Cách Xỏ Chỉ Máy May Có Dễ Không? Hướng Dẫn Làm A – Z

cach xo chi may may

Máy may chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thấy một vài lần. Máy may là một công cụ được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy may mặc hoặc là có thể sử dụng trong mọi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách xỏ chỉ máy may đúng không nào. Cho nên, bài viết sau đây chúng mình sẽ chỉ cho các bạn biết rõ phương pháp này.

Việc học cách xỏ chỉ máy máy may công nghiệp, gia đình, mini sẽ rất hữu ích cho tất cả các bạn. Mọi người có thể áp dụng nó vào đời sống gia đình hằng ngày, hay là làm công việc may mặc tại các xưởng may trong nước. Thế nên cách thực sự rất hữu ích đúng không nào.

Chuẩn bị dụng cụ cần dùng khi áp dụng cách xỏ chỉ may may gia đình

Chỉ: 1 cuộn.

Suốt chỉ cho máy may: 1 – 2 cái.

Máy may thông dụng.

Kim chuyên dùng cho máy may.

Kéo cắt chỉ.

cach xo chi may may

Bước 1: Đánh chỉ vào suốt

Trước tiên, trong cách xỏ chỉ máy may mini bạn hãy cắm ống chỉ to vào cái trục trên máy để cố định cuộn chỉ lớn khỏi rơi khi đang đánh suốt cũng như khi may.

cach xo chi may may

Tiếp theo thì bạn kéo chỉ từ ống chỉ to ra rồi luồn qua đĩa kim loại to nằm ngay phía bên trái của máy để cho chỉ luôn thẳng không bị rối.

cach xo chi may may

Xong rồi cắm suốt vào thanh kim loại ngắn được đặt gần thanh kim loại dài hơn là có thể tiến hành đánh suốt. Trước khi đặt suốt vào, bạn hãy lấy chỉ đã luồn qua trục máy  rồi quấn mấy vòng vào suốt theo ngược chiều kim đồng hồ.

cach xo chi may may

Khi đã đẩy suốt đánh chỉ về bên phải sắt với cái núm nhựa. Lúc này bạn có thể ấn nút khởi động máy may hay là có thể đạp bàn đạp để cho máy được chạy. Lúc này máy sẽ quay và chỉ sẽ bắt đầu được cuộn vào trong suốt.

cach xo chi may may

Khi bạn thấy suốt chỉ gần đầy rồi, bạn phải gạt núm nhựa ngay tức thì để cản và dừng máy lại. Lúc máy đã dừng chạy rồi, bạn gạt cái trục kim loại sang phía trái là có thể lấy suốt chỉ ra được. Nhưng khi lấy ra thì mọi người phải dùng kéo cắt ngang đoạn chỉ kia đi nha.

cach xo chi may may

Bước 2: Đặt suốt chỉ vào trong hộp đựng suốt

Sau khi lấy cuộn suốt ra rồi thì chúng ta sẽ đến bước tiếp theo.

Trước lúc đặt suốt vào hộp thì bạn phải kéo một đoạn chỉ ra ngoài. Sau khi đặt suốt vào rồi, hãy kéo đầu chỉ đi qua khe nhỏ phía trên hộp tới khi nào đầu chỉ chạm vào được đoạn móc. Rồi sau đó là kiểm tra xem mình đã lắp suốt chỉ chính xác hay chưa. Mọi người kéo đầu chỉ, nếu suốt đang quay đúng chiều kim đồng hồ thì đã đúng.

cach xo chi may may

Bước cuối cùng là đặt ngược lại hộp đựng suốt vào ổ máy. Phải chú ý khớp phần chìa ra của hộp với ổ máy rồi ấn vào cho đến lúc nghe thấy tiếng “cạch” một cái thì có nghĩa là suốt đã được lắp vào khớp với máy rồi.

Bước 3: Mắc chỉ lên thân máy

Thông thường, hầu hết các máy may đều có cấu tạo giống nhau. Cho nên mọi người có thể tham khảo cách mắc chỉ bên dưới đây:

Trước tiên, bạn kéo chỉ từ trục máy chạy qua trục máy chạy qua đĩa lò xo ( ở một số loại máy khác thì có miếng nhựa che bên trên ). Cho nên các bạn có thể kiểm chứng chỉ đã đã được mắc vào hay chưa thông qua tiếng “pực” nhỏ.

cach xo chi may may

Tiếp theo là luồn chỉ đi xuống dưới, ngoắc qua thanh thanh kim loại để dữ chỉ rồi lại kéo chỉ lên trên và mắc vào móc kim loại thông qua một cái khe nhỏ có sẵn.

cach xo chi may may

Cách xỏ chỉ máy may thông thường sẽ là: Sang trái  > xuống dưới > lên trên > xuống dưới.

cach xo chi may may

Tiếp đến là bạn phải xỏ chỉ đi đi qua nơi vòng kim loại được đặt ở giữa phần để dữ kim.

Cuối cùng thì mọi người tiến hành xỏ chỉ vào lỗ kim đi theo hướng từ trước ra sau.

Bước 4: Lấy chỉ dưới

Để có thể lấy chỉ dưới, thì bạn lấy tay trái giữ chặt đầu chỉ từ suốt được luồn lên trên. Dùng tay phải giữ phần tay xoay ở phía bên phải của máy để cho máy đưa kim tiến xuống ổ máy và lấy chỉ ở suốt rồi đẩy kim lên ( bạn phải quay phần  tay quay 2 đến 3 vòng là được ).

cach xo chi may may

Khi cây kim đã được đẩy lên, nếu mọi thứ diễn ra bình thường thì chỉ ở trong suốt sẽ được đưa lên liên tiếp mà không gặp vấn đề nào hết. Bạn lấy đầu chỉ đang giữ ở tay trái rồi kéo những đoạn chỉ bên dưới đang ra theo sau.

Cuối cùng thì mọi người hãy lấy đầu chỉ từ bên trên và chỉ cùng bên dưới họp lại với nhau kéo thẳng ra rồi đặt xuống bên dưới chân vịt là có thể bắt đầu may ngon lành.

Nhưng trước khi đưa vào may chính thức, thì mọi người có thể dùng tạm một tấm vải nhỏ, rồi đưa vào dưới chân vịt để thử xem đường chỉ ra đúng chưa, hay xem thử chỉ có bị lỗi bung chỉ hay không.

Tham khảo thêm :

Kết luận

Trên đây là cách xỏ chỉ máy may chi tiết nhất dành cho tất cả mọi người. Sau khi các bạn đọc qua bài viết này rồi, thì chúng mình tin chắc chắn rằng bạn sẽ có thể vô cùng tự tin xỏ chỉ vào máy vô cùng nhanh chóng và thuần thục.

Tham gia ngay khóa học cắt may của Luvinus bằng cách điền thông tin tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Hotline: 0961.585.180

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status