10+ Cách Thắt Dây Giày 5 Lỗ, 6 Lỗ, 7 Lỗ Cực Thu Hút

cach that giay 6 lo

Nếu bạn đang muốn làm mới cho đôi giày thường ngày của mình, hãy cùng Luvinus thử tham khảo các cách thắt dây giày 6 lỗ cực độc đáo lại dễ thực hiện ở ngay dưới đây nhé!

Giày thể thao nói chung và các loại giày 6 lỗ nói riêng vẫn luôn là một trong những item thời trang chẳng thể thiếu trong đủ đồ của bất kỳ cô gái, chàng trai nào. Được nhiều người yêu thích là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự “nắm lòng” cách buộc dây giày đâu vừa cá tính và thời trang.

cach that giay 6 lo

 Cùng tham khảo các cách thắt dây giày 6 lỗ dễ dàng thực hiện lại cực độc đảo dưới đây

Một số cách thắt dây giày 6 lỗ cho cả nam và nữ đẹp, tiện lợi

Cách thắt dây giày 6 lỗ dạng Criss – Cross

cach that giay 6 lo

Cách thắt dây giày 6 lỗ cực đơn giản, dễ làm và phổ biến nhất hiện nay đó là Criss- Cross

Criss – Cross là một trong tips buộc dây giày cực đơn giản, dễ làm và phổ biến nhất. Đây cũng là cách thực hiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Để làm mới cho đôi giày của mình, hãy cùng tham khảo qua các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày qua 2 lỗ ở dưới cùng đôi giày gần với phần bên dưới mũi chân nhất; sao cho lần xỏ này phần dây giày tạo thành một góc vuông 90 độ với giày. Phần dây giày vẫn nằm bên trong lỗ xỏ; tuy nhiên, phần cuối sợi dây này cần phải nằm bên ngoài. Sau đó, hãy điều chỉnh để 2 phía dây giày có chiều dài cân bằng.
 • Bước 2: Xỏ dây giày bên trái cho vào lỗ thứ 2 của dây bên phải theo chiều từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi xỏ hết được các lỗ của giày là xong. Tuy đơn giản và đẹp mắt song cách thắt dây giày 6 lỗ này mang đến một nhược điểm đó là dễ khiến giày bị nhăn, tạo vết.

Cách thắt dây giày 6 lỗ dạng song song

cach that giay 6 lo

Cách buộc dây giày 6 lỗ song song nhau đẹp mắt và cực độc đáo

 • Bước 1: Đầu tiên hãy xỏ 2 dây giày vào lỗ cuối cùng gần với mũi giày nhất của đôi giày 6 lỗ này. Lưu ý, hãy xỏ theo chiều từ trên xuống dưới sao cho phần dây còn lại ở 2 bên của giày phải có chiều dài bằng nhau.
 • Bước 2: Luồn 1 dây giày vào các lỗ tiếp theo, theo đúng chiều từ dưới lên, sau đó xỏ dây qua lỗ của giày ở phía đối diện. Tiếp đó, tín đồ thời trang hãy tiếp tục thực hiện xỏ lần lượt từng dây như vậy cho tới khi hết lỗ thì thôi.
 • Bước 3: Cột phần dây giày còn thừa lại thật chắc và giấu chúng xuống đế của đôi giày 6 này.

Nhìn chung, có thể thấy rằng cách buộc dây giày 6 lỗ kiểu song song không hề khó chút nào phải không?

Cách thắt dây giày 6 lỗ dạng Corset

So với các cách xỏ dây giày 6 lỗ khác, kiểu thắt Corset này không chỉ thích hợp với giày thể thao mà còn thích hợp với các dạng boots cao cổ mang hơi hướng của phong cách thể thao. Đây là mẫu giày được các cô nàng ulzzang Hàn Quốc cực ưa thích đấy nhé!

cach that giay 6 lo

Cách buộc dây giày dạng Corset được yêu thích và có thể dễ dàng áp dụng với nhiều kiểu dáng giày khác nhau

Cách thực hiện buộc giày kiểu corset cụ thể như sau:

 • Bước 1: Luồn dây giày vào 2 lỗ phía trên cùng hàng ngang sao cho phần dây này nằm ở bên trong và vuông góc với giày vừa xỏ.
 • Bước 2: Tạo thành các hàng dây với kiểu dáng đan chéo nhau tương tự như cách thắt dây giày 6 lỗ của kiểu Criss-Cross.
 • Bước 3: Để thừa lại một đoạn dây giày đủ để buộc được cho hàng lỗ thứ 3 và thứ 4.
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy tiến hành đan chéo dây giày 6 lỗ ở 2 hàng dưới cùng rồi buộc hai đầu dây giày này lại với nhau, khéo léo giấu đi nút vừa buộc là được.

Đây là cách thắt dây giày kiểu Corset hay cách thắt dây giày converse giấu dây mang lại diện mạo mới cho đôi giày của bạn.

