45+ Ý Tưởng Và Bản Vẽ Thiết Kế Thời Trang Nữ Dạo Phố Đơn Giản

ve thiet ke thoi trang nu

Vẽ các hình thời trang là bước đầu tiên để đưa các thiết kế ra cuộc sống. Các bản vẽ thiết kế thời trang nữ đóng vai trò là khuôn mẫu cho tầm nhìn của nhà thiết kế thời trang. Từ các bản phác thảo thời trang phẳng đến hình minh họa ba chiều, các nhân vật thời trang giúp mang lại sự tinh tế và cảm xúc từ sổ phác thảo đến sàn diễn. Để hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá bài viết dưới đây.

Vẽ thiết kế thời trang nữ là gì?

Thiết kế thời trang bắt đầu với một bản vẽ thời trang. Các bản vẽ thời trang là bản thiết kế cho một thiết kế và có thể khác nhau về kiểu dáng và số lượng chi tiết.

ve thiet ke thoi trang nu

Một bản phác thảo phẳng thường được sử dụng để phác thảo hình dạng và hình bóng của quần áo. Các bản vẽ thiết kế thời trang nữ đơn giản cũng có thể là các hình thời trang ba chiều với kết cấu, bóng đổ và các đường chuyển động để xếp nếp trên vải.

Hình minh họa thời trang là một loại hình vẽ thời trang chi tiết hơn có thể bao gồm màu sắc và phụ kiện và nhân vật thời trang có thể có khuôn mặt hoặc kiểu tóc chi tiết để thể hiện vẻ ngoài từ đầu đến chân.

Tại sao các bản vẽ thiết kế thời trang nữ lại quan trọng?

Các bản vẽ thiết kế thời trang dạo phố nữ giúp truyền đạt các yếu tố kỹ thuật của một thiết kế, chẳng hạn như chiều dài và độ vừa vặn, cho người tạo mẫu. Các bản vẽ thời trang cũng có thể đóng vai trò như một bảng tâm trạng, minh họa cho ngôn ngữ cảm xúc của một thiết kế.

Các nhà thiết kế thời trang có thể sử dụng các bản vẽ để truyền tải phong cách của riêng họ thông qua các loại tư thế hoặc công cụ vẽ khác nhau. Ví dụ, bản phác thảo thời trang của nhà thiết kế thời trang rất đặc biệt vì nhà thiết kế sử dụng bút chì và bút màu. Xưởng may sẽ bao gồm các chi tiết trang trí trong các bản vẽ thời trang, chẳng hạn như các hạt sequin riêng lẻ trên quần áo.

ve thiet ke thoi trang nu

⇒ XEM THÊM : Cách Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

⇒ XEM THÊM : 55 Ý Tưởng Và Cách Vẽ Thời Trang Nữ Cá Tính

Bạn cần gì để lên hình vẽ thời trang nữ?

Nếu bạn muốn thử sức mình trong việc xây dựng mẫu thiết kế thời trang nữ vẽ của riêng mình, đây là những thứ bạn cần:

  • Giấy
  • Cây bút chì cứng
  • Thước
  • Một cục tẩy
  • Màu (nếu cần)

Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang nữ

Để có những bước thực hiện bản vẽ thiết kế thời trang nữ thành công thì các bạn áp dụng ngay những nội dung được chia sẻ ngay dưới đây:

Bước 1. Tạo một đường cân bằng

Vẽ đường thẳng. Đây là đường cân bằng,  hay còn gọi là đường xác định trọng tâm của cơ thể. Đường thăng bằng luôn kéo dài từ gốc cổ (nơi tiếp giáp với vai) thẳng xuống đất.

Bước 2. Vẽ cái đầu

ve thiet ke thoi trang nu

Vẽ một cái đầu với phần giữa của nó trên đường kẻ. Để vẽ một cái đầu, hãy vẽ một hình tròn lớn ở trên cùng với một hình tròn nhỏ hơn ở bên dưới. Nối hai cái này ở hai bên bằng các đường chéo hơi tròn, như thể hiện trong bản phác thảo bên dưới.

