Cách Học May Nhanh Nhất : 7 Kinh Nghiệm Bạn Cần Ghi Lại

cach hoc may nhanh nhat

Có khi nào bạn tự hỏi, cách học may nhanh nhất là gì không? Để bước vào việc may mặc đạt được hiệu quả cao nhất, mỗi người trong chúng ra cần phải học hỏi rất nhiều kiến thức khác nhau. Nếu các bạn đang có ý định tìm hiểu học cách may nhanh nhất cho người mới, thì hãy cùng nhau khám phá thông qua bài viết dưới đây nào.

Những kỹ năng cần biết khi muốn học may nhanh nhất

Tiếp sau đây chúng mình sẽ chỉ cho mọi người các bước cơ bản và cũng là quan trọng nhất cần nắm vững khi các bạn học cách may nhanh nhất.

Học thao tác với máy may

Trước khi đi vào học may cơ bản, thứ bạn cần tìm hiểu đầu tiên là máy may. Tìm và lựa chọn cho mình một máy may là điều rất cần thiết. Thế nhưng điều này sẽ không dễ dàng gì nếu như bạn lại là người mới.

cach hoc may nhanh nhat

Những yếu tố chúng ta phải quan tâm đến là: Thương hiệu, cấp độ, phụ kiện, hiệu năng, khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng, trọng lượng của máy, đường khâu chắc chắn …vv

Cách xác định là nâng một chiếc máy lên nếu như máy nặng và đầm tay thì đó là một máy may chất lượng tốt. Với một chiếc máy có trọng lượng cao, thì chắc chắn nó được cấu tạo có nhiều tính năng hơn, nguyên liệu tạo ra máy tốt thì sẽ nặng, chắc chắn, bền bỉ.

Kiểm tra mũi khâu thẳng: Mũi khâu thẳng là đường cắt may cơ bản sử dụng trong hầu hết mọi quá trình may một sản phẩm. Nếu bạn không thấy vừa ý thì hãy nên chọn cái khác.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi muốn học may nhanh nhất, thì phải chuẩn bị đồ dùng thật đầy đủ sẽ rất quan trọng.

cach hoc may nhanh nhat

–   Kéo vải

–   Kim khâu tay

–   Ghim vải

–   Thước dây cuộn

–   Thước kẻ thẳng

–   Phấn vải hoặc bút

–   Bàn ủi, là

–   Máy may

–   Tuốc, nơ vít, cờ lê.

Vật tư may tùy chọn:

–   Keo dán đường may

–   Hộp đựng đồ dùng.

Lựa chọn vải:

Thứ không bao giờ thiếu để may chính là vải. Có vô vàn mẫu vải khác nhau mà các bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay. Mọi người nên làm quen với các loại vải khác nhau, tìm hiểu về sự phù hợp, chất liệu, khả năng tương thích… thì sau này mới có thể thuận tiện hơn khi may quần áo.

Cách lên khung vẽ mẫu

Sẽ có hai loại mẫu chính là: Mẫu giấy truyền thống và loại mẫu được tải xuống từ trên mạng. Cả hai đều đang được sử dụng rất nhiều cho đến hiện hay. Bất kỳ một trong hai loại mẫu mã này đều có những ưu điểm đặc trưng,giúp cho mọi người có thể áp lựa chọn mẫu mã thích hợp trong khi may mặc.

Từ những hình mẫu mà bạn đã lựa chọn, bạn lấy vải vẽ từng chi tiết số đo lên tấm vải. Sau đó cắt ra theo đường vẽ là có thể tạo ra được các phần cơ bản rồi.

cach hoc may nhanh nhat

Cách cắt vải

Sau khi đã chọn vải và mẫu mã ưng ý rồi. Lúc này mọi người phải chú ý đôi chút về cách cắt vải. Đặc biệt là với những người mới, học cách sử dụng kéo thuần thục là điều vô cùng quan trọng.

Việc biết sử dụng kéo thành thạo thì mới có thể tạo ra được một thành phẩm tốt và không bị lỗi vải. Mọi người phải lưu ý không được dùng kéo cắt vải dùng cho việc cắt giấy. Làm thế sẽ khiến kéo bị giảm độ sắc bén hơn khi quay sang cắt vải.

Và cũng không được dùng kéo cắt trong không khí quá nhiều, như thế cũng làm mất đi độ chính xác trong những đường cắt.

Trong thao tác cắt, không nên chỉ dùng mỗi phần đầu kéo. Mà phải đặt trọng tâm lên giữa thân kéo.

cach hoc may nhanh nhat

Sử dụng ghim thẳng đúng cách

Sau khi hoàn tất công đoạn cắt vải sẵn sàng cho quá trình may rồi thì phải ghim nó lại ngay thì mới dữ được vải nằm im. Tác dụng của việc ghim vải trong khi may sẽ không bị nhăn nhúm tại những vị trí nối.

Có hai cách đặt ghim thông dụng nhất là đặt theo chiều ngang và đặt theo chiều dọc. Các bạn phải nhận định được loại vải đó có độ dày như thế nào trước. Nếu vải dày thì theo chiều ngang, nếu vải mỏng thì theo chiều dọc. Trước khi lấy vải ra may thì mọi người cần phải bỏ ghim ra trước thì mới được may.

>>> Xem thêm : Học May Có Khó Không? Kinh Nghiệm “quý” Cần Biết Khi Theo Nghề

Các bước thao tác may cơ bản

Nếu chúng ta muốn học may nhanh nhất thì mọi người cần phải nắm rõ những thao tác cơ bản đầu tiên. Dưới đây chúng mình sẽ đưa ra cho các bạn một quy trình chung cơ bản nhất:

cach hoc may nhanh nhat

Quy trình may áo cơ bản:

Bước 1: Ráp sườn vai >  đến sườn thân.

Bước 2: May tay áo.

Bước 3: Ráp 2 tay vào với thân.

Bước 4: May túi áo ( nếu có ).

Bước 5: Ráp bâu vào thân (nếu có).

Bước 6: May hình lên túi hay một số phụ đi kèm ( tùy sở thích ).

Bước 7: Làm khuy, cúc cài ( khóa ) và hoàn thiện sản phẩm.

Kết luận

Trên đây là các bước giúp cho tất cả các bạn có thể biết được cách học may nhanh nhất. Những thứ tưởng chừng như cơ bản, đơn giản này thật ra cực kỳ quan trọng khiến cho việc may mặc trở nên nhanh chóng hơn. Tùy vào từng nhu cầu cá nhân của mỗi người mà bạn có thể học hỏi chuyên sâu hơn để tạo thêm kiến thức vững chắc cho bản thân mình sau này.

Tuy nhiên, để có thể học may một cách bài bản, có đội ngũ giáo viên hướng dẫn tận tay, giáo trình bài bản cùng trang thiết bị vật tư hỗ trợ học may đầy đủ. Mọi người có thể tham khảo khóa học may từ cơ bản đến nâng cao tại Luvinus, đảm bảo dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên sẽ giúp mọi người học cách may nhanh nhất.

Bài cùng chuyên mục :

Tham gia ngay khóa học cắt may cơ bản của Luvinus bằng cách điền thông tin tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Hotline: 0961.585.180

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status