Authentic là gì? Tips phân biệt hàng auth và hàng fake

authentic la gi

Hàng authentic là gì? Thử so sánh và đi tìm hiểu đặc điểm nhận dạng giữa hàng auth và hàng fake? Có nên hay không mua hàng authentic? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ hiện hay và đồng thời cũng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng với các sản phẩm mà họ tìm kiếm. Hiểu được điều này, hãy cùng LUVINUS đi tìm kiếm lời giải cho những vấn đề trên ngay sau đây nhé:

authentic la gi
Hàng auth là gì? Cách phân biệt giữa hàng auth và hàng fake có gì khác nhau hay không?

Hàng authentic là gì?

 • Vẫn là câu hỏi quen thuộc hàng authentic là gì? Hàng authentic là tên gọi đầy đủ của Hàng auth. Dịch trong từ điển tiếng anh, Authentic mang ý nghĩa là sự xác thực, chính xác. Vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản hơn là hàng Auth dùng để chỉ những mặt hàng được sản xuất và phân phối một cách chính hãng và thường có chất lượng cao. Bên cạnh đó, một số thuật ngữ khác cũng có ý nghĩa tương tương với hàng chính hãng cụ thể như là hàng original, real.
 • Hàng Authentic như một lời khẳng định vô cùng mạnh mẽ cho chất lượng hàng hóa đỉnh cao của một thương hiệu cụ thể nào đó. Tất cả những sản phẩm mang tên gọi hàng Auth cũng cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt, khắt khe các tiêu chuẩn chất lượng mà thương hiệu đó đề ra. Đơn giản hơn, hàng auth thường được hiểu là mặt hàng chính hãng, có chất lượng rất tốt và độc quyền.
 • Hàng auth là cách gọi để phân biệt với một số loại hàng như hàng fake, hàng replica.
 • Thông thường, từ ngữ này thường được áp dụng chủ yếu trong các ngành thời trang từ may mặc, quần áo, giày dép, túi xách,… Trái ngược với hàng auth thì hàng giả, hàng nhái sẽ thường là các sản phẩm hàng fake và super fake.

Hàng rep là gì?

 • Bên cạnh câu hỏi authentic là gì? Hàng rep cũng là từ khóa được nhiều người quan tâm. Rep là tên viết tắt của hàng replica ( đầy đủ), là từ dùng để nói về các sản phẩm được sao chép hàng auth một cách vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó lòng mà phân biệt được.
authentic la gi
Hàng rep là gì? Có gì khác biệt với hàng auth hay không?
 • Hàng replica thường được sản xuất lại dựa trên nguyên bản của các mẫu sản phẩm auth, thường được làm sẵn và sử dụng các chất liệu tương tự hoặc gần giống, cũng có thể là giống y hệt với các sản phẩm chính hãng.

Hàng fake là gì?

 • Từ Fake trong tiếng anh mang nghĩa là ” giả ”. Xét trong kinh doanh buôn bán, các sản phẩm được gắn mác “fake” là những sản phẩm hàng nhái, thường kém chất lượng hơn so với các thương hiệu nổi tiếng.
 • Các mặt hàng fake này sẽ có thiết kế tương tự và gần giống đến giống y hệt về bề ngoài của hàng chính hãng. Tuy nhiên, chắc chắn chất liệu sử dụng sẽ không được như hàng auth mà đổi lại còn khá tệ, không đảm bảo về độ bền và thường đường bán với giá thành thấp hơn khá nhiều so với hàng thật.
 • Hàng fake cũng được phân chia làm nhiều cấp độ lần lượt theo thứ tự giảm dần từ từ hàng fake 1 là gì, Fake 2,…. Mỗi 1 cấp độ tương ứng với các chất lượng khác nhau và giảm dần theo giá cả.
 • Về giá cả của các mặt hàng này: Hàng Super Fake thông thường sẽ có giá cao nhất, lần lượt giảm dần là Fake1 > Fake2 > Fake 3.
 • Hàng Super Fake là gì? Super fake là từ ngữ được miêu ta cho mặt hàng fake cao cấp hơn, được mô phỏng hàng auth tương đối tốt về bề ngoài. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ có những đặc điểm khác biệt về chất lượng mà không thể nào so sánh với hàng auth được.
 • Hàng fake loại 1 hay có tên gọi là hàng fake F1 là dòng sản phẩm có chất lượng và độ tinh tế, tỉ mỉ thường kém hơn hàng rep và super fake khá nhiều. Hàng fake F1 thường có sự sai lệch về kích thước, màu sắc và chất liệu. Tuy nhiên, vẫn sẽ giống hàng auth ở một số điểm nhất định.
 • Hàng fake 2 có gì khác biệt? Sự khác biệt lớn nhất giữa hàng fake F2 và hàng real có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài mà không cần quan sát quá kỹ lưỡng. Độ tinh tế, sắc sảo và tỉ mỉ của sản phẩm có thể dễ dàng phân biệt. Ngoài hàng fake loại 2, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy các sản phẩm loại 3, loại 4,… với chất lượng kém dần và mức giá thành cũng càng ngày càng rẻ hơn.
authentic la gi
Hàng fake và hàng thật luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng

Cách nhận biết hàng Auth, hàng rep và hàng fake

 • Hàng authentic (hàng chính hãng) luôn có chất lượng tốt nhất và được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo mang thương hiệu của các nhãn hàng. Các sản phẩm này có giấy tờ đăng ký bản quyền sáng chế, có bảo hàng với giá trị vô cùng lớn. Chính vig thế, để nhận biết đơn giản, các bạn có thể xem xét logo, chất liệu và kiểu dáng cụ thể của sản phẩm đó.
authentic la gi
Túi xách Chanel thương hiệu nổi tiếng thế giới, nhưng hàng fake cũng nhiều vô kể
 • Hàng replica (hay hàng sao chép) có thể được thiết kế mang kiểu dáng y hệt, bằng mắt thường khó có thể phân biệt được với hàng chính hãng. Tuy nhiên, một điểm có thể khẳng định được đó là xét về chất liệu, độ bề sẽ khó mà sánh được bằng hàng auth. Các sản phẩm rep cũng chỉ được sản xuất đại trà, chất liệu thường rẻ hơn nên giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều cho với các mặt hàng chính hãng.
 • Hàng fake (hay còn gọi là hàng giả) không những không có thiết kế không thể chuẩn và đạt đến độ “xịn” như hàng replica mà có thể nói rằng chất liệu của nó còn vô cùng kém, độ bền thấp. Tuy nhiên, giá cả sẽ rất rẻ để có thể hấp dẫn người tiêu dùng.
 • Tất nhiên các mặt hàng authentic lúc nào cũng có giá thành cao hơn, sau đó đến hàng replica và cuối cùng là hàng fake. Không phải ngẫu nhiên mà lại sinh ra các tên gọi như hàng replica và hàng fake. Đa phần, các sản phẩm sao chép này cũng chọn làm nhái các thương hiệu lớn, đình đám và được nhiều người biết đến.
 • Tại Việt Nam, các mặt hàng phổ biến như điện thoại và mỹ phẩm thì có xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn mua hàng chính hãng (Authentic) nhiều hơn so với các mặt hàng quần áo nam nữ, túi xách, giày dép….
authentic la gi
Cách để phân biệt và nhận biết các mặt hàng auth, rep và fake cũng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm

Xu hướng lựa chọn hàng Auth ở Việt Nam

 • Do nhu cầu cũng như mức độ thị hiếu ngày một tăng lên nên các tín đồ mua sắm cũng đầu tư ngày càng mạnh tay hơn. Chính vì thế, các mặt hàng auth chính hãng nổi tiếng này cũng được đầu tư và xuất hiện rộng khắp ở trong hệ thống các trung tâm mua sắm lớn nhỏ tại Việt Nam. Vậy nên, nếu như các bạn muốn một lần được trải nghiệm cảm giác mặc đồ auth thì hoàn toàn tìm đến những trung tâm này.
authentic la gi
Các sản phẩm auth cũng ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi các ngôi sao lớn, hướng tới các tầng lớp thượng lưu
 • Nhu cầu mua sắm các mặt hàng auth nổi tiếng thế giới của các tín đồ thời trang ở Việt Nam ngày càng gia tăng hơn nữa. Hàng auth như là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những người dùng yêu thích sự sành điệu, sang chảnh và mong muốn khẳng định bản thân. Bạn sẽ bắt gặp mặt hàng này ở hầu hết các trung tâm mua sắm tại các thành phố lớn. Thế nhưng, hàng Auth lại có mức giá thành khá cao và tất nhiên, chúng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.
authentic la gi
Túi xách hermes cá sấu của Ngọc Trinh có giá lên đến cả tỷ đồng

Giày auth là gì?