Cách thắt dây giày 6 lỗ dạng hình thang

Tiếp tục là một cách buộc giày thể thao 6 lỗ khác nữa cũng khá đơn giản mà Luvinus muốn gửi tới các tín đồ thời trang dù là nam hay nữ. Đây chính là kiểu thắt thành hình thang. Cùng tham khảo các bước thắt dây giày như sau:

cach that giay 6 lo

Hình ảnh thành phẩm của cách thắt dây thể thao đẹp mắt theo kiểu hình thang:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xỏ dây vào 2 lỗ đầu tiên của đôi giày theo chiều từ dưới lên. Sau đó, kéo 2 bên của dây từ lỗ đầu tiên và xỏ xuống lỗ dưới cùng của đôi giày, tiếp tục lại xỏ theo chiều từ dưới lên vào lỗ thứ 2 từ dưới lên để tạo thành một hình chữ U vừa vặn.
 • Bước 2: Sau đó, xỏ các dây song song cho đến khi hết dây thì thôi. Buộc phần dây còn thừa lại và giấu nó vào bên dưới của miếng lót giày 6 lỗ là bạn đã hoàn thành rồi.

Cách thắt dây giày 6 lỗ dạng hình ngôi sao

cach that giay 6 lo

Đối với cách thắt dây giày hình ngôi sao có khó không?

Với cách thắt dây giày 6 lỗ hình ngôi sao thường có nhiều bước hơn bình thường. Mặc dù có thể phức tạp và mất thời gian hơn nhưng nó sẽ mang đến cho đôi giày của bạn một diện mạo hoàn toàn mới đấy nhé:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy dùng đầu dây để xỏ vào vị trí lỗ thứ 3 nằm ở vị trí mặt ngoài của đôi giày. Tiếp đến, bạn cầm phần dây đó rồi luồn vào lỗ đầu tiên, lỗi này nằm cùng một phía và được tính từ mũi giày lên.
 • Bước 2: Dùng phần dây ở lỗ số 1 đó và luồn vào lỗ số 1 của bên còn lại của đôi giày.
 • Bước 3: Tiếp theo, cầm đầu dây đã xỏ được ở bước 1 rồi luồn vào lỗ số 3 có vị trí ở phía đối diện với chiều từ trên xuống của đôi giày. Kế đến hãy xỏ vào lỗ thứ 6 cùng bên theo hướng từ dưới lên của mặt giày.
 • Bước 4: Kéo đầu dây ở lỗ thứ 6 rồi luồn dây vào lỗ thứ ba có vị trí nằm ở bên đối diện nhau. Kế tiếp, dùng đầu dây đó xỏ trực tiếp vào lỗ số 6 theo chiều từ dưới lên. Cuối cùng, hãy kéo chặt sợi dây và xỏ nó vào lỗ số 3 nằm ở bên đối diện còn lại.
 • Bước 5: Cuối cùng, kéo nhẹ đầu dây ở lỗ số 3 vào lỗ số 6 ở cùng một bên. Tiếp theo, hãy kéo dây ở lỗ số 6 luồn thật nhẹ nhàng, kéo qua đến khoảng giữa của sợi dây và xỏ vào 2 lỗ đầu. Thế là bạn đã hoàn thành cách thắt dây giày hình ngôi sao rồi đấy nhé!

Các bước thắt dây giày converse cực độc đáo thu hút giới trẻ

Cách thắt dây giày converse cổ cao hút mắt

Đối với cách thắt dây giày cổ cao thường có các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày từ phía bên trong ra bên ngoài qua lỗ nằm ở hàng đầu tiên. Nếu tính từ dưới lên trên thì là phần mũi giày và căn dây sao cho thật bằng nhau.
 • Bước 2: Vẫn từ trong ra ngoài, tiếp tục xỏ lần lượt dây giày vào các lỗ kế tiếp liền kề phía có vị trí đối diện nhau, thực hiện phần dây còn lại.
 • Bước 3: Lần lượt, bạn sẽ xỏ được đến các lỗ cuối cùng; lúc này hẳn sẽ còn dư 1 đoạn, hãy tiếp tục vòng dây đó quanh cổ chân cho đến khi vòng dây nằm phía trước của giày rồi thắt dây lại cho chắc chắn. Đây cũng được xem là một trong nhiều cách buộc dây giày converse 7 lỗ được các bạn trẻ yêu thích.

cach that giay 6 lo

Cách buộc dây giày converse cao cổ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn bởi vẻ ngoài cực cá tính

Cách thắt dây giày converse 5 lỗ độc đáo

cach that giay 6 lo

Đối với cách buộc giày 5 lỗ cực độc đáo thì có gì khác biệt hay không?

Đối với cách thắt dây giày Converse 5 lỗ, Luvinus sẽ chỉ cho bạn cách thắt dây giày hình xương cá, ngôi sao. Đây là cách này được sử dụng đặc biệt phổ biến và rộng rãi nhưng lại đơn giản đến bất ngờ đấy nhé:

 • Bước 1: Xỏ từ trong ra ngoài rồi luồn sợi dây giày vào 2 lỗ đầu tiên của đôi giày tính từ vị trí dưới lên trên và kéo 2 đầu dây sao cho chúng thật đều nhau.
 • Bước 2: Vắt chéo sợi dây này từ bên trái sang sợi dây bên phải và ngược lại, sợi dây phải chéo qua trái.
 • Bước 3: Cứ như vậy hãy đan dây theo các lỗ như trên cho đến hết hàng và buộc dây chắc là xong.

