Size Áo Ngực Chuẩn Cho Phụ Nữ Việt Nam Tăng Nét Quyến Rũ

size ao nguc

Có lẽ bất cứ cô nàng nào cũng đều hiểu được tầm quan trọng của một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể mình. Nó sẽ giúp cho vòng một của các nàng được nâng đỡ gọn gàng, nhờ vậy mà có thể thoải mái hoạt động, di chuyển. Không chỉ vậy, một chiếc áo ngực phù hợp còn là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu để làm nên vẻ đẹp của mỗi bộ cánh chúng ta diện. Chẳng ai muốn chiếc bra của mình quá bé để hằn lên những vệt không đẹp mắt hoặc áo ngực quá rộng sẽ khiến những bộ váy ôm sát cơ thể khi diện lên bị mất điểm trầm trọng.

Ấy thế nhưng đâu phải nàng nào cũng biết xác xác định để lựa chọn cho mình size áo ngực phù hợp. Chưa kể việc các nàng lên cân hay xuống cân cũng đều ảnh hưởng đến số đo vòng một của chúng ta nữa. Chính vì vậy việc đo vòng một thường xuyên là điều không thừa chút nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của trung tâm đào tạo cắt may ứng dụng Luvinus để lựa chọn được cho mình size áo ngực phù hợp nhé.

size ao nguc

Chọn size áo ngực phù hợp là điều rất quan trọng đối với mỗi chị em, chọn đúng size áo ngực có thể tôn thêm vẻ đẹp của bộ cánh bạn diện, đây chắn hẳn là điều mà chị em nào cũng mong muốn phải không?

Ý nghĩa của các ký hiệu trong size áo lót

Thông thường, khi đi mua áo lót nữ, chúng ta thường bắt gặp một số ký hiệu gồm chữ và số, chẳng hạn như A75, B75, A80 B80, C&5, C80… Những ký hiệu này đều mang những ý nghĩa riêng về size áo lót.

 • Những chữ cái in hoa A,B,C… là chỉ độ nở to ở phần bầu ngực.
 • Số đứng cạnh sẽ biểu thị cho mức độ rộng của vòng dây ôm phần lưng, được tính ở khu vực sát với chân ngực, được tính theo đơn vị là cm.

Một số size áo ngực được ký hiệu theo số như 32/70, 34/70, 36,85, 36/70… Hay người ta thường gọi tắt là áo size 34,36,38… Cụ thể trong đó các ký hiệu 32,34,36,38…. dùng để chỉ kích thước của vòng dây ôm quần phần lưng và được tính bằng đơn vị inch. Kích thước 70, 75, 80…. là kích thước phần dây ôm quanh lưng và được tính theo đơn vị cm.

Khi lựa chọn size áo lót nữ rất quan trọng và các chị em cũng rất cẩn thận. Bởi chúng sẽ giúp cho chị em phụ nữ thêm phần quyến rũ, tự tin hơn khi diện bất kỳ bộ trang phục nào. Ngoài ra, áo ngực còn giúp người mặc trông tự nhiên hơn khi diện bộ đồ, những chiếc váy ôm sát cơ thể hoặc những chiếc áo trễ ngực.

size ao nguc

Một số kí hiệu thường gặp thể hiện trong bảng đo size áo ngực

Phân loại size áo ngực

Chúng ta có thể dựa vào những ký hiện ở trên áo ngực để phân loại thành những size áo khác nhau.

1.  Size áo ngực Việt Nam

Ở Việt Nam thì size áo ngực được biểu thị dưới dạng cm. Do vậy, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn. Trong áo ngực thường chia ra các loại áo ngực cup A, cup B, cup C.

 • Size áo ngực theo cup A

Trong size áo ngực cup A có các loại size như A90, A85, A80, A75, A70, A65. Để có thể lựa chọn được size áo lót phù hợp thì người cần dựa trên cỡ ngực.

 • Đối với size A65 – A70 thì tương ứng với kích thước vòng lưng tầm 65 đến 70 cm và vòng đỉnh ngực tầm 75 đến 80 cm.
 • Đối với những nàng có kích thước vòng lưng từ khoảng 71 đến 75 cm và vòng đỉnh ngực 81 đến 85 cm thì mặc áo size A75 là vừa.
 • Size áo ngực A80 sẽ phù hợp cho những nàng có kích thước vòng lưng từ khoảng 76 đến 80 cm và vòng đỉnh ngực từ 86 đến 90 cm.
 • Size áo A85 thích hợp cho những nàng có vòng lưng kích thước từ 81 đến 85 cm và vòng đỉnh ngực từ 91 đến 95 cm.
 • Những bạn có số đo vòng lưng từ 86 đến 90 và số đo vòng đỉnh ngực từ 96 đến 100cm thì nên lựa chọn áo lót cho người có vòng một to là size A90.
 • Size áo ngực cúp B

Đối với áo ngực cúp B thì kích thước vòng lưng và vòng đỉnh ngực sẽ lớn hơn so với cúp A. Những ký hiệu mà chúng ta có thể thấy ở loại áo ngực này là B70, B75, B80, B90… Hầu như các chị em mặc size áo ngực cúp B này thì người mặc áo nhỏ nhất cũng chọn từ size áo ngực B75 bởi áo này sẽ có phần quả ngực và phần dây vừa vặn.