 • Nếu như các bạn đã xem qua và hiểu về định nghĩa hàng authentic là gì rồi thì có lẽ phần nào đó bạn cũng đã hiểu về cụm từ giày auth. Giày authentic là gì? Có thể hiểu đơn giản là các loại giày được sản xuất và thiết kế bởi những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas,… hay ở Việt Nam có Bites.
 • Giày auth đều cần trải qua những khâu kiểm định vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Cũng như các sản phẩm auth khác thì giày auth sẽ được đăng ký và bảo hộ về quyền sáng chế về kiểu dáng của sản phẩm. Bên cạnh chất lượng, thương hiệu của đôi giày auth cũng sẽ tôn lên được đẳng cấp của người sử dụng.
authentic la gi
Đôi giày nike được Sơn Tùng diện cũng trở thành mặt hàng HOT thu hút giới trẻ

Nhận biết giày auth và giày fake

authentic la gi
Vậy thì giày auth và giày fake khác nhau như thế nào? Các nhận biết cụ thể
 • Trái ngược với giày auth xịn sò, thường được hiểu như giày chính hãng. Giày fake mang nghĩa là các loại giày nhái lại. Giày fake có thể giống mặt hàng giày auth chính hãng tới hơn 90% về kiểu dáng bên ngoài, chúng thường được đặt tên là hàng super fake. Mức giá cho giày fake này cũng khá rẻ và có thể rẻ hơn rất nhiều so với các mặt hàng authentic. Tuy nhiên, chúng không thể có giá trị tương đương như hàng auth được. Với loại giày super fake, người tiêu dùng cũng khó có thể phân biệt và tìm ra sự khác nhau giữa hai sản phẩm này.

Đồng hồ authentic

 • Vậy đồng hồ authentic là gì? Câu trả lời cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Giống như các mặt hàng khác, đồng hồ authentic là những loại đồng hồ chính hãng, được xác thực và sản phẩm bởi các nhãn hàng lớn và nổi tiếng, đã đăng ký bản quyền sáng chế. Đồng thời, những mẫu mã sản phẩm của đồng hồ hàng authentic này được sản xuất vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ và có chất lượng cao. Những loại đồng hồ hàng auth sẽ không bao giờ trùng lặp về thiết kế với các loại đồng hồ của bất kỳ hãng nào khác. Không chỉ như thế, những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu hàng auth đều được thiết kế với kiểu dáng vô cùng sang trọng, đẹp mắt và sử dụng những công nghệ cũng như chất liệu thời thượng, đẳng cấp.
authentic la gi
Đồng hồ auth luôn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng dù giá thành cũng khá cao

Mỹ phẩm Authentic

 • Nhu cầu làm đẹp của con người đặc biệt là chị em phụ nữ là không bao giờ ngừng lại. Chúng ta luôn muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm làm đẹp có chất lượng và công dụng thật hiệu quả. Vậy mỹ phẩm authentic là gì?
 • Mỹ phẩm auth và fake chưa bao giờ là chủ đề cũ và cũng luôn là mối bận tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ. Trước lùm xùm về hàng loạt các shop mỹ phẩm nổi tiếng lại bán hàng giả, hàng trộn thật giả lẫn lộn làm các tín đồ mua sắm vô cùng sợ hãi và hoang mang. Để chị em có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, LUVINUS sẽ gợi ý một vài những cách nhận biết sản phẩm fake cụ thể như sau:
authentic la gi
Mỹ phẩm luôn là chủ đề được quan tâm và bàn luận của các chị em phụ nữ
 • Mỹ phẩm làm đẹp authentic có thể đánh giá là vấn đề luôn “nóng” và hot trên thị trường làm đẹp của Việt Nam. Mỹ phẩm làm đẹp authentic thường là các loại mỹ phẩm được nhập xách tay về Việt Nam. Cụ thể, có thể kể đến các dòng mỹ phẩm được lấy từ chính nhà sản xuất tại các nước lớn với thương hiệu có tên tuổi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Đài Loan,… Với các loại mỹ phẩm này luôn được ưa chuộng sử dụng như tẩy trang, son, phấn, kem dưỡng da, serum, mặt nạ, kem chống nắng,…
authentic la gi
Thỏi son BBIA bị làm giả khá nhiều và một so sánh đơn giản để thấy sự khác biệt giữa mỹ phẩm hàng Authentic và Hàng Fake
 • Một thỏi son authentic chính hãng thường được xách tay hoặc phân phối chính hãng về Việt Nam. Thông thường, giá thành của các loại này cũng có giá thành cao hơn so với các loại son fake, không rõ nguồn gốc. Để có thể tìm mua được cho mình các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp authentic, các nàng nên lựa chọn các cửa hàng chính hãng, phân phối độc quyền, các store mỹ phẩm uy tín được xách tay về Việt Nam để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân nhé. Ngoài ra, một cách để mua được sản phẩm chính hãng khá đơn giản tại Việt Nam đó là truy cập vào shopee mall, lazada cửa hàng chính hãng của thương hiệu mỹ phẩm bạn định mua ở Việt Nam.