Bước 3. Đo đầu

Đo đầu bằng bút chì hoặc thước kẻ. Sử dụng phép đo này, vẽ chín dấu gạch ngang nhỏ cách nhau một khoảng bằng nhau, sau đó đánh số chúng từ dưới cằm (#1) xuống dưới cùng của bàn chân (#10).

Bước 4. Vẽ một đường (Đối với vai, ngực, eo, hông cao và đáy quần)

ve thiet ke thoi trang nu

Đối với nửa trên của cơ thể, vẽ các đường kéo dài từ 1 1/2 đầu, 2 1/4, 3, 3 1/2 và 4 1/4 đầu, như được phác thảo bên dưới. Những vết này lần lượt là vị trí của vai, ngực, eo, hông cao và đáy quần. Khuỷu tay cũng nằm với thắt lưng ở điểm 3 đầu.

Bước 5. Tạo đường cho đầu gối và mắt cá chân

Vẽ các đặc điểm bằng cách sử dụng các đường thẳng: Vai trên nhân vật thời trang nữ rộng bằng 1/2 đầu, eo rộng bằng đầu, trong khi hông phải rộng khoảng 1/4 đầu. Do đó, dáng người thời trang của phụ nữ nên có dáng đồng hồ cát.

Bước 6. Vẽ chân trong thiết kế thời trang nữ đơn giản

Đối với nửa dưới của cơ thể, lần lượt đánh dấu 6 1/2 đầu cũng như 9 cho đầu gối và mắt cá chân .

Bước 7. Hoàn thiện bàn chân

Vẽ chân bằng cách tạo các đường cong và thu hẹp khi chúng đi từ hông cao đến đầu gối để tạo thành đùi. Đối với bắp chân, tạo một hình trụ nhỏ hơn bằng cách uốn cong các đường từ đầu gối rồi thuôn nhọn ở mắt cá chân, hơi nhô ra ở nửa trong của mỗi chân.

Đùi (từ hông cao đến đầu gối) và bắp chân (từ đầu gối đến mắt cá chân) phải có cùng chiều dài .

Bước 8. Vẽ đầu cho chân

Đầu cuối cùng dành cho bàn chân, bắt đầu từ mắt cá chân xòe ra theo đường chéo trong 3/4 chiều dài của đầu trước khi chúng gặp nhau tại một điểm.

Bước 9. Vẽ bàn tay

Vẽ bàn tay tương tự. Chúng bắt đầu với cổ tay ở đáy quần. Các ngón tay phải kết thúc trên vạch 5 đầu một chút.

Bước 10. Vẽ trang phục

ve thiet ke thoi trang nu

Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ vẽ thiết kế những bộ trang phục từ nữ tính cho đến cá tính. Tùy thuộc vào sở thích của mình. 

Hướng dẫn cách thời trang thiết kế nữ cao cấp chuyển động

Khi bạn đã giảm tỷ lệ, bây giờ là lúc tạo chuyển động cho hình. Có ba thành phần quan trọng mà tất cả các hình mẫu thời trang đều yêu cầu: đường nét cân đối, vai cao và hông cao đối lập.

ve thiet ke thoi trang nu

Bắt đầu bằng cách phác thảo một hình mới. Tuy nhiên, lần này (sau khi vẽ đường cân bằng và đặt 10 dấu đầu xuống) hãy nghiêng đường vai để một bên cao hơn. Nghiêng hông cao, nhưng với phía đối diện cao hơn.

Bây giờ bạn có thể vui chơi và thử vẽ các nhân vật khoác lên mình những bộ thời trang của riêng mình.

Để bắt đầu, hãy tìm các tư thế để bắt chước bằng cách xem qua các tạp chí. Để sao chép tư thế, chỉ cần nhớ xác định đường cân bằng, vai cao, hông cao và chân trụ (chân chạm vào đường cân bằng).

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan đến vẽ thiết kế thời trang nữ. Mong rằng, đây sẽ là những nội dung hỗ trợ các bạn thực hiện tốt những tác phẩm nghệ thuật của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thiết kế thời trang chuyên sâu hơn, có thể tham khảo khóa học cắt may chuyên nghiệp tại Luvinus. Với kinh nghiệm lâu năm, giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn cùng chi phí hợp lý sẽ giúp mọi người có chỗ đứng trong thị trường may mặc hiệu quả.

✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status