Nếu đo theo vòng đỉnh ngực thì:

 • những người có số đo từ 78 đến 83cm sẽ chọn size B70
 • những người có số đo từ 84 đến 88cm sẽ chọn size B75
 • những người có số đo từ 89 đến 93cm sẽ chọn size B80
 • những người có số đo từ 94 đến 98cm sẽ chọn size B85
 • những người có số đo từ 99 đến 103cm sẽ chọn size B90

size ao nguc

Kích thước size áo ngực được đo theo cả vòng lưng và vòng đỉnh ngực

 • Size áo ngực cúp C

Đối với các áo ngực size này thường dành cho những nàng ngực lớn và muốn mặc một cách thoải mái, ôm nâng hơn. Chúng ta thường gặp các áo ngực cúp C có ký hiệu về size như C70, C75, C80, C85, C90…

Quy đổi size áo ngực cúp C như sau:

 • Đối với áo ngực size C70 cũng đã dành cho những người có số đo vòng đỉnh ngực khoảng 80 đến 85cm
 • Sz lớn nhất là C90 dành cho những người có vòng đỉnh ngực từ 101 đến 105cm.

2.  Size áo ngực theo chuẩn quốc tế

Theo size áo chuẩn quốc tế thì đơn vị tính của size áo ngực sẽ là inch. Chúng ta thường bắt gặp những loại áo có ký hiệu là sz 32, 34, 36,38…

Nếu trong trường hợp các bạn gặp phải những size áo ngực như vậy thì chúng ta có thể quy đổi sang đơn vị cm để dễ hiểu hơn như sau:

 • Size áo ngực 32 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 70cm
 • Size áo ngực 34 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 75cm
 • Size áo ngực 36 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 80cm
 • Size áo ngực 38 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 85cm
 • Size áo ngực 40 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 90cm
 • Size áo ngực 42 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực là 95cm

Ví dụ đối với ngực mặc áo size 36 tức là tương ứng với các số đo cụ thể như vòng lưng số đo khoảng 78 đến 82 cm, vòng đỉnh ngực có số đo khoảng 80cm.

size ao nguc

Bảng size áo ngực quy đổi

Cách lựa chọn size áo ngực chính xác nhất, đơn giản nhất

1.  Tiến hành đo size áo ngực

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước dây có ghi đơn vị là cm để dễ đo, dễ hiểu hơn. Nếu không cũng có thể sử dụng những loại thước dây có đơn vị là inch rồi quy đổi lại ra đơn vị cm là được.

Bước 2: Dùng thước dây đo sát phần chân ngực.

Bước 3: Dùng thước dây đo tại vùng bầu ngực hơi lỏng.

Bước 4: Tiến hành xác định size áo cho mình bằng cách lấy số đo từ bước 3 trừ đi số đo ở bước 2. Đây chính là phần chênh lệch giữa chân ngực và đỉnh ngực.

Bước 5: Dùng những số liệu vừa có được và căn cứ vào bảng size áo ngực để chọn mua cho mình được chiếc áo vừa vặn, ưng ý.

Ví dụ: size áo C90 tức là:

 • Chân ngực rộng 90cm tương ứng với kích thước vòng lưng từ 88 đến 92cm
 • Cúp C thể hiện sự chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực dao động trong khoảng từ 12 đến 14 cm.

Ở Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp những loại thước dây có đơn vị bằng cm, nhưng ở Âu Mỹ, đơn vị thường thấy của họ sẽ là inch. Vì vậy, nếu bắt gặp đơn vị này thì bạn có thể quy đổi như sau:

 • Sz 32 inch tương ứng với 70cm
 • Sz 34 inch tương ứng với 75cm
 • Sz 36 inch tương ứng với 80cm
 • Sz 38 inch tương ứng với 85cm
 • Sz 40 inch tương ứng với 90cm
 • Sz 42 inch tương ứng với 95cm

size ao nguc

Tiến hành đo size áo ngực nhờ thước dây. Thường có 2 đơn vị hay gặp trên các loại thước dây là inch và cm.