Túi xách hàng auth là gì?

 • Hàng Authentic không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng mua được vì chúng có giá thành rất cao. Chính vì thế, người tiêu dùng thường có xu hướng tìm đến các mặt hàng fake, không chính hàng có giá cả “mềm” hơn khá nhiều.
 • Vậy túi xách hàng authentic là gì? Đây là loại túi xách chính hãng và được thông qua rất nhiều những bước kiểm tra tiêu chuẩn cùng sự kiểm duyệt vô cùng gắt gao để đến tay người tiêu dùng. Tất cả những quy trình để tạo nên các sản phẩm này thường thông qua: kiểm tra chất lượng da, các công đoạn sản xuất được làm tỉ mỉ bằng tay.
authentic la gi
Túi xách auth là sản phẩm thường được ưa chuộng sử dụng của các ngôi sao ở Việt Nam
 • Ngoài ra, cũng không dễ để bạn mua được túi xách hàng authentic của các thương hiệu lớn trên thế giới như Dior, Chanel,… bởi giá thành khá đắt đỏ của chúng. Hơn thế nữa, để mua sắm túi xách hàng auth này, bạn cũng cần có thẻ hội viên cụ thể như với hãng túi xách Hermes. Hãng Hermes cần ít nhất 12 tháng để có thể hoàn thành một sản phẩm đến tay người dùng đã đặt hàng từ trước đó.

Nước hoa hàng authentic là gì?

 • Nước hoa hàng authentic là gì? Đây là cách dùng để nói về loại nước hoa có nguồn gốc cao cấp, chính hãng. Loại nước hoa này thường có khả năng giữ mùi rất lâu trên cơ thể từ 3 đến 12 tiếng. Thời gian lưu mùi của nước hoa auth này cũng phụ thuộc vào từng thương hiệu, sản phẩm và môi trường.
authentic la gi
Các sản phẩm nước hoa authentic vô cùng xịn xò, giữ mùi hương lâu và được chị em yêu thích
 • Các loại nước hoa giả thường sẽ có khả năng lưu mùi không thể lâu như vậy được. Hơn thế nữa, chúng cũng không mang đến chất lượng mùi tốt như hàng auth. Thông thường, nước hoa giả chỉ mô phỏng bao bì, nhãn mác của các thương hiệu lớn chú khó lòng có thể mô phỏng được mùi hương. Bởi quy trình sản xuất của nước hoa này rất cầu kỳ, tỉ mỉ và có bản quyền thương hiệu.

Tips phân biệt hàng auth với hàng fake

Để các bạn có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm cũng như trả lời cho câu hỏi hàng authentic là gì?  Sau đây, hãy thử tham khảo ví dụ về mặt hàng giày adidas auth và fake nhé:

authentic la gi
Giày adidas stan smith vô cùng nổi tiếng và phổ biến với các bạn trẻ
 • Giá thành

Giá thành chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt đầu tiên và dễ dàng nhận thấy.Một đôi Adidas Stan Smith auth hàng authentic có giá lên tới $119.99 ( quy đổi ra 3 triệu tiền việt). Trong khi đó, hàng fake chỉ có giá vào khoảng từ 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ.

