30+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tập Thể Đẹp Nhất Phải Thử Ngay

cach tao dang chup anh tap the

Bạn đang tìm kiếm cảm hứng tạo dáng chụp ảnh nhóm và cần một vài gợi ý? Đừng quá lo lắng, hãy để nội dung bài viết hôm nay của học viện Luvinus bật mí cho các bạn cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp nhất, chất nhất. Hãy theo dõi ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh tập thể

Nội dung dưới đây sẽ chỉ bạn cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp nhất với các tư thế như sau:

Mọi người đứng cùng nhau, hướng về phía trước

Khi làm việc với một nhóm đông người, bạn sẽ không thể kiểm soát được tư thế hay biểu cảm của từng cá nhân. Điều này hoạt động tốt, miễn là bạn chú ý đến bố cục tổng thể.

cach tao dang chup anh tap the

Vì vậy, hãy chỉ đạo mọi người đứng cùng nhau, không có khoảng cách đáng kể. Yêu cầu họ hướng mặt về phía trước và khoanh tay trước ngực. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng tất cả mọi người trong nhóm đều có thể nhìn thấy.

Tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp với ảnh chụp toàn thân

Khi chụp ảnh các nhóm lớn, bố cục duy nhất bao gồm tất cả mọi người vào khung hình thường là ảnh toàn thân.

cach tao dang chup anh tap the

Những bức ảnh này thường trang trọng và thậm chí là phim tài liệu, vì vậy mục tiêu chính của bạn là đảm bảo mọi người trong nhóm đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Lưu ý các tư thế khác nhau trong ví dụ dưới đây cần sự thoải mái chỉ đạo đầu và cánh tay, nhưng đừng quá ám ảnh về điều đó.

Cách chụp hình tập thể đẹp với tư thế chụp từ trên cao

Nếu có thể, hãy chụp từ một góc trên cao. Bạn có thể sử dụng ban công, cầu thang hoặc leo lên ô tô để có tầm nhìn cao hơn…

cach tao dang chup anh tap the

Điểm thuận lợi cao hơn chắc chắn sẽ đáng để nỗ lực, bởi vì thay vì một cảnh chụp nhóm thông thường, bạn sẽ có được một góc nhìn thú vị và hấp dẫn hơn. Như với các tư thế nhóm đã thảo luận ở trên, hãy đảm bảo rằng tất cả các cá nhân đều có thể nhìn thấy được.

Tạo dáng chụp hình tập thể với tư thế so le

Một trong các kiểu tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp mà các bạn không nên bỏ qua chính là tư thế so le. Nếu một nhóm có một nhà lãnh đạo, hãy đặt họ ở phía trước để có một thành phần thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

cach tao dang chup anh tap the

Sau đó di chuyển những người khác ra phía sau và sang hai bên. Một số chồng chéo giữa các cơ thể là được, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi người đều có đủ không gian trong khung hình.

Cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp với bộ ba

Đây gần như là một cách tiêu chuẩn để chụp ảnh một nhóm bạn. Có thể nói, đây là cách chụp ảnh nhóm dễ dàng, bình thường và phổ biến, nhưng nó thực sự hiệu quả.

cach tao dang chup anh tap the

Đơn giản chỉ cần yêu cầu các đối tượng của bạn (ba người là lý tưởng nhất, nhưng bốn hoặc năm người cũng có thể làm được) đứng xung quanh thành viên cao nhất trong nhóm, kề vai sát cánh, vòng tay qua người nhau.

Tạo dáng chụp hình tập thể với tư thế chụm đầu

Khi nhắc đến mẫu chụp ảnh tập thể đẹp thì không thể nào bỏ lỡ tư thế chụm đầu. Đây là một tư thế tuyệt vời khác cho bạn bè.

cach tao dang chup anh tap the

Yêu cầu mọi người đứng rất gần nhau. Sau đó, làm cho họ hơi nghiêng đầu vào cả về phía nhau và về phía máy ảnh. Nếu họ sẵn lòng, các thành viên trong nhóm có thể vòng tay ôm lấy nhau.

