Hàng Rep Là Gì, Hàng Rep 1:1 Là Gì? Cách phân biệt hàng Real và Rep

hang rep la gi

Là một tín đồ thời trang chắc hẳn đã không ít lần các bạn được nghe đến những cụm từ như hàng real, hàng rep, fake hay hàng 2hand,… Nhưng liệu bạn đã thực sự nắm được rõ về hàng auth, fake hay hàng rep là gì hay chưa?

Nói chung, hàng rep hay replica 1:1 có phải là một không? Và lý do vì sao là hàng “nhái” lại được không ít các bạn trẻ và người tiêu săn đón. Hãy vùng LUVINUS tìm hiểu thêm về những thông tin chuẩn xác nhất xoay quanh các khái niệm này nhé.

hang rep la gi

Phân biệt hàng replica với hàng fake như thế nào? Vì sao nhiều người biết là hàng fake vẫn lựa chọn sử dụng? Hãy cùng Luvinus đi tìm kiếm lời giải nhé

Hàng rep là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm hàng rep là gì? Được biết, hàng rep là một từ được viết tắt của hàng replica. Chúng được dùng với ý nghĩa nói về những mặt hàng được sao chép với độ tinh xảo cao. Công đoạn cho ra thành phẩm được diễn ra vô cùng tỉ mẩn từ những mặt hàng chính hãng của nhà sản xuất chính gốc.

hang rep la gi

Hàng replica là gì? Vì sao khó phân biệt với hàng auth? Hàng rep 11 xịn hơn hay hàng rep xịn hơn?

Theo đánh giá hàng rep chỉ mô phỏng lại hàng chính hãng nên không thể nào đạt chất lượng, kiểu dáng giống 100%. Xét về chất liệu hàng chính hãng sẽ nằm ở phân khúc cao cấp, nên mọi chi tiết của sản phẩm luôn được đơn vị sản xuất thiết kế thông qua các chi tiết yêu cầu kỹ thuật cao hoặc chất liệu khó tìm… Chính vì vậy mà hàng rep khó có thể nào sao chép được giống y hàng thiệt.

Thông thường, hàng rep sẽ được sản xuất dưới nhiều cấp bạc khác nhau. Cụ thể như, hàng rep loại 1, rep loại 2, rep loại 3,… Trong đó, mặt hàng rep 11 được xem là phân khúc cao cấp nhất và có chất lượng tốt nhất. Vậy là, các bạn đã hiểu được hàng rep là gì? Hàng replica là gì? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về hàng rep 11 ở phần nội dung tiếp ngay dưới đây.

hang rep la gi

Mẫu giày stan smith với 2 loại hàng là rep 11 và super fake chúng ta có thể nhìn thấy ngay được sự khác biệt rõ nét

Hàng rep 1 1 là gì?

Theo thông tin tìm hiểu, hàng rep 11 được sử dụng với mục đích chỉ về mức độ làm giả của mặt hàng. Dòng sản phẩm này được tiến hành sao chép với mức độ tương thích cao nhất so với sản phẩm nguyên bản.

Gần như, các chi tiết, đường may ở trên mặt hàng được thiết kế một cách hoàn mĩ. Do đó, với những sản phẩm rep 11 được sao chép một cách tinh vi, muốn nhận biết được thì cần sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hoặc là những thiết bị kỹ thuật cao thì mới làm được điều này.

Mức giá thành của dòng sản phẩm rep 11 bán ra cũng khá cao. Chúng có thể giao động đến khoảng ½ giá so với hàng chính hãng.

Tiếp cận với hàng 11, bạn cũng dễ dàng tìm thấy chất liệu da thật tương đương như mặt hãng chính hãng ở một số dòng. Nhìn chung, hàng rep 11 sẽ là một sự lựa chọn thông minh với những ai mong muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể rinh về cho mình những món hàng ưng ý và vô cùng chất lượng.

Giày Rep 1:1 là gì?

