35+ Cách Tạo Dáng Với Áo Bà Ba Đẹp Nhất Cho Thiếu Nữ Miền Tây

tao dang voi ao ba ba

Áo bà ba là một trang phục truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Tây. Vậy nên, nếu bạn cũng đang muốn sở hữu cho mình bộ ảnh đẹp với trang phục này? Vậy thì đừng bỏ qua những cách tạo dáng với áo bà ba đậm chất “miền Tây” mà Luvinus sẽ chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tạo dáng với áo bà ba đậm chất miền Tây

Áo bà ba là trang phục truyền thống tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng của người con gái Nam Bộ. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những ý tưởng chụp ảnh được nhiều bạn nữ lựa chọn, nhằm lưu giữ những khoảnh khắc chân chất, đời thực nhất của người phụ nữ Việt.

Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách tạo dáng chụp hình với áo bà ba, dưới đây là một số gợi ý để mọi người tham khảo thêm:

Tạo dáng áo bà ba đưa tay nắm nhẹ nhàng

Vốn dĩ, khi khoác lên mình chiếc áo bà ba đã toát lên được sự tao nhã, thuần khiết, nhẹ nhàng của phụ nữ Nam Bộ. Vậy nên, chưa cần áp dụng những kiểu tạo dáng quá phức tạp, mọi người chỉ cần đưa hai tay nắm nhau nhẹ nhàng ngang hông, mắt nhìn thẳng vào máy ảnh rồi cười duyên một cái, hoặc nghiêng góc mặt đã có được cho mình bức ảnh đẹp.

>>> XEM THÊM : 30+ Cách Tạo Dáng Với Áo Dài Cách Tân Sang Xịn Đẹp Nhất

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Cách tạo dáng chụp ảnh với áo bà ba giấu tay ra sau, mắt hướng lên trên

Nếu cảm giác hai tay để khá trống trải, chưa biết nên tạo dáng như thế nào cho thích hợp, mọi người có thể giấu phía sau lưng kiểu e thẹn, dịu dàng cùng nụ cười e ấp, bẽn lẽn như thiếu nữ đôi mươi sẽ giúp nhiếp ảnh gia lưu lại được khoảnh khắc này đẹp nhất của bạn.

tao dang voi ao ba ba

>>> ĐỌC NGAY : 50+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Cử Nhân Kỷ Yếu Đẹp Nhất Cho Bạn

Cách tạo dáng với áo bà ba đưa tay vuốt tóc nhẹ nhàng

Khi diện trang phục áo bà ba thì để toát lên vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng hơn nữa thì bạn có thể tạo dáng kiểu vuốt tóc, kết hợp cùng với một nụ cười rạng rỡ, một ánh mắt trìu mến cũng giúp bạn tạo nên được thần thái của người phụ nữ miền Tây.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Tạo dáng với áo bà ba với việc cười tươi, tương tác với hoa, cây cỏ

Khi tạo dáng chụp ảnh với áo bà ba, để giúp bức ảnh bớt đơn điệu hơn thì mọi người có thể lựa chọn nơi có cây cối, đồng lúa, hoa cỏ… và tương tác với chúng giúp tạo nên bức hình thêm sinh động hơn. Bạn có thể đưa tay nhẹ nhàng, đùa nghịch với những vật thể xung quanh một cách hồn nhiên, vừa tạo cảm giác tươi mới, vừa tự nhiên, dịu nhẹ giúp bức ảnh có sự chân thật hơn mà không cần tạo dáng quá phức tạp.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Đưa tay che nắng nhẹ nhàng

Kiểu tạo dáng lấy tay che nắng nhẹ nhàng khi khoác trên mình chiếc áo bà ba thuần khiết hoàn toàn giúp bạn bắt được khoảnh khắc nữ tính, dịu dàng của một người thiếu nữ. Cùng với đó, bạn đừng quên nở một nụ cười rạng rỡ đang tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, lúc này chính bạn là điểm nhấn cho bức ảnh tỏa sáng.

