Công Thức May Rèm Cửa Các Loại Xếp Ly, Con Sò Đơn Giản

cach may rem cua

Rèm cửa trong đời sống gia đình người Việt đang ngày càng trở nên vô cùng quen thuộc. Thế nên học cách may rèm cửa đang dần trở thành một xu hướng mới. Việc tự làm rèm cửa vừa có thể đỡ tốn kém chi phí, vừa thỏa sự yêu thích của bản thân. Nếu như mọi người muốn học, có thể tham khảo cách làm thông qua bài viết dưới đây nha.

Học cách may rèm cửa 2 lớp có thực sự khó không?

Chắc sẽ có rất nhiều người có cùng câu hỏi này. Cách máy rèm cửa đẹp tại nhà có khó không? Hay liệu may rèm tại nhà có được không? Thực chất thì cho dù bạn là người khéo tay hay không khéo tay thì vẫn có thể tự may rèm cửa vô tư nhé.

cach may rem cua

Quan trọng nhất là mọi người cần phải học và nắm được kỹ thuật của cách may rèm cửa tại nhà cơ bảo thuần thục thì việc tự thực hành tạo ra rèm cửa chỉ là điều hiển nhiên.

Về cơ bản, lúc ban đầu mới học, người có hoa tay sẽ nhanh hơn một chút so với người không có hoa tay. Cho nên, thành phẩm ban đầu có thể cũng không được đẹp thế nhưng các bạn cũng đừng lấy làm lo lắng nha. Nhưng chỉ cần làm theo một thời gian ngắn thì vấn đề trên sẽ bị san bằng ngay thôi mà.

Hướng dẫn cách may rèm cửa dễ dàng nhất

Các bước trong dạy cách may rèm cửa sổ đơn giản sẽ bao gồm:

Chuẩn bị vật dụng để bắt đầu cách may rèm cửa xếp ly

– Vải trắng may cạp.

– Máy khâu, kéo, ghim nút, phấn vẽ, thước đo.

– Khoen rèm (tùy loại mới cần dùng đến)

– Vải may rèm: Mọi người có thể lựa chọn nhiều chất liệu cũng như màu sắc khác nhau. Vì còn phải phụ thuộc vào sở thích và khả năng của mình. Sẽ có một số loại vải được ưa chuộng nhất hiện nay là: Vải voan, lụa, vải nhung, thổ cẩm…

cach may rem cua

Công đoạn cắt vải trong cách may rèm cửa đơn giản

Bước cắt vải là công đoạn yêu cầu bạn phải thực hiện thật cẩn thận. Để có một tấm rèm đẹp và tốt thì quan trọng nhất là công đoạn cắt vải chuẩn xác. Nếu cắt quá thừa hay quá thiếu thì lại phải chỉnh sửa lại lần nữa. Dẫn đến khi lắp rèm lên cửa sẽ rất xấu, không có sự thẩm mỹ và không vừa với khung cửa.

Trải vải ra một mặt phẳng rộng  có thể là trên bàn lớn hoặc là trên sàn nhà rộng rãi. Sau đó bạn gấp đôi miếng vải lại.

cach may rem cua

Chú ý: Bên mặt phải thì phải gấp vào mặt trong, còn mặt trái thì bạn gập ra phía bên ngoài. Làm như thế thì khi các bạn cắt vào sẽ không bị lẹm vải. Rồi thực hiện cắt rời 2 miếng vải ra theo đường nếp gấp.

Khoảng cách cần phải đảm bảo được khi cắt vải có chiều rộng cần nhiều gấp 1.5 lần so với khung cửa sổ. Còn với chiều dài sẽ tùy thuộc vào sở thích tùy ý của từng người.

Gấp mép vải

Bước vấp mép vải chính xác, mọi người nên chú ý làm theo như sau:

Ở tại 4 mép cạnh của tấm rèm vải, bạn tiến hành gấp 4 mép cạch vào có khoảng cách là 1cm. Sau khi gấp lại xong, hãy lấy bàn ủi rồi ủi lên nếp gấp của tấm rèm để cố định đường gấp ở 4 cạnh mép.

cach may rem cua

May băng cạp

Khi bạn chọn may băng cạp thì cần tiến hành cắt ra 6 tấm vải đạt số đo kích thước chuẩn là 9×15 cm.

Rồi sau đó là gấp đôi miếng vải lại. Gập mặt phải vào trong và cho mặt trái ra mặt ngoài. Thực hiện tiếp 2 mép của tấm vải vào cùng nhau. Trong quá trình này thì bạn cần phải chừa lại một mép cạnh để thì sau khi may xong mới có thể quay lộn lại mặt ra bên ngoài. Sau cùng là dùng bàn là để ủi phẳng nếp gấp tấm rèm đó. Với 5 tấm rèm còn lại bạn cũng cần phải làm tương tự.

cach may rem cua

Hoàn thành sản phẩm

Đi đến công đoạn này, bạn sẽ cần phải đặt thước lên trên tấm rèm với khoảng cách giữa hai bên là 5cm. Rồi dùng phấn vẽ để vẽ theo dọc chiều của thước.

Vẽ đường tiếp theo cách đường vẽ thứ nhất là 10 cm, sau đó là đặt băng cạp lên trên đường vẽ thứ 2.

cach may rem cua

Mọi người hãy lấy tiếp 5 băng cạp lên phía sau để cho cả 6 tấm băng thật đều nhau rồi sử dụng ghim nút để làm cố định các tấm băng cạp lại.

Khi bạn đã cố định được vị trí của 6 miếng băng cạp rồi, lúc này bạn hãy bắt đầu may cố chúng lại cho chắc theo đường phấn vẽ thứ nhất. Tiếp đó hãy gập băng cạp lại để may cố định chúng vào đường phấn thứ 2. Xong xuôi thì chỉ việc luồn tấm rèm kai vào thanh treo trên cửa nhà mình là đã hoàn tất.

Các bạn phải đặc biệt lưu ý làm những công đoạn trên thật chuẩn xác, khi làm sai thì khi kéo rèm lên sẽ bị lỗi.

Tấm vải may băng cạp cũng không cần phải đồng màu, mọi người có thể tùy chọn để cho tấm rèm trở nên đẹp hơn nha.

Hơn nữa, nếu như bạn không muốn may băng cạp, thì vẫn có thể thay đổi bằng đục lỗ hay là lắp khoen. Hai trong số cách trên cũng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Cho nên mọi thứ tùy thuộc vào sự sáng tạo của mình là tốt nhất.

Bài cùng chuyên mục :

Kết luận

Thông qua bài viết hướng dẫn cách may rèm cửa phía trên, thì chắc hẳn hầu hết mọi người trong chúng ta sẽ rất dễ dàng làm ra được những tấm rèm cho gia đình mình thật đẹp và tinh tế.

Chúc các bạn thành công!

Tham gia ngay khóa học cắt may cơ bản của Luvinus bằng cách điền thông tin tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

*Luvinus sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được bản đăng ký, sắp xếp Học thử miễn phí và tư vấn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

Hotline: 0961.585.180

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status