em nắm bắt nhanh hơn về mẹo may giấu chỉ. Với một số bước cơ bản, cho dù bạn là người không có kĩ năng cao, chưa từng có kinh nghiệm thì vẫn có thể thực hành một cách dễ dàng.

+ Bước 1: Hãy thắt nút dây chỉ để tránh bị trượt, rồi luồn kim từ bên trong của vải là mũi may đầu tiên.

cach may giau chi

+ Bước 2: Mũi khâu tiếp theo là luồn kim sang mép đối diện của mũi khâu đầu. Cứ như vậy, những mũi khâu tiếp đến cứ tiếp tục như thế với khoảng cách 3-4 mm. Đó là khoảng cách hợp lý nhất để tránh việc sau đó không được khít và thẳng.

cach may giau chi

+ Bước 3: Các bước tiếp theo là lặp lại theo mũi thứ nhất và mũi thứ hai. Nhưng quan trọng là phải đảm bảo được sự đồng đều và thẳng hàng song song nha.

cach may giau chi

+ Bước 4: Bạn hãy cứ thực hiện công đoạn đó cho đến gần hết. trong khi đó, thì thoảng hãy nhìn lại để xem 2 đường chỉ đã may phải tạo hình tam giác lồng cùng nhau là đạt rồi.

cach may giau chi

+ Bước 5: Cuối cùng của cách khâu giấu mũi chỉ là kéo chỉ sao cho 2 mép vải được sát lại với nhau, đặc biệt phải thật sự nhẹ tay để tránh bị đứt. sau khi thành công thì chắc chắn đã phục hồi được vết rách và tất cả chỉ đã ẩn sâu vào bên trong.

cach may giau chi

Kết bài

Qua bài viết trên, các chị em nội trợ có thể thấy được học cách may giấu chỉ quá đơn giản phải không nào. Thế nên, cho dù bạn là người không có hoa tay, thì vẫn có thể thực hiện một cách thuần thục và đạt được độ thẩm mỹ cao như tất cả những người khác. Cùng với đó là khiến cho các chị em đạt được sự tự tin lớn trong công việc gia đình được hoàn hảo nhất.

Bài cùng chuyên mục :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status