Cách tạo dáng chụp ảnh tập thể với tư thế vòng tròn đầu

Đây là cách tạo dáng rất phù hợp để chụp ảnh ngoài trời. Yêu cầu cả nhóm tạo thành một vòng tròn khi nằm trên bãi cỏ, sau đó chụp từ trên cao.

cach tao dang chup anh tap the

Đảm bảo rằng mọi người đều đứng cách đều nhau, vòng tròn phải có cảm giác cân đối và nhìn về phía máy ảnh. Bạn có thể thử chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau như: trực tiếp trên đầu, từ bên cạnh, từ vị trí cao thuận lợi,…

Tạo dáng tư thế qua vai

Đây là một cách thú vị và bổ ích để tạo dáng cho một nhóm nhỏ. Chọn một nhóm trưởng và đặt họ ở phía trước, sau đó lần lượt đưa những người khác vào, so le phía sau.

cach tao dang chup anh tap the

Lưu ý rằng mỗi thành viên mới của nhóm nên đứng phía sau người trước đó và nhìn về phía camera qua vai. Hỗ trợ bản thân một chút bằng cách dựa vào người ngay phía trước làm tăng thêm tính trang trọng của bố cục.

Nhìn trộm từ phía sau

Một biến thể của ảnh trước, tư thế này có cảm giác ngớ ngẩn hơn một chút. Đặt một trưởng nhóm ở phía trước, sau đó yêu cầu những người khác nhìn ra từ phía sau.

cach tao dang chup anh tap the

Mẹo chuyên nghiệp: Chụp ảnh với các cài đặt khẩu độ khác nhau, sau đó quyết định xem bạn muốn lấy nét toàn bộ nhóm hay chỉ người lãnh đạo.

Nhảy trên không trung

cach tao dang chup anh tap the

Đây là một cách thú vị để chụp một bức ảnh thân mật của một nhóm bạn. Chỉ cần yêu cầu mọi người nắm tay nhau và nhảy (lý tưởng nhất là giơ hai tay lên trên đầu). Để có kết quả tốt nhất, hãy yêu cầu nhóm thực hiện cú nhảy sau một quãng đường ngắn.

Đứng đầu trong một hàng

Đây là một bố cục rất bổ ích và thú vị: một nhóm người xếp thành hàng, dần dần mờ dần vào hậu cảnh.

cach tao dang chup anh tap the

Kiểm tra để chắc chắn rằng mọi người đều có thể nhìn thấy rõ ràng, sau đó chụp từ một khoảng cách gần với khẩu độ rộng và đảm bảo lấy nét vào người đầu tiên. Lúc này, những người ở xa hơn sẽ bị mờ, nhưng kết quả là ảnh chụp nhóm trông rất thú vị và khác thường.

Vai kề vai

Nếu bạn muốn một tư thế chụp ảnh cho 3-4 người, với biểu cảm thân thiện thì đây là một trong những tư thế chụp ảnh đẹp nhất và dễ dàng nhất. Sắp xếp tất cả những người tham gia cùng nhau. 

cach tao dang chup anh tap the

Bạn có thể bắt đầu với cái cao nhất ở giữa và chiều cao giảm dần về hai bên. Vai của họ có khóa chặt với nhau và vòng tay của họ quanh nhau không? Yêu cầu họ đeo khuôn mặt cười và chụp ảnh của bạn.

Cúi đầu

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bức ảnh của một nhóm bạn. Tương tự như vai kề vai ở trên, yêu cầu những người tham gia đứng gần nhau và khóa vai của họ. 

cach tao dang chup anh tap the

Những người tham gia cũng có thể nắm vai nhau và sau đó uốn cong vào trong để tạo thành hình chữ C. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ luôn cố gắng chụp ảnh từ một góc thấp hơn và bạn sẽ có một bức ảnh tuyệt vời.