 • Vậy giày hàng rep 1.1 là gì? Hàng rep 1:1 được hiểu là replica phân khúc 1:1 ( với tỉ lệ 1:1 so với hàng chính hãng – auth – real). Đây là loại hàng này ở phân khúc cao cấp của mặt hàng replica, được gia công và sử dụng với nhiều các loại chất liệu cao cấp Đồng thời, giá thành của mặt hàng này cũng rẻ hơn so với replica thường (lý do là vì nó không sử dụng chất liệu và công nghệ của chính hãng).
 • Tuy nhiên, một điều khẳng định rằng hàng rep 11 này không phải hàng fake nhé. Có khá nhiều người thường đặt câu hỏi là hàng rep 11 là hàng gì? Thì câu trả lời đó là đây là một loại hàng cao cấp hơn của hàng fake nhưng chắc chắn sẽ không thể đạt được đến trình độ của hàng chính hãng thật. Nếu bạn chưa có một thu nhập cao để sở hữu các mặt hàng nhập khẩu chính hãng đắt tiền thì hàng rep 1:1 này chính là gợi ý đấy nhé!

hang rep la gi

Giày rep 11 cũng mang đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và chất lượng cho người sử dụng đấy nhé, đó là lý do mà loại hàng này rất được các bạn trẻ săn đón

Hàng siêu cấp là gì?

Hàng siêu cấp được biết đến là những sản phẩm được làm lại từ những mặt hàng của các thưởng hiệu có tiếng. Được biết, trong tất cả những mặt hàng fake thì dòng sản phẩm hàng siêu cấp là dòng sản phẩm cao cấp nhất. Dòng sản phẩm này đạt chất lượng vô cùng tốt và có mức giá thành bán ra rẻ hơn rất nhiều so với hàng hiệu nên được nhiều người lựa chọn.

Theo đánh giá, xét về thiết kế và độ tinh xảo thì hàng siêu cấp không khác gì so với hàng thật. Và gần như kết quả đạt chuẩn sẽ là 1 : 1. Hầu hết trong các loại đứng đầu hàng fake thì ngoài hàng siêu cấp còn có super fake, fake 1, fake 2,…

Dòng hàng siêu cấp mặc dù bản chất là hàng fake nhưng chúng vẫn xứng đáng với mức tiền mà các bạn chi trả. Bởi vì, chất lượng của chúng gần như tương đương với hàng thật, nhiều lúc chất lượng vừa tốt mà giá mua lại rẻ hơn rất nhiều.

Trong trường hợp, bạn không có điều kiện để sở hữu những món đồ chính hàng hoặc không muốn chi quá nhiều cho những món đồ chính hãng thì dòng hàng siêu cấp là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Hàng like auth là gì?

Hàng like auth được biết đến là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm có độ hoàn thiện gần giống với những sản phẩm chính hãng. Chúng được ví với cái tên là “sản phẩm giống thật”. Nhưng mà, bản chất đây là những sản phẩm không chính hãng, là hàng giả.

Bởi vì, dòng sản phẩm này không phải chính hãng nên khách hàng sẽ không nhận được chính sách khuyến mãi từ thương hiệu. Đồng thời, cũng không có trải nghiệm tốt nhất. Việc sử dụng sản phẩm giả đã phần nào không thể hiện sự tôn trong với dòng sản phẩm chính hãng.

Với những dòng sản phẩm tương đối rẻ so với những sản phẩm chính hãng thì chất lượng không được đánh giá cao. Do đó, chúng được bày bán và sử dụng khá thịnh hành tại thị trường Việt Nam.

Hàng REP + là gì?

hang rep la gi

Hàng REP+ là chỉ sản phẩm như thế nào? Có gì khác biệt với các mặt hàng còn lại không? So sánh hàng rep+ với hàng rep thường có sự khác biệt như thế nào?

