Hướng dẫn cắt may váy cho Bé Gái từng bước Cơ Bản từ A – Z

huong dan cat may vay cho be gai

Bạn đang tìm hiểu về các nguyên vật liệu và cách thức để cắt may váy cho bé gái. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cắt may váy cho bé gái bằng cách đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này nhé!

Các nguyên vật liệu cần có để cắt may váy cho bé gái

  • Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một tấm vải tùy theo chất liệu, màu sắc và kiểu mẫu mà bạn ưng ý. Nên chọn vải có chất liệu mát mẻ cho bé để bé được thoải mái khi mặc nó.
  • Hãy chuẩn bị thêm mảnh vải nhỏ để làm dây áo.
  • Dây chun nhỏ cũng là một trong số các nguyên liệu quan trọng.
  • Bàn ủi/ là, máy may, kim, chỉ.
  • Kéo, phấn vẽ màu.
  • Thước, kim ghim.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên vật liệu cần thiết, bạn hãy dùng thước dây để đo các số đo cơ thể của bé. Số đo cần được chú ý đến đó là; vai, eo và mông. 

Cách cắt may váy cho bé gái

May phần thân trên của váy

huong dan cat may vay cho be gai

 

Bước 1: Vẽ hình thân trên

Cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng một chiếc áo của bé để ướm vào tấm vải rồi vẽ theo. Việc này  không những không làm mất quá nhiều thời gian của bạn mà còn rất dễ dàng thực hiện. 

Bước 2: Cắt thân trên váy theo đường vẽ ở trên. Nếu bạn muốn thiết kế phần lưng được thoáng, có thể vẽ sâu cổ thân sau thấp hơn, thân trước đủ cao để che hết phần ngực cho bé, hoặc các bạn vẽ theo mẫu có sẵn tùy theo ý muốn của mình.
Lưu ý cộng thêm đường may cho các chi tiết.

Bước 3: May thân trên của váy

  • Bạn may chập vai áo lại với nhau. Nếu dùng máy may trong gia đình, bạn nên dùng kiểu may theo đường zik zac để tránh tình trạng bị tuột đường chỉ khi bé vận động trong lúc chơi đùa.
  • Tiếp theo, bạn hãy may chập hai đường sườn ở thân. 
  • Phần viền nách, bạn hãy may gập mép vào và may bằng đường may zik zac.

Làm nơ cho váy của bé

Đây là một bước khá dễ nếu như bạn đã từng học qua khóa học cắt may online của Luvinus. Nếu không bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn dưới đây :

Đo và cắt một tấm vải nhỏ hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng thích hợp với kích thước váy của bé. Sau đó gấp nó thành hình nơ. Có thể mua sẵn dây ruy-băng (đơ sắc, ren, kim tuyến…) làm nơ cho bé để sản phẩm thêm phần sinh động.

Cuối cùng dùng kim, chỉ để may và cố định chiếc nơ vừa làm vào thân váy. Hãy đặt chiếc nơ vào một vị trí thích hợp trên thân váy tùy thích. 

Hướng dẫn may chân váy 

huong dan cat may vay cho be gai

 

Bước 1: Bạn có thể đo phần chân váy phụ thuộc vào độ nhún bạn mong  muốn.
Ví dụ  chân váy rộng khoảng 1,5m và dài bằng với đầu gối của bé. 

Cắt một mảnh vải thành hình chữ nhật, nhớ vắt sổ các cạnh nhé. Sau đó, may nối thành hình chữ nhật kín và hãy may một đường chỉ thưa theo mép một cạnh dài hình chữ nhật để làm phần nhún nối với thân váy. 

Tiếp đó, cầm lấy 1 sợi chỉ để rút nhún phần vải lại, độ rộng của phần rút nhún bằng với thân áo là vừa đẹp. 

Đặt chân váy vào với thân váy, dùng kim gim cố định ví trí và may thành một đường thẳng để nối liền thân váy vào chân váy.

Bước 2: may viền cho chân váy

Gập mép ngoài của chân váy lại khoảng 1cm, dùng bàn là là phẳng phần vừa được gấp. Thực hiện quá trình may viền chân váy. 

Thế là bạn đã thực hiện xong quá trình may váy cho bé rồi đấy!

Trên đây là hướng dẫn cách may váy cho bé gái mà chúng tôi gửi đến cho bạn. Hy vọng qua những hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn đã có thể tự tay may cho bé gái của mình những chiếc váy thật xinh xắn. Chúc các bạn thành công nhé!

Các bài viết cùng chủ đề :

Dạy cắt may Vest thời trang nữ từ A -Z cho người mới bắt đầu

Dạy cắt may váy thời trang, váy suông, đầm thun chi tiết từng bước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status