Học may áo dài : Quy trình may áo dài cách tân Chuẩn Đét từ A – Z

hoc may ao dai

Áo dài là một vẻ đẹp truyền thống, là sản phẩm được phụ nữ ưu tiên lựa chọn trong những ngày lế Tết, những ngày lễ trọng đại. Vì vậy những người theo cắt may không thể không quan tâm đến học cắt may áo dài. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho hoạt động ngày lễ Tết, những năm gần đây, không ít NTK đã sáng tạo cách tân áo dài thành những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, thoải mái hơn, đa dạng mẫu mã hơn, và những bạn gái yêu thích áo dài cũng dễ dàng thực hiện cắt may hơn.

Hãy cùng học viện Luvinus tìm hiểu về kĩ thuật cắt may một chiếc dài cách tân đơn giản như thế nào nhé.

hoc may ao dai

­

Áo dài cách tân [Ảnh sưu tầm]

Khi bạn còn loay hoay chưa biết học cắt may áo dài ở đâu, và học cắt may áo dài trong bao lâu, thì việc lựa chọn một số form dáng suông để học cắt may áo dài cho mình dễ dàng nhất. Quy trình dạy cắt may áo dài gồm các bước sau đây.

Lấy số đo, chuẩn bị nguyên liệu

Số đo

– Vòng cổ: đo quanh đường chân cổ

– Rộng vai: đo khoảng cách 2 điểm xuôi vai

– Sâu nách: đo khoảng cách từ điểm xuôi vai đến điểm rơi nách + 2cm (cử động)

– Vòng ngực: đo xung quang vòng ngực không siết chặt, không nới lỏng.

– Dài áo: điểm đầu vai đến dài áo theo ý muốn

– Dài tay: đo từ điểm xuôi vai đến phần dài tay mong muốn.

Nguyên liệu may áo dài

– Thân áo dài: Chất liệu truyền thống để may áo dài là gấm, lụa… Nếu bạn yêu thích sự bay bổng có thể phối thêm lưới, voan, ren…  Linen, thô đũi cũng là một lựa chọn phù hợp cho những cô nàng cá tính cá tính.

– Quần/chân váy (nếu cần): Thay vì mặc một chiếc quần ống vẩy bằng chất liệu như thân áo dài, hay một chiếc chân váy xòe chất liệu ren, lưới tăng thêm sự điệu đà cho sản phẩm, thì bạn có thể chọn nhanh cho mình một chiếc quần kaki ôm sát đã có sẵn trong tủ để mặc kèm nhé

Cắt vải

– Nếu bạn chưa biết gì về kĩ thuật Rập, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm mặc vừa, tháo các chi tiết ra, là (ủi) phẳng, rồi đặt lên tấm vải mình đã chuẩn bị để cắt phần thân theo sản phẩm mình vừa tháo.

– Nếu bạn đã biết về kĩ thuật Rập, hãy lấy các số đo trên để vẽ thành thân áo như một sản phẩm đầm liền thân bình thường.

– Từ ngang ngực bạn đánh thẳng, hoặc đánh A sường tùy theo độ suông mà mình yêu thích.

– Phần tay cũng tương tự bạn giữ form ôm/A/ cánh tiên tùy sở thích.

– Phần cổ bạn có thể vẽ cổ Tàu truyền thống, hay cổ tròn cũng là sự lựa chọn cho những bạn gái ngực đầy để phần cổ được thoáng hơn.

May thành phẩm

– Dùng thân trước, thân sau, úp 2 mặt phải vào nhau rồi may ghép vai, sượn. Lưu ý phần sườn chỉ chạy từ nách đến ngang eo, từ eo đến gấu giữ nguyên để 2 tà được bung biêng.

– Ghép bụng tay.

– Vào nách, ghéo mang tay vào vòng nách thân áo.

– Ghép cổ hoặc viền tùy theo mẫu thiết kế.

– May viền/cuộn các chi tiết cửa tay, gấu áo.

Là hoàn thiện, trang trí.

– Sau khi may xong bạn là phẳng các chi tiết may để sản phẩm được sắc nét nhé.

Như vậy, việc học may áo dài cho bạn đã hoàn thành, và bạn có cho mình một sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Chúc bạn có thật nhiều sản phẩm đẹp, và đừng quên tham gia một lớp học bài bản của Luvinus để việc cắt may trở nên dễ dàng, và bạn có thể cắt may bất cứ một sản phẩm nào mà mình yêu thích nhé!

Các bài viết cùng chuyên mục :

Cách may chân váy xòe – Công thức chuẩn cực đơn giản

Hướng dẫn cắt may áo Vest nữ từng bước (Cơ Bản Nhất)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status