Sử dụng cầu thang bộ

Nó có thể hoạt động cho một nhóm nhỏ người bằng cách sắp xếp họ trên cầu thang. Mọi người trong ảnh sẽ hiển thị, bạn có thể thấy nó trong hầu hết các bức ảnh cưới.

cach tao dang chup anh tap the

Đi bộ cùng nhau

Yêu cầu các thành viên trong nhóm nắm tay nhau khi họ tiến về phía máy ảnh. Chúng nên cách đều nhau để dễ di chuyển. Những đứa trẻ nhỏ hơn có thể được bế bằng một tay. Bạn nên chụp ảnh ở chế độ liên tục rồi chọn ra những bức ảnh đẹp nhất.

cach tao dang chup anh tap the

Tư thế đội giãn cách

Nếu bạn đang chụp một bức ảnh để sử dụng làm hồ sơ của một chương trình truyền hình sáng tạo, một ban nhạc hoặc thậm chí là một nhân viên tổ chức chính thức, hãy nghĩ đến tư thế chụp ảnh nhóm này. 

Nó hoạt động tốt cho một bức ảnh bao gồm một số ít người. Sắp xếp những người tham gia ở các vị trí khác nhau với một số khoảng cách bằng nhau giữa họ. Nếu có một người lãnh đạo hoặc một người thống trị, hãy đặt họ ở phía trước ở trung tâm. Tất cả các cá nhân khác được đặt ở hai bên như nhau. Cơ thể của họ có thể chồng lên nhau, từ mắt máy ảnh. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi cá nhân đều có đủ không gian và nằm trong khung hình.

cach tao dang chup anh tap the

Lưu ý trong cách tạo dáng chụp ảnh tập thể

Trong quá trình tạo dáng chụp hình tập thể, các bạn hãy lưu ý một vài điều dưới đây:

Chụp nhiều ảnh cho ảnh nhóm

Khi bạn chụp ảnh nhóm, chắc chắn bạn sẽ có một số người nhìn đi chỗ khác, chớp mắt, nhìn nhau hoặc những đứa trẻ ngọ nguậy… Thật tuyệt khi có nhiều kiểu ảnh khác nhau để lựa chọn nhằm tìm ra bức hình tốt nhất hoặc bố cục không rời rạc để sử dụng cho hình ảnh cuối cùng.

Yêu cầu mọi người mặc đồng màu

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng sự chú ý tập trung vào khuôn mặt chứ không phải quần áo. Yêu cầu nhóm của bạn tránh xa các logo lớn và sọc đậm.

Đảm bảo mọi khuôn mặt đều hiển thị trong ảnh nhóm

Đảm bảo rằng, toàn bộ khuôn mặt của nhóm được hiển thị, không chỉ đôi mắt. Ngoài ra, hãy để mắt đến bóng tối trên khuôn mặt của mọi người. Đôi khi phía trước sẽ đổ bóng phía sau và khiến người phía sau có bóng trên mặt.

Mọi người đừng mất nhiều thời gian tạo dáng và hãy vui vẻ lên

Bạn sẽ đánh mất sự chú ý và hợp tác của họ nếu bạn bối rối và mất quá nhiều thời gian với những bức ảnh nhóm lớn. Giữ cho họ tập trung bằng cách nhanh chóng với toàn bộ quá trình. Bạn có thể làm điều này bằng cách lên kế hoạch trước về số lượng người mà bạn sẽ chụp.

Tiếp theo, đừng ngại chịu trách nhiệm, truyền đạt những gì bạn muốn, nhưng vẫn thoải mái. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ, nhóm của bạn cũng sẽ như vậy.

Như vậy, bài viết trên học viện thời trang Luvinus đã hướng dẫn các bạn cách tạo dáng chụp ảnh tập thể. Các bạn hãy áp dụng ngay để có những kỷ niệm khi được đồng hành cùng với nhau.

THAM KHẢO THÊM

48+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kỷ Yếu Nam, Nữ, Nhóm Đẹp Nhất

25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cá Tính Nhất Định Phải Thử Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status