Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam (Từ 0 tới 18 Tuổi)

chieu cao can nang chuan cua nam

Các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đều đồng ý rằng nam giới trưởng thành thừa cân và có nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan thì sẽ có lợi khi giảm cân. Ngay cả khi giảm cân ít cũng có thể cải thiện được hơn nhiều sức khỏe tổng quát. Hiểu được điều đó, LUVINUS sẽ gửi đến các chàng trai bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới năm 2021.

chieu cao can nang chuan cua nam

Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn được nhiều chàng trai quan tâm

Mối liên hệ giữa cân nặng và sức khỏe nam giới

Thực tế rằng, cân nặng có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe của mỗi con người. Nếu thiếu cân, các chàng trai nên cố gắng cải thiện và tăng cân. Điều này thể hiện ở một chế độ ăn uống, tập luyện bổ dưỡng và tích cực. Nếu cân nặng của bạn đang ở mức cho phép thì đây là báo hiệu tốt và bạn nên duy trì.

chieu cao can nang chuan cua nam

Mối liên hệ quan trọng giữa cân nặng của nam giới với sức khỏe

Vậy còn vấn đề thừa cân thì sao? Nếu bạn đang gặp tình trạng thừa cân so với chiều cao của mình. Lúc này, hãy cố gắng cắt giảm và cân bằng lại khẩu phần ăn sao cho hợp lý, giảm chất đường và chất béo. Cùng với đó, hãy hoạt động thể thao nhiều hơn, vừa hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân, vừa nâng cao sức khỏe. Đây là cách nhanh nhất để có được mức chiều cao và cân nặng chuẩn của nam.

Nhiều nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng thừa cân có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh lý đái tháo đường loại II, cũng như các bệnh tăng huyết áp và xương khớp khác. Với sự trợ giúp của internet và máy tính, việc lên một kế hoạch cụ thể cho tiến trình giảm cân có thể dễ dàng được thiết lập một cách nhanh chóng. Các chế đồ này sẽ được cá thể hóa để phù hợp với mục tiêu giảm cân của từng người.

Chiều cao cân nặng chuẩn nam được xác định như thế nào?

Xác định giá trị cân nặng trung bình của nam giới là việc làm khá đơn giản. Tuy nhiên xác định cân nặng khỏe mạnh hoặc lý tưởng thì tất nhiên sẽ phức tạp hơn một chút. Bởi lẽ, nó cần hòa hợp giữa các yếu tố để tạo nên cân nặng chiều cao chuẩn của nam. Một trong những công cụ phổ biến nhất chính là xem xét chỉ số khối cơ thể nam giới, thể hiện ở: Body Mass Index và BMI.

Giá trị cân nặng tuyệt đối không có nhiều ý nghĩa để đánh giá và xem xét tình trạng sức khỏe của mỗi người. Trong khi đó, chỉ số BMI mới được sử dụng như một công thức để tính toán và liên quan đến chiều cao, cân nặng chuẩn. Để tính chỉ số BMI, hãy chia cân nặng theo kilogram và tính chiều cao của bạn theo mét bình phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập trực tiếp thông tin về số đo của mình vào máy tính trực tuyến.

chieu cao can nang chuan cua nam

Bảng tỉ lệ cơ thể chuẩn của nam giới mà các bạn nên tham khảo

Sau khi tính ra kết quả, để xem chỉ số BMI của bạn là bình thường hay không thì hãy tham khảo bảng thông tin dưới đây:

 • Mức thiếu cân: BMI dưới 18,5;
 • Mức khỏe mạnh: BMI từ 18,5 đến 24,9;
 • Mức thừa cân: BMI từ 25 đến 29,9;
 • Mức béo phì: BMI trên 30;

Mặc dù BMI không trực tiếp đo lường các chỉ số khối lượng mỡ của cơ thể, nhưng kết quả này vẫn liên quan chặt chẽ tới phương pháp đo lượng mỡ thừa. Một số phương pháp đo lượng mỡ cơ thể được sử dụng để xem xét chiều cao cân nặng chuẩn nam giới bao gồm:

 • Đo độ dày nếp gấp da trên một số bộ phận của cơ thể;
 • Đo mật độ và so sánh cân nặng đo được trong không khí với mức cân nặng đo được dưới nước;
 • Phân tích trở kháng điện sinh học ( thường gọi là chỉ số BIA), sử dụng thang đo kết hợp các điện cực; nhiều điện cực trở hơn có liên quan đến nhiều chất béo trong cơ thể nam giới.

Mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng nam giới?

Đối với nam giới, chỉ số BMI không phải lúc nào cũng là một công cụ hoàn hảo để đánh giá chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới.  Ví dụ rõ nhất là cho dù cân nặng một người có thể lớn hơn một người khác, nhưng có thể điều kiện thể trạng tốt hơn là do cân nặng so với chiều cao ở mức lý tưởng hơn. Ngoài ra, việc cơ bắp chiếm tỷ lệ cao hơn chất béo cũng góp phần làm tăng cân nặng của nam giới.

Bên cạnh đó, giới tính cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Phụ nữ có xu hướng tích trữ nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn so với nam giới. Tương tự như vậy, những người lớn tuổi cũng có xu hướng mang nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn và có ít khối lượng cơ hơn những người trẻ là nam giới có cùng chiều cao.

chieu cao can nang chuan cua nam

Mối liên hệ vô cùng đặc biệt giữa chiều cao và cân nặng của nam giới

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn nam giới trưởng thành

Số đo chiều cao cân nặng chuẩn của nam sau đây có thể dùng tham khảo để kiểm tra xem cơ thể của bạn đang ở mức độ nào. Lưu ý rằng: đơn vị tính cân nặng trong bảng là kilogram và đơn vị đo tính chiều cao trong bảng là centimet.

Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
137 28,5 – 34,9
140 30,8 – 38,1
142 33,5 – 40,8
145 35,8 – 43,9
147 38,5 – 46,7
150 40,8 – 49,9
152 43,1 – 53,0
155 45,8 – 55,8
157 48,1 – 58,9
160 50,8 – 61,6
163 53,0 – 64,8
165 55,3 – 68,0
168 58,0 – 70,7
170 60,3 – 73,9
173 63,0 – 76,6
175 65,3 – 79,8
178 67,6 – 83,0
180 70,3 – 85,7
183 72,6 – 88,9
185 75,3 – 91,6
188 77,5 – 94,8
191 79,8 – 98,0
193 82,5 – 100,6
195 84,8 – 103,8
198 87,5 – 106,5
201 89,8 – 109,7
203 92,0 – 112,9
205 94,8 – 115,6
208 97,0 – 118,8
210 99,8 – 121,5
213 102,0 – 124,7

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi là thước đo quan trọng để ba mẹ có thể phát triển chiều cao cho bé trai. Nhất là ở độ tuổi dậy thì, đây là thời điểm thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện phù hợp để bé phát triển cả về thể chất và tinh thần.

 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 10 tuổi là cao 4 cm nặng 32 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 11 tuổi là cao 5 cm cm nặng 35.6 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là cao 1 cm nặng 39.9 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 13 tuổi là cao 2 cm nặng 45.3 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 14 tuổi là cao 5 cm cm nặng 50.8 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 15 tuổi là cao 1 cm cm nặng 56.0 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 16 tuổi là cao 4 cm nặng 60.8 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 17 tuổi là cao 2 cm nặng 64.4 kg.
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 18 tuổi là cao 7 cm nặng 66.9 kg.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những con số được tổng hợp ngẫu nhiên từ các bạn trẻ có sức khỏe tốt nhằm tính ra con số trung bình. Vì thế, chiều cao và cân nặng của mỗi bé trai không nhất thiết phải chính xác như vậy. Thông thường, người ta còn cần xem xét các yếu tố liên quan đến di truyền, môi trường, kinh tế, chủng tộc… để tính ra được chiều cao, cân nặng cùng các chỉ số sức khỏe khác cho trẻ. Hãy tham khảo để có thể đánh giá một cách khách quan cho bé trai nhà mình mọi người nhé.

chieu cao can nang chuan cua nam

Thực tế rằng chiều cao cân nặng chuẩn của người việt nam còn thấp hơn so với mức trung bình nhiều nước khác trên của thế giới

Các biện pháp giúp quản lý chiều cao và cân nặng chuẩn của nam

Duy trì cân nặng nam giới hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và cuộc sống. Một cân nặng ứng với chiều cao phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạnh, huyết áp, đái tháo đường loại 2 cũng như các bệnh lý xương khớp.

Nếu bạn đang cần giảm cân để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn nam, dưới đây là một số cách thức giúp bạn đạt được điều đó:

 • Lên kế hoạch và mục tiêu giảm cân một cách thực tế:

chieu cao can nang chuan cua nam

Để giảm cân hiệu quả cần có một kế hoạch thật rõ ràng

Thay vì tập trung vào một mục tiêu lớn với con số khó xảy ra. Bạn hãy nhắm đến từng mục tiêu nhỏ. Cụ thể như, thay vì đặt mục tiêu giảm 20 – 30 cân trong năm thì hãy đặt mục tiêu giảm 0.5kg theo từng tuần, từng tháng.

 • Nghiêm chỉnh thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh:

chieu cao can nang chuan cua nam

Tháp dinh dưỡng này luôn đúng cho cơ thể bình thường hay cơ thể cần giảm cân

Chế độ ăn uống nên tập trung cung cấp các loại thực phẩm như rau củ quả, ngũ cốc, sữa ít béo, protein nạc, các loại hạt và hạt giống. Hạn chế tiêu thụ các sản phẩm có chứa quá nhiều chất đường bột, rượu, bia và chất béo bão hòa.

 • Xem xét khối lượng mỗi khẩu phần:

Hãy thử giảm khẩu phần ăn hằng ngày của bạn xuống một nửa. Ví dụ, nếu bạn thường có thói quen tiêu thụ hai lát bánh pizza vào mỗi tối Chủ nhật trong tuần thì thay vào đó hãy ăn salad. Xây dựng một nhật ký thực phẩm mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và quá trình giảm cân.

 • Tập thể dục đều đặn mỗi ngày:

chieu cao can nang chuan cua nam

Yếu tố then chốt quyết định đến việc tạo nên một tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới chính là tập thể dục

Đặt mục tiêu luyện tập thể lực ít nhất từ 30 đến 45 phút mỗi ngày hay ít nhất là 150 phút mỗi tuần để có được cơ thể chuẩn. Chế độ tập luyện nên bao gồm các bài tập có lợi cho sức khỏe như bài tập về tim mạch, rèn luyện sức bền và sự dẻo dai. Việc tập thể dục cũng giúp tâm trạng được vui vẻ, tích cực hơn mỗi ngày.  trở nên vui vẻ và thích thú hơn nến có bạn đồng hành. Bạn có thể tập thể dục với một vài người bạn hoặc các thành viên trong gia đình để thúc đẩy việc tập luyện được duy trì cho mọi người.

Trên đây, LUVINUS đã gửi đến cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới. Một cơ thể đẹp mới có thể diện được những bộ đồ đẹp, khoe ra thân hình khỏe khoắn và thu hút chị em phụ nữ. Chính vì thế, cánh mày râu hãy tích cực tập luyện thể dục, thể thao để trở nên thu hút hơn mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status