 • Chất lượng

1 đôi hàng hiệu sẽ giúp bạn có thể thoải mái, tự tin vận động mà không lo sợ hư hỏng. Tuy nhiên, với đôi hàng fake khi hoạt động mạnh có thể làm lớp keo sẽ bong ra, đế bị hỏng…

 • Sự trải nghiệm: Hàng hiệu luôn đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất, ôm dáng và có đầy đủ kích thước vừa với từng loại chân của người dùng. Còn với hàng fake thì khá thô, đau chân và có thể còn làm bạn bị thương khi vận động.

Trên đây là một số những khác biệt và tips nhỏ để phân biệt giữa hàng fake và hàng auth một cách đơn giản và dễ hình dung nhất.

Tại sao nên lựa chọn hàng authentic?

 • Dùng hàng chính hãng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt được những giá trị hoàn hảo và tối đa mà sản phẩm đêm đến.
authentic la gi
Hàng authentic luôn mang đến những giá trị mà các mặt hàng khác khó có thể đáp ứng cho trải nghiệm của người dùng

Khi sử dụng hàng auth, người sử dụng chắc chắn sẽ được thỏa mãn nhu cầu thời trang và giá trị mà bản thân mong muốn. Cùng với đó là sự thoải mái, tiện nghi và chất lượng mà sản phẩm đó mang lại. Bên cạnh đó, khi mua sắm một số những sản phẩm chính hãng khác bạn cũng nhận được chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng rất uy tín đến từ hãng.

 • Dùng hàng chính hãng nghĩa là bạn đang tôn trọng giá trị mà nhà sản xuất mang lại:

Để đưa ra được thị trường những sản phẩm cao cấp, có chất lượng. Các sản phẩm này cần trải qua rất nhiều những công đoạn, tỉ mỉ được thực hiện bằng tay kỹ lưỡng nhất. Từ khâu lên ý tưởng thiết kế, chọn nguyên liệu, xúc tiến sản phẩm, hoàn thành và đưa ra quảng cáo để người tiêu dùng. Tất cả đều vô cùng chu toàn với các công đoạn rõ ràng, cụ thể để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đó là lý do giá thành của các sản phẩm này vô cùng cao.

authentic la gi
Việc sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu hàng authentic đều vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ

Một sản phẩm hàng auth mà các bạn đang cầm trên tay đều là công sức của cả một đội ngũ lớn ở phía sau. Chính vì thế, dùng hàng chính hãng là bạn đang tôn trọng và ủng hộ những giá trị “thực”.

Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu thời trang cao cấp mang tên Burberry của Anh lại đốt số hàng trị giá lên đến hơn 28 triệu bảng Anh ( tương đương với hơn 32,6 triệu USD) của mình để có thể bảo vệ thương hiệu của mình đâu đấy nhé.

 • Dùng hàng chính hãng cũng là tuân thủ luật pháp.

Dùng hàng replica hay hàng fake là bạn đang gián tiếp tiếp tay cho chính những kẻ đang ăn cắp chất xám của người khác. Có cung mới có cầu, đây là quy luật chung của xã hội. Vậy nên, nếu các bạn nói không với sử dụng các sản phẩm mang tính chất đạo nhái thì chúng mới có thể biến mất khỏi thị trường.

Là một người đam mê thời trang thì chắc chắn các bạn hiểu rằng authentic là gì. Song đừng vì mù quáng mà tìm đến các sản phẩm đạo nhái. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình những dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, bình dân để hợp với túi tiền thay vì sử dụng các món hàng fake. Nếu quá khát khao và đam mê sở hữu chúng, hãy tiết kiệm tiền và canh chúng vào các dịp giảm giá lớn trong năm nhé.

authentic la gi
Các mua hàng hiệu qua các đợt sale cũng được nhiều người áp dụng để sở hữu các món hàng auth xịn mà vẫn hợp túi tiền

Nên nhớ rằng, trang phục cũng là bề ngoài để giúp bạn tỏa sáng. Khi bạn tự tin về những thứ mình mặc thì dù chúng không đến từ thương hiệu đình đám bạn vẫn có thể trở thành một fashionista thực thụ đấy nhé!

Trên đây, Luvinus đã gửi đến các bạn thông tin xoay quanh lời giải đáp cho authentic là gì? Cùng với đó là hàng loạt các cách để nhận biết quần áo, mỹ phẩm, giày dép, túi xách,… hàng authentic. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các nàng tự tin sắm cho mình các món đồ auth ưng ý, chất lượng và thể hiện được đẳng cấp của mình nhé!

Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status