“Tips Hay” Cách Cắt Áo Cổ Đổ Cực Dễ Cho Người Mới Vào Nghề

cach cat ao co do

Với những bạn mới làm quen với nghề cắt may, hay muốn tự may cho mình một kiểu áo vừa đơn giản, vừa đẹp hãy thử tìm hiểu cách may áo cổ đổ nữ. Vậy cắt áo cổ đổ nữ như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Luvinus để hướng dẫn cách cắt may áo cổ đổ cực dễ, cực đơn giản nhé.

Áo cổ đổ là áo như thế nào?

Áo cổ đổ được biết đến là một trong những kiểu áo dành cho nữ, được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản với phần cổ áo hơi đổ xuống phía trước, nhưng không quá hở. Đây là kiểu áo khá phù hợp với những bạn nữ thích sự đơn giản nhưng nữ tính. Cũng như đây là mẫu áo có cách may cũng khá đơn giản để những người mới học nghề có thể làm quen và áp dụng.

>> Xem thêm :

cach cat ao co do

Hướng dẫn cách cắt áo cổ đổ nữ cực dễ

Điều quan trọng khi cách cắt áo 2 dây cổ đổ chính là công thức may áo phải chính xác. Điều này sẽ tùy thuộc vào sự khéo léo và tay nghề cách may áo dây cổ đổ của mỗi người. Nhưng với người mới, bạn có thể áp dụng thử theo công thức sau đây:

Cách cắt áo cổ đổ cực dễ với phần thân trước

Đầu tiên trong hướng dẫn cách cắt may áo cổ đổ chính là phần thân trước của áo. Ở phần này, mọi người sẽ phải tiến hành gấp đôi tấm vải thẳng theo chiều dọc, đảm bảo 2 mép của tấm vải phải khớp với nhau. Sau đó, mọi người sẽ dùng thước và phấn vải để tiến hành tạo nên những đường kẻ như sau:

cach cat ao co do

– Mọi người sẽ phải kẻ 1 đường thẳng đầu tiên, đường thẳng này sẽ cách 2 mép vải khoảng 1cm. Lưu ý đây là đường ngang và có sự cân bằng.

– Bắt đầu kẻ thêm 1 đường thẳng tương tự và song song đường thẳng trên và đều với phần biên mép vải. Đồng thời, khoảng cách giữa đường kẻ và mép vải khoảng 4cm. Đây gọi là đường bẻ nẹp và mọi người dùng phấn tím để vẽ.

– Sau đó, bạn hãy kẻ tiếp thêm 1 đường thẳng song song với đường bẻ nẹp trên, cách khoảng 1.5cm. Đây được gọi là đường giao thủy, bạn có thể dùng phấn màu khác để phân biệt chúng.

Đo 1 số phần của áo

Bước tiếp theo trong cách cắt áo cổ đổ tay liền hay 2 dây thì cần phải nắm được các thông số cần thiết của người mặc. Vậy nên, để hoàn thiện bước này để áp dụng vào công thức cách cắt may áo cổ đổ chính xác thì cần đo các thông số sau:

– Chiều dài áo: Bạn nên đo từ phần vai đến xuống ngang hông, tùy thuộc vào chiều dài mong muốn. Sau đó bạn sẽ tính được chiều dài AB = chiều dài áo + 2cm (gấu) + 1cm đường may.

– Hạ xuôi vai: Tiến hành đo từ vị trí đường ngang vai cân bằng xuống phía dưới. Thường chiều dài AV khoảng 3.5cm.

– Hạ sâu nách: Mọi người sẽ phải đo từ vị trí đường ngang cân bằng xuống phía dưới. Lúc này, chiều dài AC sẽ bằng vòng ngực chia 4.

– Hạ eo: Tiếp tục đo từ vị trí đường ngang cần bằng xuống, thường chiều dài AD sẽ rơi vào khoảng 37cm.

– Rộng ngang vai: Mọi người tiếp tục đo từ phần đường giao thủy vào, chiều dài VV sẽ rơi vào khoảng vai/2 + 1cm.

– Rộng thân nách: Tiếp tục đo từ vị trí giao thủy vào, chiều dài thường sẽ là CC = (vòng ngực)/4 + 2cm.

