15+ công thức cắt Đầm Xòe 90 độ đơn giản, chuẩn chỉ như thợ

cach cat dam xoe 90 do

Bạn có mong muốn tự tay cắt may đầm xòe nhưng vẫn chưa biết nên làm như thế nào? Vậy thì, hãy để nội dung bài viết hôm nay bật mí cho các bạn cách cắt đầm xòe 90 độ chi tiết và đơn giản nhất. Cùng theo dõi ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách cắt đầm xòe 90 độ đơn thuần và nhanh gọn

Để có thể thực hiện cách cắt chân váy xòe 90 độ sẽ phải trải qua những bước lớn nhỏ khác nhau, cùng với đó thì các bạn cần làm đúng quy trình để chúng hài hòa và hợp lý. Cụ thể các bước được tiến hành như sau:

Bước 1: Tính vòng eo cho đầm xòe 90 độ

Tiến hành tính vòng eo cho đầm xòe 90 độ thì các bạn sẽ áp dụng công thức như sau:

cach cat dam xoe 90 do

  • Đầm 90= r, 4/1=r = 4
  • r= (4xEo)/2 x 3.14 = 4 x Eo/6.28 
  • Thí dụ như: Eo của bạn là 60 thì sẽ được công thức như sau: r= (4×60)/ 3×3.14= 38.2

Một khi, bạn đã hoàn thành việc tính số đo vòng ep cho chiếc đầm xòe 90 độ thì bạn sẽ thực hiện cắt vải. Cụ thể, bạn sẽ gấp đôi vải thành một góc 90 độ, và rồi liên tụ gấp đôi thành góc 45 độ. Lúc này, mấy góc 45 độ sẽ được xoay vòng cung dựa theo số đo đã được đo sẵn.

Bước 2: Đo cắt sống lưng đầm

Đến với bước đo cắt sống lưng đầm thì bạn cần sử dụng thước có hình cong vát để có thể cắt nẹp đầm. Lúc này, bạn đừng quên sử dụng số đo cắt trên vải mếch trước, mục đích là để quá trình cách thêm phần dễ dàng và chính xác nhất.

cach cat dam xoe 90 do

Quá trình cắt vải mếch dựa vào số đo hoàn thành thì bạn có thể đặt vải mếch lên trên mặt trái của mảnh vải may sống lưng. Và rồi, bạn hãy sử dụng chiếc bàn ủi để cho mếch được dính chặt với vải, tiếp tục cắt dựa theo méo đường vải mếch cách một khoảng tầm 1 cm.

Từ ngay phần sống lưng đã được hoàn thành, bạn hãy cắt thêm một bảng tương tự giống với số đo dùng để làm lót ở bên trong sống lưng của đầm.

Bước 3: Tiến hành cắt váy xòe 90 độ và may đầm

Ở bước tiến hành may đầm, bạn sẽ cần triển khai may sống lưng của chiếc đầm. Thứ nhất, bạn hãy thực hiện may miếng vải sống lưng váy có mếch đã được ủi vào và miếng lót lại với nhau. Điểm mà các bạn cần lưu ý chính là sống lưng của chiếc đầm cần được lật phải và ủi phẳng.cach cat dam xoe 90 do

 

Kế đến, bạn sẽ thực hiện may phần sống lưng vào phần đầm. Lúc này, bạn hãy ghi lại những điểm sẽ được gấp ly, và những điểm xếp ly của phần thân trước cũng như phần thân sau nên cách một khoảng tầm 11 cm từ bên hông, và số đo của phần gấp ly khoảng 8 cm. Như vậy, khi bạn đã thực hiện xếp ly phần thân dưới với sống lưng của váy đã có phần vải mếch.

Bây giờ, bạn hãy sử dụng ghim để ghim phần sống lưng và chân váy lại với nhau. Điểm cần nhớ ở đây chính là cần ghim kim thật chặt nhằm hạn chế việc bị bung ra. Điều này vô tình sẽ khiến cho chiếc váy khi may trở nên khó khăn và dễ vướng lỗi hơn.

Thực hiện may xong phần chân váy với phần sống lưng thì bạn cần may phéc mơ tuya cho chiếc đầm xòe 90 độ. Bắt đầu từ phần sống lưng của đầm xuống khoảng 20 cm, bạn hãy lấy phấn màu để có thể ghi lại được những khu vực rồi lấy ghim để ghim lại. Thực hiện may từ điểm này đến phần gáy đầm sau đó thực thi tra khóa cho đầm.

Video hướng dẫn

Nên học cách cắt đầm xòe 90 độ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn địa chỉ nhận đào tạo cách cắt đầm xòe 90 độ nói riêng và các dòng sản phẩm thời trang khác nói chung. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua cái tên Luvinus. Vì sao chúng ta lại lựa chọn Luvinus mà không phải cái tên nào khác? Câu trả lời sẽ được giải đáp như sau:

Cơ sở vật chất tiện nghi

Theo thông tin tìm hiểu, Luvinus sẽ nhận giới hạn tối đa là 12 học viên/lớp, trang thiết bị máy móc được trang bị đâỳ đủ, hiện đại. Đồng thời, nơi đây còn hỗ trợ cho người học cá nguyên vật liệu và dụng cụ học tập.

Xét về kho video, thư viện trực tuyến sẽ cung cấp miễn phí nhằm bổ trợ kiến thức cho các bạn trong và sau khóa học.

cach cat dam xoe 90 do

Khóa học phù hợp từng đối tượng

Đến với Luvinus, bạn sẽ được tham gia vào những khóa học khác nhau được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu của người học. Chẳng hạn như, nhu cầu ra làm nghề, kinh doanh, học may về tự mặc,… Cùng với đó là sự phong phú về khung giờ học phù hợp với tất cả người đang đi học hoặc đang đi làm. 

Điểm cộng dành cho Luvinus chính là, các bạn có thể đi học bù và được trợ giảng hướng dẫn trong và ngoài khung giờ học, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và kinh phí.

⇒ TÌM HIỂU THÊM VỀ LUVINUS : https://luvinus.com/ve-luvinus/

luvinus

Chứng nhận và việc làm

Sau khi tham gia khóa học tại Luvinus, các bạn sẽ được cấp chứng nhận, được tham gia những sự kiện, cuộc thi và show diễn thời trang do Luvinus tổ chức. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được gặp gỡ những thương hiệu thời trang và đơn vị truyền thông để mở mang kiến thức. Ngoài ra, bạn còn được đăng ký thực tập và thử việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm hay các đối tác của Luvinus.

✅ Khóa ứng dụng cơ bản ⭐ 990.000 VND
✅ Khóa ra nghề ngắn hạn ⭐ 6.800.000 VND
✅ Khóa ra nghề dài hạn ⭐ 29.900.000 VND
✅ Khóa học theo chuyên đề ⭐ 500.000 VND

Với những thông tin chia sẻ phía trên thì Luvinus sẽ là một địa chỉ uy tín, chất lượng để các bạn học cách cắt đầm xòe 90 độ nói riêng và các dòng thời trang khác nói chung. Hãy đến và trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đây. 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách cắt may đầm xòe liền thân : 10+ Công thức chi tiết nhất

Cách cắt may đồ bộ : 15+ công thức dạy cho người mới bắt đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status