 • Nếu như khái niệm replica là hàng gì đã rất quen thuộc rồi. Vậy thì hàng rep + có gì khác biệt hay không? Hàng rep + là một khái niệm khá mới, được xuất hiện từ những nhà buôn Trung Quốc. Có thể hiểu đây là mặt hàng replica nhưng nó được nhà buôn đặt hàng theo số lượng khá lớn. Đồng thời, với xưởng sản xuất và cam kết chất lượng đầu ra của sản phẩm chứ không phải sản xuất đại trà thông thường, rồi bán như hàng REP. Đó là lý do người ra có thể nhận định rằng hàng REP+ (hay REP plus) sẽ có chất lượng tốt hơn so với mặt hàng REPLICA.
 • Cho dù được nhận định với chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, chưa có dẫn chứng cụ thể nào để phân biệt giữa 2 mặt hàng này cả. Đặc biệt, sẽ càng khó để phân biệt nó với hàng real nếu chỉ nhìn bên ngoài.
 • Trên thị trường hiện nay đang đầy rẫy các mặt hàng nhái, có nhiều nhà buôn chỉ thêm tên gọi khác để dễ dàng lấy thêm tiền từ túi của khách hàng. Đây là các phân khúc hàng so với mặt hàng auth chính hàng:
 1. Hàng Fake (Giống đến 70%)
 2. Hàng Super fake (Giống 70- 85%)
 3. Hàng Replica (Giống 85- 90%)
 4. Hàng Replica 1:1 (Giống 90-95%)
 5. Hàng Siêu cấp (Giống 95- 98%)

hang rep la gi

Các mặt hàng này được làm rồi đổi tên gọi để dễ dàng “hét” giá với khách hàng, tuy nhiên nó lại khá khó phân biệt

Hàng Real là gì?

 • Bên cạnh câu hỏi quen thuộc giày hàng rep là? Người ta cũng đặt ra một thắc mắc liên quan đó là hàng Real có khác biệt hàng rep hay không? Hàng rep là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh. Đây là mặt hàng có nguồn gốc từ chính hãng, được sử dụng nguyên liệu tốt nhất với kiểu dáng thiết kế tinh xảo, thủ công tỷ mỹ. Đặc biệt, các mặt hàng này cũng có giá trị kinh tế vô cùng cao, có thể gấp từ 1, 2 đến nhiều lần so với mặt hàng Fake hoặc hàng Rep.
 • Người ta cũng thường sử dụng một số những tên gọi khác cho mặt hàng real này là hàng auth, legit , original hay genuine, để miêu tả chính xác về các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng, có thương hiệu cụ thể và được chính công ty đó sản xuất. Đồng thời, các mặt hàng này cũng được công ty chịu trách nhiệm phát hành và cam kết đạt đúng tiêu chuẩn cam kết ban đầu khi công bố. Hiểu đơn giản nhất đó chính là hàng auth là hàng xịn, hàng chính hãng với giá cao.

hang rep la gi

Hàng real có thể nhận biết bằng cách đặt hàng chính hãng, cũng như diện mạo của nó chắc chắn sẽ mang đẳng cấp hoàn toàn khác với mặt hàng fake như trên

Một số cách gọi và viết tắt của các mặt hàng chính hãng, hàng thật đó là “Authentic ( viết tắt :Auth ) = Real = Original ( viết tắt: Ori ) = Genuine ( viết tắt: Ge ) = Legit = Hàng chính hãng”