>>> THAM KHẢO THÊM :  Cách cắt may áo bà ba tay Raglan – “Công thức” chuẩn nhất

tao dang voi ao ba ba

Tạo dáng chụp hình với áo bà ba ngồi chụp ảnh

Khi hóa thân thành cô gái miền Tây, bạn có thể tạo dáng kiểu “so deep” khi ngồi bên ghế, bên bậu như đang chờ đợi một điều gì đó. Với cách tạo dáng này, bạn cần phải chú ý đến ánh mắt, cử chỉ. Mặc dù có hơi hướng trầm buồn nhưng vẫn toát lên được sự thanh lịch, nhẹ nhàng và cực kỳ ấn tượng cho

Hóa thân thành cô gái Nam Bộ ngồi bên bậu cửa hoặc ghế, như đang chờ đợi điều gì đó là một cách tạo dáng “so deep” bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ tuy mang hơi hướng trầm buồn nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Tạo dáng chụp ảnh áo bà ba với đạo cụ là cái rổ

Để có được những bức ảnh chụp hình cùng áo bà ba độc đáo, thú vị hơn thì chị em có thể sử dụng thêm đạo cụ là những chiếc rổ mây, một trong những đồ dùng quen thuộc, dân dã của người dân Nam Bộ. Bạn có thể đóng vai một cô thôn nữ Miền Tây duyên dáng đang cầm chiếc rổ hái rau, miệng tươi cười hay đỏng đa đỏng đảnh với chiếc rổ đặt ngang hông, tạo sự nhí nhảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng nghiêng rồi cầm rổ sang một phía, mắt nhìn phía ống kính rồi nở một nụ cười thật tươi. Hoặc đơn giản là bạn một tay giả vờ hái rau, một tay cầm rổ như thật để nhiếp ảnh gia dễ dàng bắt được khoảnh khắc tự nhiên này nhất của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số cách tạo dáng với áo bà ba cùng chiếc rổ như diễn lại cảnh nhặt rau trên rổ, một tay đặt nhẹ lên đùi, một tay chạm rổ cười e thẹn, hoặc đội rổ lên đầu,… Bạn có thể tạo dáng với những kiểu chân thật nhất như đời sống thường ngày cũng sở hữu được cho mình bức ảnh đẹp mà tự nhiên nhất.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Cách tạo dáng chụp ảnh với áo bà ba cùng hoa sen

Một trong những concept chụp ảnh đẹp với áo bà ba không thể bỏ qua chính là chụp cùng với hoa sen. Bởi vì hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ thì hình ảnh áo bà ba luôn gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen, nên bạn có thể áp dụng những kiểu tạo dáng sau khi muốn chụp ảnh theo concept này nhé:

Tạo dáng áo bà ba cùng với hoa sen

Với kiểu tạo dáng này, mọi người có thể ôm nhẹ nhàng đóa hoa sen bằng 2 tay, mắt nhìn thẳng vào ống kính hay nghiêng đầu nhẹ nhìn xa xăm cùng với nụ cười thật tươi để nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc đẹp tự nhiên nhất của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thử áp dụng kiểu tạo dáng một tay ôm sen, tay còn lại vén nhẹ mái tóc hoặc đặt nhẹ lên bông sen, mặt hơi cúi xuống nhìn vào hoa, đây là một trong những kiểu tạo dáng không kém phần duyên dáng.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Tạo dáng cùng với lá sen

Đối với đạo cụ là lá sen, thì bạn có thể áp dụng kiểu tạo dáng đơn giản nhưng cực tự nhiên, thần thái chính là dùng lá sen như một chiếc ô che đầu, nghiêng mình nhìn vào máy ảnh và nở nụ cười thật tươi. Ngoài ra, có thể dùng tay tương tác đùa nghịch với lá sen cũng là một kiểu tạo dáng tự nhiên nhưng rất đẹp.