Cách thắt dây giày converse 6 lỗ cực đơn giản

cach that giay 6 lo

Đới với những đôi giày thấp cổ kiểu converse thường phổ biến cách thắt dây như sau

Cách buộc dây giày converse 6 lỗ này còn có tên gọi khác là kiểu thắt dây giày mạng nhện. Nếu bạn yêu thích và muốn đã biết cách thắt hình ngôi sao rồi thì có lẽ đến đây sẽ khá dễ dàng. Sau đây là một số thao tác để thực hiện buộc dây giày 6 lỗ như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào 2 nút đầu tiên của đôi giày tính từ dưới lên trên, có thể hiểu là từ phần mũi giày tính đến gót, sau đó hãy cân bằng dây thật bằng nhau.
 • Bước 2: Lấy phần đầu dây bên trái xỏ vào nút thứ tư của đôi giày ở bên phải, tiếp đó sử dụng sợi dây này luồn lên nút thứ 5 phía trên cùng bên phải, đồng thời xỏ ngay xuống nút thứ 2 bên tay trái.
 • Bước 3: Với lỗ thứ 5, hãy làm tương tự với các chiều còn lại. Cuối cùng thắt nút lại và hoàn thành sản phẩm thắt dây giày kiểu mạng nhện hút mắt này nhé.

Cách buộc dây giày Converse 7 lỗ mang phong cách Ukraina cực chất

cach that giay 6 lo

Cách thắt dây giày thể thao Converse theo đuổi phong cách cực chất

Bắt nguồn từ sáng chế của người Ukraina, đây là cách buộc dây giày converse 7 lỗ cực chất và lạ mắt nhưng lại hơi có phần rắc rối. Tuy nhiên, chính sự “rắc rối” này đã giúp đôi giày được cá tính và phong cách hơn nhiều đấy nhé. Đặc biệt, với kiểu buộc dây này cũng khá dễ dàng thực hiện cho các bạn trẻ:

 • Bước 1: Dây giày được bắt đầu luồn từ lỗ đầu tiên theo chiều dưới mũi giày lên và được luồn từ ngoài vào trong. Sau đó, để thừa ra khoảng 10cm để có thể buộc ở bước cuối cùng.
 • Bước 2: Bắt đầu từ dây giày bên trái hãy đặt chéo sang bên phải ở lỗ thứ hai sao cho tạo thành một nút thắt. Tuy nhiên, cần chú ý để lỏng dây giày chứ không thắt quá chặt gây rối cho cả đoạn dây.
 • Bước 3: Đưa phần dây đã xỏ chéo từ dưới lên và nên lưu ý đó là hãy luồn qua nút dây và để lỏng nó như ở bước thứ 2.
 • Bước 4: Thực hiện đan chéo dây giày tương tự như kiểu criss – cross đơn giản là đã hoàn thành rồi đó.

Cách thắt dây giày converse giấu dây dễ “không tưởng”

Sau đây là cách thắt dây giày converse giấy dây đơn giản đến bất ngờ nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ có vị trí nằm trên hàng ngang đầu tiên ( được tính ở mũi giày trở xuống). Hãy để ý xỏ dây từ trên xuống để giúp cho dây nằm ở bên trong của giày.
 • Bước 2: Xỏ phần dây giày ở bên trái ở bên trái vào lỗ nằm bên cạnh và tiếp tục xỏ cho hàng thứ hai. Hãy nhớ cần phải xỏ ở bên trong của đôi giày. Sau đó, bạn luồn đầu dây này vào lỗ xỏ có vị trí nằm phía đối diện.
 • Bước 3: Hãy kéo thẳng 2 đầu dây giày này xuống. Bạn bỏ qua 1 lỗ rồi luồn trực tiếp vào lỗ nằm trên một hàng.
 • Bước 4: 2 đầu dây này cần phải được luồn vào lỗ có vị trí nằm đối diện và tương xứng nhau.
 • Bước 5: Lần lượt lặp lại cái bước 2 và bước 3 cho đến hết số lỗ của giày thì thôi. Để dấu phần buộc dây đi, bạn cần buộc phần dây thừa còn lại vào bên trong. Cuối cùng, hãy cái dây giày vào trong.

cach that giay 6 lo

Đôi giày converse giấy dây cực đơn giản, dễ làm và đẹp mắt

Trên đây là tổng hợp các thông tin xoay quanh cách thắt dây giày 6 lỗ được yêu thích nhất. Hy vọng, với cách thực hiện xỏ dây giày converse như trên các bạn trẻ có thể không ngừng đa dạng và làm mới cho tủ giày của mình nhé. Mỗi ngày hãy diện một đôi giày “mới” xuống phố băng cách thay đổi cách buộc dây giày và màu sắc dây. Đây là cách tiết kiệm chi phí cực hiệu quả mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ cao đấy nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status