 • Authentic ( Auth ), Real, Original ( Ori ) hay Genuine ( Ge ) là các từ được dùng cho các mặt hàng chính hãng, hàng xịn được các công ty trực tiếp sản xuất và phân phối.
 • Nếu như trả lời cho câu hỏi hàng rep 11 là hàng gì người ta nghĩ ngay đến các sản phẩm “gần giống” nhất với hàng thật. Thì hàng REAL là hàng sản xuất chính hãng tại cơ sở của thương hiệu đó, chính vì thế giá cả của nó cũng mang giá trị thương hiệu của công ty. Đó là lý do không phải ai cũng có khả năng sở hữu nó. Đương nhiên hàng real chắc chắn sẽ có những giấy tờ xác minh đi kèm và kèm theo những phụ kiện cùng bảo hành uy tín để đảm bảo chất lượng của nó.
 • Ngoài ra, việc sở hữu 1 đôi giày chính hãng cũng đem đến sự thỏa mãn cho người dùng về chất lượng, tính thẩm mỹ đến đẳng cấp vô cùng sang trọng. Một đôi giày chính hãng có thể cho người dùng được nhiều hơn những thứ đó và đương nhiên giá cả của nó cũng bao gồm nhiều chi phí hơn là một đôi giày thông thường đấy nhé!
 • Một ví dụ cụ thể về đôi giày Nike, thương hiệu này sẽ sản xuất 1 đôi giày dành riêng cho 1 đội bóng hay 1 nhóm nhạc thì chi phí cộng vào đó còn là tiền PR, quảng cáo sản phẩm, tiền hình ảnh marketing, tiền chuyển nhượng…. Đó là lý do một đôi giày chính hãng bên cạnh chất lượng thì tiền quảng cáo cũng tạo nên giá cả cao đến vậy. Điều này khiến các bạn trẻ không phải ai cũng đủ khả năng sở hữu sản phẩm chính hàng mà thay vào đó tìm đến các mặt hàng fake có giá trị thấp hơn.

hang rep la gi

Vậy thì Giày/Hàng Auth(Authentic), Real là gì nhỉ? Liệu giữa chúng có nhiều điểm khác biệt hay không?

Cách phân biệt Real với Replica các loại

Dân buôn bán hoặc có chuyên môn về phân biệt mặt hàng thật giả, thông thường sẽ dựa vào 5 yếu tố chủ đạo sau để đánh giá chất lượng của sản phẩm nào đó. Các yếu tố này thường bao gồm hộp đựng giày, đường may, gót và đế giày, lót giày,… Ngoài ra thì tem dưới lưỡi giày cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

hang rep la gi

Có những tips nhận biết giày auth và fake sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé

Trước tiên cùng tìm hiểu giày Fake là gì?

 • Giày Fake là thuật ngữ để chỉ các loại giày được làm giả, làm nhái từ những đôi giày chính hãng (giày Auth). Mặc dù hình dáng, kiểu cách của đôi giày này là bắt chước gần như y hệt mặt hàng chính hãng. Tuy nhiên, vì giá trị thấp hơn nên hàng fake thường có chất lượng thấp, giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng.

hang rep la gi

Vậy thì giày hàng rep thường là gì? Nó có khác biệt gì với hàng 11 hay không?

Dựa vào thông số và hộp đựng giày

 • Nếu bạn đã từng thử oder hay tới cửa hàng mua một đôi giày xịn chắc hẳn đều nhận được hộp đứng phải không? Có thể nói đây chính là yếu tố quan trọng để phân biệt xem đó là giày Real và giày Fake đấy nhé.

hang rep la gi

Hộp giày là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể phân biệt các mặt hàng auth, fake đấy nhé

 • Thông thường, các hộp đi kèm của giày Real cũng có thiết kế riêng, vuông vắn và rất bắt mắt. Các thông tin của giày cũng sẽ được nhà sản xuất cung cấp một cách rất đầy đủ trên bề mặt của hộp và dễ dàng nhận thấy.
 • Cùng với đó, trên hộp đựng giày auth chắc chắn sẽ có một mảnh nhãn dán chứa đầy đủ những thông số liệu liên quan đến đôi giày bên trong, cụ thể như: xuất xứ, chất liệu, size giày, thương hiệu… và đương nhiên nó sẽ phải trùng khớp với các thông số thực tế bên trong của đôi giày.
 • Tuy nhiên, với công nghệ làm hàng Fake rất cao như ngày nay, một vài trường hợp những đôi giày Fake cũng hoàn toàn có thể bắt chước đặc điểm này của những đôi giày Real. Chính vì vậy, để có thể mua được đôi giày thật, bạn cần quan sát thật kỹ với một số đặc điểm nhận dạng như: phần chữ ở những đôi giày Fake sẽ thường bị nhòe, có thể bị sai chính tả, hoặc thông số hộp không khớp với bên trong.