– Rộng ngang eo: Tiến hành đo tiếp từ vị trí đường giao thủy vào tương ứng với chiều dài Đ = vòng eo/4 + 1cm

– Giảm gấu phía sườn: Tiến hành đo khoảng 1.5 như hình minh họa.

Công thức cắt áo cổ đổ phần cổ áo

Tiếp theo trong cách may áo cổ đổ nữ sẽ tiến hàng cắt may phần cổ áo. Đây được xem là phần quan trọng nhất nên mọi người cần phải đo đạc các thông số sau một cách cẩn thận:

– Chiều rộng ngang cổ: Mọi người tiến hành đo phía trên vị trí đường ngang cân bằng, tính từ đường bẻ nẹp vào thường sẽ là Enc = (VC/5) + 0.5cm.

– Sâu cổ: SC= Rnc – 1cm.

Sau đó, mọi người tiến hành vẽ đường rộng ngang dựa vào công thức trên. Với cách này thì mọi người sẽ lấy được điểm nối với V1. Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành vẽ tiếp phần cổ hình tim với mức độ đổ cổ tùy vào mong muốn. Sau khi hoàn thành phần cổ áo sẽ tiến hành đến viêc cắt.

Đầu tiên, mọi người sẽ phải cắt phần sườn áo (C1D1B1), lưu ý bạn nên để thừa ra khoảng 1.5cm để dành phần cho đường may.

Với các chi tiết còn lại, mọi người cũng sẽ cắt đúng dựa trên thống số đường vẽ như trên.

Vẽ và thiết kế thân sau

Tiếp theo trong cách cắt áo cổ đổ nữ chính là phần thân sau. Ở đây, mọi người sẽ dựa vào hình ảnh công thức may bên dưới và tiến hành thực hiện các công việc như sau:

cach cat ao co do

Làm đường dựng sống lưng thông qua việc gấp tấm vải lại. Tiếp đến mọi người sẽ ốp phần trước đã cắt ở bước trên để áp dụng cho phần thân sau. Lưu ý, khi tiến hành ốp đường sống lưng thì bạn cũng cần phải lùi vào khoảng 1cm với đường giao thủy. Còn lại, các chi tiết khác tương tự bạn cũng cắt theo như phần thân trước, cũng như sâu cổ thân sau.

Công thức cắt cho phần tay áo

Để có thể tạo được phần thân áo của áo cổ đổ, mọi người nên gấp đôi tấm vải làm đường sống tay. Tiếp đến, trên phần này bạn sẽ lấy ra các đoạn như sau:

cach cat ao co do

– Dài tay: TT2 = dài tay + 2cm (gấu áo) + 1cm (đường may).

– Hạ sâu mang tay: Phần này mọi người nên đo từ vị trí đầu sống tay xuống, thường sẽ rơi vào TT1 = 10cm.

– Đường chéo đầu tay: TT3 thường sẽ dựa vào đường cong V1C1.

– Giảm gấu phía sườn tay: = 1cm.

Sau khi mọi người đã lấy đủ được các chi tiết trong công thức trên, tiếp đến sẽ phải cắt theo hướng dẫn sau:

– Cắt đường sườn tay T3T4 và để thừa ra một khoảng 1.5cm để làm đường may.

– Đối với những chi tiết còn lại, mọi người cũng tiến hành cắt đúng như công thức đưa ra.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được cách cắt áo cổ đổ nữ đơn giản. Tuy nhiên, để có thể học cắt may một cách chuyên nghiệp hơn, mọi người có thể tham khảo khóa học đào tạo cắt may thời trang tại Luvinus. Tại đây, với đa dạng khóa học với nội dung giảng dạy đầy đủ, kết hợp cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng cho đến môi trường học tập trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ đảm bảo sẽ giúp các học viên học và luyện tập một cách chuẩn chỉ nhất.

Vậy nên, để tìm hiểu rõ hơn về các khóa học cắt may thời trang, cũng như cách cắt áo cổ đổ nữ đẹp và chuyên nghiệp hơn thì hãy liên hệ với Luvinus để được hỗ trợ tư vấn chu đáo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status