2.  Chọn size áo ngực chuẩn cần lựa chọn loại có dây đeo thoải mái

Chọn size áo ngực cần chọn loại có dây đeo thoải mái, đây là cách chọn nên quan tâm bởi những con số kia không thể nói lên được chính xác độ dài của sợi dây đeo sao cho thoải mái với bạn.

Trước hết, bạn hãy sử dụng ngón tay của mình để chạy dọc theo sợi dây xem chúng có bị lỏng hay dễ bị rớt không, nếu dây đeo bị lỏng thì nên chọn một chiếc áo ngực khác có phần cúp nhỏ hơn. Nhưng nếu khi mặc vào mà sợi dây áo bị căng cứng lên và siết chặt lấy vai của bạn thì hãy điều chỉnh nới rộng dây đeo ra nhé!

size ao nguc

Không có con số nào biểu thị chính xác được độ dài của dây đeo. Vì vậy, cần quan tâm đến yếu tố này để lựa chọn được chiếc áo ngực phù hợp

3.  Chọn size áo ngực chuẩn cần có phần cúp vừa vặn

Các nàng nên ghi nhớ điều này: số đo vòng ngực trên và số đo cúp ngực là không hề giống nhau nhé. Kích cỡ của vòng ngực trên chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo, còn số cúp ngực là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực trên và vòng ngực dưới.

Lấy ví dụ cho dễ hiểu hơn thì: Nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn lớn hơn từ 10 đến 12cm so với vòng ngực dưới thì số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này tăng lên là 12 đến 14cm thì kích cỡ cúp ngực nên chọn sẽ là A. Các cô nàng có thể tham khảo bảng size áo ngực phía trên để có hình dung rõ ràng hơn nhé.

size ao nguc

Cần chọn size áo ngực có phần cúp vừa vặn

4.  Chọn size áo ngực chuẩn cần có vòng chân ngực thích hợp

Như chúng ta đã biết, áo ngực thường được đánh số theo size của vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Ví dụ như bra của bạn mang có số đo là 34D tức là size vòng ngực của bạn là 34 và size cúp ngực là D.

Vậy là thế nào để có thể xác định được những số đo này? Đầu tiên hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ phía sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc nơi áo ngực. Hãy đảm bảo rằng dây được kéo căng và thẳng, không bị chéo nhau hay nghiêng. Viết ra con số mà bạn thấy trên dây đo.

size ao nguc

Số đo vòng ngực dưới được tính là con số đo ở đường chân ngực của bạn

Dấu hiệu nhận biết bạn đã chọn sai size áo ngực

Vì sao lại có nhiều cô nàng mặc sai cỡ áo ngực? Đó là vì đôi khi họ không hiểu được rằng thế nào là một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể mình. Vậy hãy tự xem lại xem mình đã mặc đúng cỡ áo ngực chưa thông qua một vài cách kiểm tra cơ bản và dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé!

Đưa tay lên cao qua đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng bị tuốt lên theo hướng cánh tay giơ lên đầu bất chấp bầu ngực có khuynh hướng tuột ra ngoài thì điều đó chứng tỏ áo ngực bạn mặc đang bị quá rộng.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nếu dây phía sau lưng của áo ngực bạn mặc cứ bị trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo ngực có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua một chiếc áo ngực khác nhỏ hơn để khi mặc chúng phần dây phía sau sẽ ôm khít vào cơ thể và nằm ở vị trí cân bằng so với phần áo phía trước.

Nếu phần giữa áo ngực (chỗ nối liền hai quả áo ở ngay xương ức của bạn) không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại bị lên cao, tạo ra khoảng hở thì cho thấy bạn đã chọn sai cỡ quả áo bị quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo bị đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào cơ thể. Hãy thử cỡ áo có phần quả lớn hơn nữa xem sao.

Hai bầu ngực cần phải nằm vừa vặn phía trong phần quả áo. Nếu bầu ngực của bạn bị đầy tràn ra ngoài thì có nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và phần quả áo đều quá nhỏ so với ngực của mình.

Hai sợi dây áo phía trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực, nếu hai sợi dây này phải gánh hết sức nặng của bầu ngực thì bạn nên lựa chọn một chiếc áo nhỏ hơn.

size ao nguc

Một số dấu hiệu để nhận biết rằng bạn đã chọn sai size áo ngực

Trên đây là một số thông tin giúp các nàng có thể lựa chọn được size áo ngực phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này của Luvinus có thể giúp các nàng lựa chọn được cho mình một chiếc áo phù hợp để tôn thêm vẻ đẹp của mình. Luvinus chúc các nàng mãi mãi xinh đẹp nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status