Dựa vào các chi tiết, đường may trên giày

hang rep la gi

Nhận biết một giày Real và giày Fake dựa trên các đường may, chi tiết trên giày

 • Là một sản phẩm chính hãng, cao cấp với giá thành cao nên những đôi giày Real thường được may đo một cách theo tiêu chuẩn và rất bắt mắt. Thông thường, các đường may này sẽ cầu kỳ, tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận. Điều này hoàn toàn trái ngược với những đôi giày Fake được bán trôi nổi ở ngoài chợ với những đường may thường xộc xệch, xiên xẹo và có phần mất thẩm mỹ.
 • Tuy nhiên, cũng sẽ có những đôi giày super Fake sở hữu những đường chỉ vô cùng đẹp mắt, thu hút mà bạn phải là một người thật sự am hiểu mới có thể phân biệt được đâu là giày Auth và đâu là giày Fake.

Dựa vào phần in của bên trong lưỡi gà (hay lưỡi giày)

 • Giày rep là gì? Phân biệt với giày rep và giày auth còn nằm ở thông số ở phần lưỡi giày đấy nhé. Ở bất kì một đôi giày nào cũng luôn có một chiếc tem được gắn với mặt trong của phần lưỡi gà của giày. Thông thường, chiếc tem này sẽ thể hiện tất cả những thông số cụ thể và chi tiết nhất của đôi giày từ nguồn gốc xuất xứ, kích cỡ, số seri, check mã vạch,..

hang rep la gi

Thông số của đôi giày thường khá dễ dàng để nhận biết xem đâu là giày xịn đáy

 • Nếu là một đôi giày Real, giày xịn chính hãng thì chắc chắn chiếc tem này sẽ được gắn một cách vô cùng chắc chắn đồng thời những chữ in cũng sắc nét, rõ ràng. Ngược lại, đối với những đôi giày Fake thì tem này sẽ được gắn có phần khá tạm bợ, lỏng lẻo và có thể dễ dàng xé được. Thậm chí, nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện ra phần chữ khi in trên đó có vẻ trông khá dại và xấu ( có thể đó là chỗ đậm chỗ nhạt, không đều).

Xem xét miếng lót giày

 • Thông thường các miếng lót ở giày xịn (giày Real) sẽ luôn được dán rất chắc vào đế giày. Ngược lại, với những đôi giày Fake thì lớp lót giày này thường được dán khá cẩu thả nên có thể dễ bong tróc trong quá trình hoạt động và sử dụng. Ngoài ra, phần chữ in trên lót giày Real cũng vô cùng cầu kỳ, tinh tế và khó phai hơn rất nhiều so với giày Fake.

hang rep la gi

Miếng lót giày cũng có thể dễ dàng nhận biết đôi giày bạn đang đi là auth hay fake

Đi thử sản phẩm và trải nghiệm

 • Một đôi giày chính hãng với thương hiệu cao cấp chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và thích thú cho người sử dụng. Do đó, để phân biệt những đôi giày Real và giày Fake này, các bạn hãy đi thử trực tiếp chúng để thấy sự khác biệt nhé. Giày Real luôn ôm sát với chân, mềm mại và tạo cảm giác thoải mái khi vận động; đồng thời nó đầy đủ các size. Ngược lại, những đôi giày Fake lại khá thô, đi cứng và có thể gây đau, sưng tấy chân nếu di chuyển một quãng đường dài cho người dùng.

hang rep la gi

Đi thử sản phẩm để có thể trải nghiệm chất lượng và phân biệt giày fake và giày auth nhé

Trên đây là một số những thông tin cụ thể nhất để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng về câu hỏi hàng Rep là gì? Đồng thời là những gợi ý để giúp các bạn có thể phân biệt được đôi giày auth, rep và giày fake có gì khác biệt. Từ đó, tránh nhầm lẫn mà mua phải những đôi giày fake nhưng lại có giá “cắt cổ”. Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình một đôi giày thật ưng ý và phù hợp với túi tiền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status