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

tao dang voi ao ba ba

Tạo dáng với thuyền gỗ khi chụp hình cùng áo bà ba

Tại đầm sen, nếu có những chiếc thuyền gỗ thì đừng bỏ qua đạo cụ này nhé, vì nó sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp giữa một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, yên bình và phù hợp nhất với trang phục áo bà ba này. Cách tạo dáng cũng khá đơn giản, bạn có thể ngồi trên thuyền ngắm sen, giả vờ chèo thuyền, nằm nghiêng giả vờ ngủ…. Quan trọng nhất khi tạo dáng vẫn chỉ là nét tự nhiên, càng tự nhiên thì ảnh sẽ càng đẹp thay vì bạn cố diễn.

tao dang voi ao ba ba

Ngoài ra, với những bức hình muốn thể hiện được nét đẹp gương mặt của bạn, bạn nên nói trước với nhiếp ảnh gia chụp cận mặt, hay làm mờ khung sau. Ngược lại, với những kiểu tạo dáng so deep thì nên chụp toàn cảnh để thấy được bạn là điểm nhấn nổi bật ngay giữa hồ sen.

Cách tạo dáng với áo bà ba với khăn rằn và nón lá

Áo bà ba, khăn rằn và nón là được xem như “tam vị nhất thể” đậm chất của người miền Tây, một nét đẹp thuần khiết, mộc mạc. Chính vì vậy, bạn có thể chụp hình theo concept này để miêu tả về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây.

Về cách tạo dáng cũng khá đơn giản, bạn có thể quàng khăn rằn lên cổ, hay biến nó thành chiếc băng đô xinh xắn, tay cầm nón lá quạt quạt như đang đi làm, hay đội nón lá đang dạo bước trên đồng quê, lấy nón lá che nắng….Việc kết hợp cùng những đạo cụ phù hợp cũng giúp bức ảnh đậm nét thơ mộng, duyên dáng hơn theo concept mà bạn đặt ra.

tao dang voi ao ba ba

Những lưu ý quan trọng khi tạo dáng với áo bà ba chụp ảnh

Ngoài việc tìm kiểu cách tạo dáng chụp ảnh với áo bà ba, mọi người cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để sở hữu bộ ảnh đẹp ưng ý:

tao dang voi ao ba ba

– Kiểu dáng áo bà ba: Khi mặc áo bà ba nên chú ý chiều dài áo ngang hông sẽ phù hợp với mọi vóc dáng mặc, nhưng nếu bạn có chiều cao lý tưởng có thể chọn kiểu áo dài trùm mông sẽ giúp tôn lên chiều cao của bạn hơn. Cùng với đó, nên kết hợp cùng chiếc quần phủ kín chân giúp cân xứng với tổng thể, lên ảnh sẽ thu hút hơn.

– Về màu sắc áo bà ba: Việc chọn màu áo bà ba khi lên hình cũng nê dựa vào nguyên tắc cân bằng màu sắc (áo và quần phải có tone màu đối lập nhau) hay nguyên tắc tương đồng màu sắc cũng có thể được. Ngoài ra, với những cô nàng sở hữu thân hình nhỏ nhắn, mảnh mai nên chọn màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng như hồng phấn, vàng nhạt, trắng,.. còn những chị em có vóc dáng đầy đặn hơn có thể chọn những tone màu trầm, đậm hay màu nóng sẽ tạo ấn tượng hơn.

– Kiểu tóc khi mặc áo bà ba: Để khi lên ảnh trông thật nữ tính, nhẹ nhàng phù hợp với chiếc áo bà ba thì chị em nên chọn làm những kiểu tóc cũng theo concept này như tết tóc đuôi sam, buộc nửa đầu, thả tóc buông dài được chả gọn gàng,… đều giúp bạn toát lên được vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc như chính trang phục của mình.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về các cách tạo dáng với áo bà ba khi chụp hình mà chị em có thể tham khảo thêm. Mặc dù nhìn việc tạo dáng khá đơn giản, nhưng quan trọng là việc chị em phải giữ được nét đẹp tự nhiên, chân thật như đang mặc trang phục này thì mới có thể giúp bức ảnh có hồn và thu hút hơn. Vậy nên, hy vọng với những gợi ý trên của Luvinus sẽ giúp chị em tự tin khi tạo dáng chụp hình theo concept dân dã này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status