Cách cắt may đầm Maxi đi biển : 12+ công thức chuẩn nhất

cach cat may dam maxi di bien

Đáng yêu và quyến rũ, chiếc váy maxi rất phù hợp cho những chuyển du lịch biển vào mùa hè. Nội dung bài viết hôm nay học viện Luvinus sẽ bật mí cách cắt may đầm maxi đi biển hot nhất 2023 cho mùa hè sắp tới.

Chuẩn bị công cụ và vật liệu để áp dụng cách cắt đầm maxi cổ yếm

Để thực hiện cách may đầm maxi đi biển thì bạn cần chuẩn bị công cụ và vật liệu như sau:

 • Vải crepe hơi co giãn.
 • Áo rộng của bạn
 • Thước dây cuộn
 • Cái thước kẻ
 • Máy may
 • Kéo
 • Ghim
 • Thun

Cách cắt may đầm maxi đi biển hot nhất

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ hướng dẫn cách cắt đầm maxi nhún eo đi biển theo trình tự các bước như sau:

Tạo mẫu trên cùng

Gấp vải làm đôi rồi lại gấp đôi. Sử dụng chiếc áo rộng vừa vặn của riêng bạn để làm mẫu. Gấp áo sơ mi của bạn làm đôi để các lỗ nách thẳng hàng.

Gấp phần trên cùng của áo ở vùng ngực trên. Đặt mép gấp của áo dọc theo mép vải vừa gấp. Đặt áo cách mép gấp khoảng 1 cm và cách mép trên 0,5 cm. Đo và đánh dấu 3 cm tính từ mép gấp dọc theo điểm 0,5 cm.

cach cat may dam maxi di bien

Từ điểm 3 cm đó, đo chiều ngang 1, 5 cm cho lỗ khoét tay theo đường chéo. Kết nối hai phép đo này với nhau bằng cách đánh dấu chúng. 

Từ điểm 3 cm đó, đo chiều ngang 1,5 cm cho lỗ khoét tay theo đường chéo. Kết nối hai phép đo này với nhau bằng cách đánh dấu chúng. Cắt ra các mô hình một cách cẩn thận.

XEM THÊM : Cách cắt may đầm xòe liền thân : 10+ Công thức chi tiết nhất

Tự may váy maxi đi biển – Tạo mẫu dưới cùng

cach cat may dam maxi di bien

Đo và cắt ba miếng rộng 3 cm trên vải đã gấp. Lấy mảnh đầu tiên và cắt dọc theo nếp gấp.Ghim các tầng lại với nhau rồi nối một trong hai nửa mảnh với một trong hai mảnh lớn hơn còn lại để tạo tầng thứ hai lớn hơn. Ghim vào vị trí. Bạn sẽ có hai miếng diềm xếp nếp.

Làm mẫu tay áo

cach cat may dam maxi di bien

Gấp vải làm đôi. Đo 6 cm xuống và 5,5 cm ngang. Một khi chúng được đánh dấu, hãy cẩn thận cắt vải ra. Sử dụng mẫu đầu tiên này để cắt tay áo thứ hai. Đánh dấu đo mẫu tay áo

Trên cả hai tay áo ở mép mở ra, đo 0,5 cm và sau đó là 1,5 cm. Nối chúng lại với nhau trên một đường chéo. Cắt các mảnh hoa văn. Cắt miếng xéo ra. 

Hướng dẫn cắt may đầm maxi voan dài – Tạo mẫu thắt lưng

cach cat may dam maxi di bien

Đo chiều rộng x chiều dài và cắt. Bạn hãy gấp đôi mẫu thắt lưng, sẵn sàng để may.

Cắt thun

cach cat may dam maxi di bien

Cắt 6 dây thun, mỗi dải dài 5 cm.

May vạt áo

cach cat may dam maxi di bien

Đặt các mặt phải lại với nhau và chỉ khâu một đường may bên. Sau khi đã khâu xong, tạm thời đặt sang một bên. Mở vạt áo và đặt các mặt bên phải của diềm xếp nếp đã tập trung lại với nhau ở viền áo. Ghim vào vị trí. May phần diềm xếp nếp đã gom vào gấu áo và khâu để cố định.

May xong thân áo

cach cat may dam maxi di bien

Gấp hai mặt phải của chiếc váy lại với nhau và khâu đường may phía bên kia. Sau khi đã may xong, hãy gấp phần trên cùng của chiếc váy theo chiều rộng của dây chun ở mặt trước. Ghim và khâu lại vào vị trí. Lặp lại quá trình này cho mặt sau của chiếc váy.

May tay áo

Tạo vỏ ở cả mặt trên và mặt dưới của tay áo để phù hợp với chiều rộng đàn hồi. Cố định dây thun bằng cách may. Cũng giống như đường viền cổ áo, cố định cả hai đầu của dây chun bằng cách ghim đầu tiên và sau đó may bằng mũi khâu ngoằn ngoèo. Nối các mặt phải của tay áo lại với nhau và khâu đường may tay áo.

cach cat may dam maxi di bien

Lộn mặt phải của tay áo ra ngoài. Hãy nhớ lại có một góc nghiêng cạnh lỗ khoét tay. Giữ nguyên cái đó. Sau khi tay áo được khâu, hãy lộn mặt phải của chúng ra ngoài.

Làm thắt lưng

cach cat may dam maxi di bien

Đặt thắt lưng đã gấp, các mặt phải lại với nhau và khâu qua một đầu ngắn và dọc theo chiều dài, để nguyên một đầu ngắn. Sử dụng lỗ mở đó để xoay mặt phải ra ngoài. Chiếc váy của bạn đã hoàn thành.

Nên học cách may đầm maxi đi biển ở đâu?

Bạn có mong muốn theo học cách cắt may đầm maxi đi biển nói riêng và học thiết kế các mẫu thời trang khác nói chung thì hãy đến ngay với trung tâm đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp Luvinus.

Có thể nói, Luvinus vô cùng phong phú về các khóa học nhằm đáp ứng hầu hết như cầu của người học. Theo đánh giá, những thiết kế giảng dạy tại đây đều được dựa trên tiêu chuẩn chất lượng và tính ứng dụng vô cùng cao.

cach cat may dam maxi di bien

Điều này đã hỗ trợ cho người học tự tin sau khi tốt nghiệp. Thông qua đó, bạn có thể có được những bước đi vững chắc trong ngành may mặc. Với mức học phí hợp lý, chất lượng đào tạo uy tín và chất lượng thì Luvinus là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Mọi thông tin liên hệ Luvinus thông qua:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: 0961.585.180
 • Facebook: fb.com/hoccatmayluvinus
 • Website: hoccatmayluvinus@gmail.com
 • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ thứ hai đến thứ bảy.
✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Như vậy, nội dung bài viết trên đã trình bày chi tiết về cách cắt may đầm maxi đi biển. Mong rằng, đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn thực hiện thành công.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách cắt đầm xếp ly eo : Hướng dẫn chi tiết công thức đầy đủ

Cách cắt đầm 8 mảnh : 10+ Công thức bạn bắt buộc phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status